xs
xsm
sm
md
lg

ทีมพัฒนา "COD: Advanced Warfare" ฉุนแผ่นหลุดก่อนขายจริง 1 สัปดาห์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เห็นบ่อยจนเป็นเรื่องปกติสำหรับวงการเกม ที่มักจะมีคลิปเกมเพลย์หลุดมาก่อนล่วงหน้าทั้งที่ตัวเกมยังไม่ออก ไม่เว้นแม้กระทั่งภาคใหม่ของคอลออฟิวตี้ ที่ทำให้ทีมพัฒนาถึงกับเครียดเพราะคลิปที่ถ่ายได้มันมาจากแผ่นที่ถูกขโมย

เหลือเวลาอีกประมาณหนึ่งอาทิตย์ ตัวเกมภาคใหม่ในแฟรนไชส์ชูตติ้งชื่อดังออกทุกปีของค่ายแอคติวิชัน Call of Duty: Advanced Warfare ก็จะได้ฤกษ์ออกวางจำหน่ายให้คอเกมทุกเครื่องได้มันส์พร้อมกัน แต่ทว่าในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมากลับมีบุคคลปริศนา ถ่ายทอดคลิปโชว์การเล่นเกมดังกล่าวแบบสดๆผ่านช่องทาง Twitch อย่างไม่เกรงใจหัวอกคนสร้าง

โดยผู้ใช้นามแฝง Anfuny29 อ้างว่าคลิปที่ตนถ่ายทอดสดนั้น มาจากแผ่นแท้ของเกม Call of Duty: Advanced Warfare ซึ่งโชว์ให้เห็นถึงฟีเจอร์เกมเพลย์ใหม่ๆในโหมดมัลติเพลย์เยอร์อย่าง DNA Bomb ที่เป็นสกิลคิลสตรีคพิเศษของภาคนี้ ที่หากผู้เล่นสังหารศัตรูต่อเนื่องได้ 30 ศพในชีวิตเดียว ก็จะสามารถกดใช้ระเบิดชีวภาพกระจายหมอกสีเขียวที่ส่งผลต่อศัตรูทั่วทั้งฉาก

แม้ว่าจะยังไม่ทราบสาเหตุว่าตัวผู้ปล่อยคลิปได้แผ่นเกม Call of Duty: Advanced Warfare มาเล่นก่อนกำหนดได้อย่างไร แต่ทันทีที่ตัวคลิปถูกเผยแพร่ก็ได้มีการสั่งระงับออกอากาศ พร้อมกับสั่งปิดแชนแนลของตัวผู้เผยแพร่ จึงทำให้ผู้ชมที่ติดตามการถ่ายทอดสด ต่างอดเห็นช่วงวินาทีสำคัญในการกดใช้สกิล DNA Bomb

ซึ่งล่าสุดทาง "Glen Schofield" หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งสตูดิโอ Sledgehammer Games ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงทวิตเตอร์เชิงต่อว่าไปถึงบุคคลที่ปล่อยคลิปหลุดของตัวเกมลงบนโลกโซเชียล แถมยังเพิ่มความน่าหงุดหงิดเข้าไปอีกเมื่อเขาค้นพบว่าแผ่นเกม Call of Duty: Advanced Warfare ที่ถูกใช้ในการถ่ายทอดสด มันเป็นแผ่นที่ถูกขโมยมา

"ทางเราอุตส่าห์ทุ่มเทเวลากว่า 3 ปีเพื่อพัฒนาตัวเกม รวมถึงพยายามเก็บงำความลับเอาไว้ให้แฟนๆ แต่ว่าตอนนี้มันกลับถูกขโมยไปจนมีคลิปหลุดออกมาก่อนล่วงหน้าถึงหนึ่งสัปดาห์ ซึ่งมันเป็นเรื่องที่แย่เอามากๆ และต้องขอบคุณเป็นอย่างสูงที่ทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างมันเลวร้าย ผมเข้าใจว่าคลิปหลุดมีส่วนช่วยในการปลุกกระแส แต่การขโมยและเผยแพร่นั้นมันไม่ใช่คำตอบ อีกทั้งการค้นพบด้วยตนเองมันก็เป็นความสนุกอย่างหนึ่งของเกม" Schofield กล่าว

"Call of Duty: Advanced Warfare" มีกำหนดวางจำหน่ายลงทั้งเครื่องพีซี, เอ็กบ็อกซ์วัน, เพลย์สเตชัน 4, เอ็กบ็อกซ์360 และเพลย์สเตชัน 3 ในวันที่ 4 พฤศจิกายนนี้ ส่วนผู้ที่สั่งจองล่วงหน้าจะได้สิทธิ์รับแผ่นไปนั่งเล่นก่อนใครหนึ่งวันในชื่อชุด Day Zero Edition

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
mp1st*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...