xs
xsm
sm
md
lg

"Minecraft" จ่อทำหนังโรงฯด้วยฝีมือผู้สร้าง "เดอะเลโก้มูวี่"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


Mojang เปิดเผยถึงแผนเตรียมนำเกมจินตนาการสร้างโลกสุดฮิต "ไมน์คราฟต์" มาผลิตเป็นภาพยนตร์ทุนสูงลงผืนผ้าใบ การันตีคุณภาพด้วยโปรดิวเซอร์จากหนังตัวต่อเลโก้ กำหนดเข้าฉายในช่วงปี 2017-2018

ล่าสุดเว็บไซต์หนังสือพิมพ์ชื่อดังแห่งเกาะอังกฤษเดอะการ์เดี้ยน ได้มีการตีพิมพ์เผยแพร่บทสัมภาษณ์ล่าสุดของ "Vu Bui" ซีโอโอบริษัท Mojang ที่ออกมาเปรยถึงแผนการใหญ่ในการนำเกมชื่อดังของตนอย่าง Minecraft มาดัดแปลงสร้างเป็นหนังฟอร์มยักษ์ด้วยความร่วมมือจากค่ายหนังชั้นนำ Warner Bros. พร้อมทั้งยังได้ "รอย ลี" (Roy Lee) โปรดิวเซอร์จากหนังแอนิเมชั่นฮิตถล่มทลาย The Lego Movie มาคอยควบคุมการผลิต
Vu Bui
ซึ่งเมื่อถามถึงเหตุผลที่ทำให้ Mojang ตัดสินใจเลือกเป็นพันธมิตรกับค่าย Warner Bros. ทางด้านผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการของสตูดิโอผู้สร้างไมน์คราฟต์ ระบุว่าตัวเขารู้สึกประทับใจในหลักการทำงานของค่ายวอร์เนอร์บราเธอร์ส ที่มุ่งสร้างภาพยนตร์ที่เคารพตรงตามต้นฉบับแหล่งที่มา แทนที่จะเน้นสร้างหนังง่ายๆหวังเพียงแค่อาศัยชื่อเกมดังหากินเหมือนอย่างค่ายอื่น

"ที่ผ่านมาเราเคยได้รับการติดต่อจากหลากหลายค่ายหนัง แต่หลังจากที่เราได้พูดคัยกับทางวอร์เนอร์แล้ว ทางเราก็ตัดสินใจได้ทันทีว่านี่คือทีมที่เราอยากทำงานด้วย เนื่องจากพวกเขาเหล่านี้ให้ความเคารพต่อแบรนด์ ต่อชื่อ และต้องการที่จะสร้างบางสิ่งอันเยี่ยมยอด ไม่ใช่เพียงแค่มาเกาะความสำเร็จของเกม" Bui กล่าว

สำหรับรายละเอียดของไมน์คราฟต์ฉบับภาพยนตร์นี้ ปัจจุบันยังไม่มีการระบุยืนยันจากเจ้าตัวว่ามันจะถูกทำออกมาเป็นหนังแนวไหน แอนิเมชั่นหรือใช้คนแสดงจริง รวมถึงดาราที่จะมารับบทนำล้วนยังไม่มีการเปิดเผย โดยสิ่งที่ผู้บริหารรายนี้บอกได้มีแค่เพียงตัวโปรเจกต์หนังยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น ดังนั้นจึงยังไม่มีภาพรวมอะไรที่แน่ชัด และหนังทุนสูงระดับนี้อาจต้องใช้เวลาถ่ายทำกันนานพอสมควร

ส่วนเนื้อเรื่องของหนังไมน์คราฟต์นั้น Bui สัญญาว่ามันจะไม่มีอะไรแตกต่างไปจากเวอร์ชันเกม โดยเรื่องราวของตัวละครที่ถูกถ่ายทอดออกมาในหนังจะเป็นเพียงแค่หนทางหนึ่งที่ผู้เล่นสามารถเลือกได้ในเกม เนื่องจากกุญแจความสำเร็จของเกมไมน์คราฟต์คือการไม่บังคับให้ผู้เล่นต้องเดินตามบท ซึ่งความอิสระเหล่านั้นมันจะถูกสะท้อนออกมาให้เห็นในเวอร์ชันภาพยนตร์

"เราไม่ต้องการเนื้อเรื่องที่เราเป็นคนกำหนดเอง ไม่ว่าจะเป็นหนังสือหรือภาพยนตร์ในการสร้างสิ่งที่ได้ลิขสิทธิ์ทางการจากไมน์คราฟต์มันจะต้องเป็นสิ่งที่ผู้เล่นสัมผัสได้ในเกม เพราะมันจะเป็นการทำลายความรู้สึกของผู้เล่นที่ไม่ได้เล่นแบบนั้นในเกม ดังนั้นเมื่อถามถึงเรื่องราวในหนังเราจึงอยากให้แน่ใจว่ามันจะอยู่ภายในขอบเขตของเกมไมน์คราฟต์" Bui กล่าวปิดท้าย

Minecraft ถือเป็นหนึ่งในหลายเกมที่กำลังเตรียมถูกสร้างเป็นหนังจอเงินลงโรงฯเข้าฉายให้ได้รับชมกันในอนาคตอันใกล้ ถัดจากเหล่าเกมดังที่ตกเป็นข่าวก่อนหน้านี้ อาทิ Assassin's Creed, Watch Dogs, Splinter Cell, Last of Us, Metal Gear Solid, Warcraft, Angry Birds และ Dead Rising

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
theguardian

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...