xs
xsm
sm
md
lg

เอเชียซอฟท์ แจงผลงานไตรมาสแรกปี 58 เริ่มฟื้นตัว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2558 ที่ผ่านมา Mr. Kenny Goh ประธานเจ้าหน้าที่ด้านการเงิน บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) แจ้งผลการดำเนินการในไตรมาส 1 ปี 2558 เริ่มฟื้นตัว มั่นใจพลิกกลับเป็นบวกได้แน่นอน
Mr. Kenny Goh
ผลการดำเนินการในไตรมาส 1 ปี 2558 บริษัทฯ มีรายได้รวม 239 ล้านบาท เทียบกับปีก่อน 365 ล้านบาท ลดลงร้อยละ 35 ในขณะที่ต้นทุนขายและค่าใช้จ่ายในการบริหาร ทั้งจากในประเทศและต่างประเทศรวม 283 ล้านบาท เทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน 345 ล้านบาท ลดลงร้อยละ 18 สำหรับในส่วนของกำไรสุทธิรวมขาดทุน 40 ล้านบาท เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนซึ่งมีกำไรสุทธิรวม 13 ล้านบาท

ในส่วนผลการดำเนินงานของกลุ่มบริษัทฯ มีรายได้ที่ลดลงทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ เนื่องจากเทรนด์ของตลาดเกมออนไลน์มีการปรับตัว รวมถึงรายได้จากการเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์เกมพีซีลดลง อย่างไรก็ดี กลุ่มบริษัทฯ มีต้นทุนการให้บริการและค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานทั้งในประเทศและต่างประเทศรวมลดลงจากปีงวดเดียวกันของปีก่อน 63 ล้านบาท หรือลดลงร้อยละ 18 จากการลดลงของค่าไอที ค่าลิขสิทธิ์ ค่าใช้จ่ายพนักงาน และต้นทุนตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์เกมพีซีลดลง

สำหรับการรุกตลาดเกมมือถือเป็นไปตามแผนกลยุทธ์ที่วางไว้ โดยในไตรมาสที่ 2 มีการเปิดตัวเกมมือถือเพิ่มอีกหลายเกม เริ่มจากเกม "Heart Castle" ผจญภัยแดนอลิซเปิดประตูสู่โลกวันเดอร์แลนด์ ตามด้วยเกมภาคต่อของเกมคอนโซลชื่อดัง "Onimucha Soul" จาก CAPCOM ที่สามารถเล่นแบบ Cross Platform ได้ทั้งบนพีซีและมือถือ และเกม "LINE Dragonica Mobile" ซึ่งเป็นการร่วมมือกับ LINE ในการเปิดให้บริการในระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้ยังเตรียมเปิดให้บริการเกม MOBA แนว Brawler จาก Blizzard Entertainment ที่รวบรวมเหล่าฮีโร่จากทุกเกมในเครือ Blizzard มาต่อสู้ห้ำหั่นกัน ซึ่งคาดว่าจะได้รับการตอบรับจากเกมเมอร์เป็นอย่างดี

เกี่ยวกับบริษัท เอเซียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)
บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ให้บริการด้านความบันเทิงออนไลน์ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (Regional Online Entertainment Service Provider) โดยครอบคลุมการให้บริการ 6 ประเทศ ได้แก่ประเทศไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย เวียดนาม อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ ก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2544 และจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในปี พ.ศ. 2551 ทั้งนี้ เอเชียซอฟท์ดำเนินธุรกิจอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ การพัฒนาเกมออนไลน์ การให้บริการโฆษณาออนไลน์ การให้บริการเว็บท่าเกม (Game Portal ) www.playpark.com การให้บริการเติมเงินออนไลน์ผ่านระบบเอแคช (@Cash) และธุรกิจอื่นๆที่เกี่ยวกับข้องกับไอที โดย ณ สิ้นไตรมาส 1 ปี 2558 ได้เปิดให้บริการเกมออนไลน์ทั้งในประเทศและต่างประเทศทั้งสิ้นรวม 35 เกม โดยมีฐานผู้เล่นเกมออนไลน์ประเภทลงทะเบียนทั่วภูมิภาคทั้งหมดมากกว่า 143 ล้านไอดี

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...