xs
xsm
sm
md
lg

"ไมน์คราฟต์" เวอร์ชัน PS4 ถูกโซนี่ตีกลับไปปรับปรุงใหม่

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


โปรเจกต์เกมสร้างโลกสุดฮอตฉบับพอร์ตลงเครื่องเน็กซ์เจน ถูกเบรคชะงักหลังไม่ผ่านการตรวจสอบอันเข้มงวดของโซนี่จนต้องห่อกลับบ้านไปแก้ไขใหม่ ส่อชวดฤกษ์ขายปลายเดือนนี้

4J Studios ทีมงานพัฒนาเกมอิสระสัญชาติสก็อตผู้รับผิดชอบการพอร์ตเกมอินดี้สรรสร้างโลกเหนือจินตนาการ "Minecraft" ออกมาประกาศแจ้งข่าวร้ายสำหรับแฟนๆผู้ที่กำลังเฝ้ารอเล่นตัวเกมดังกล่าวในเวอร์ชันคมชัดระดับเอชดี เมื่อทางโซนี่ ใจแข็งไม่ยอมไฟเขียวเปิดทางให้วางจำหน่ายเกม "ไมน์คราฟต์" ลงบนเครื่องเพลย์สเตชัน 4

"ในช่วงทดสอบสุดท้ายของเกม Minecraft เวอร์ชัน PS4 ทางโซนี่ ได้ตรวจพบเจอข้อผิดพลาดบางประการที่ต้องให้เรากลับไปแก้ไขใหม่ ซึ่งส่งผลให้เหล่าทีมงานของเราจำเป็นต้องใช้เวลาอีกสักหน่อยเพื่อทำการแก้ไขบัคต่างๆ แล้วส่งตัวเกมไปให้ทางโซนี่พิจารณาใหม่อีกรอบ" ตัวแทน 4J Studios กล่าวผ่านทวิตเตอร์พร้อมกับตีหน้าเศร้า

โดยทาง 4J Studios ระบุเพิ่มเติมว่าตัวเกม "ไมน์คราฟต์" ในเวอร์ชัน PS4 นี้ได้ถูกยื่นส่งให้ทางโซนี่ได้ไปตรวจสอบตั้งแต่วันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา และการถูกปฏิเสธกลับมานี้จะส่งผลกระทบไปถึงกำหนดการวางจำหน่ายของเกมที่เคยตั้งเป้าเอาไว้ว่าจะออกวางขายให้ได้ทันภายในเดือนสิงหาคมนี้ ส่วนตัวเกมในเวอร์ชันแพลตฟอร์มอื่นๆอย่างเพลย์สเตชันวีตา ก็กำลังอยู่ในช่วงขั้นตอนการตรวจสอบของทางโซนี่ ในขณะที่ตัวเกมเวอร์ชันเอ็กบ็อกซ์วันเองก็กำลังอยู่ในระหว่างการปรับปรุงแก้ไขก่อนยื่นส่งไปให้ไมโครซอฟต์ตรวจสอบ

"Minecraft" ในเวอร์ชันเพลย์สเตชัน 4, เอ็กบ็อกซ์วัน และเพลย์สเตชันวีตา หากไม่โดนเลื่อนจะมีกำหนดวางจำหน่ายพร้อมกันในช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้ ซึ่งผู้เล่นที่เคยซื้อตัวเกมในเวอร์ชันคอนโซลรุ่นเก่าทั้งเอ็กบ็อกซ์360 และเพลย์สเตชัน 3 ไปก่อนหน้านี้สามารถเลือกอัพเกรดตัวเกมให้เป็นเวอร์ชันเน็กซ์เจนได้โดยจ่ายเพิ่มเพียง 5 เหรียญ และจะสามารถเล่นต่อจากเซฟเครื่องเก่าได้ทันที นอกจากนี้ตัวเกมบนวีตายังรองรับฟีเจอร์ Cross-Buy (ซื้อหนึ่งได้ถึงสอง) กับตัวเกมเวอร์ชัน PS3อีกด้วย

สำหรับ "ไมน์คราฟต์" นั้นเป็นเกมอินดี้สร้างโลกพิกเซลสุดฮิตที่โด่งดังและประสบความสำเร็จมาจากเครื่องพีซีเมื่อปี 2011 และจวบจนถึงปัจจุบันตัวเกมได้ทำยอดขายถล่มทลายไปได้ถึง 54 ล้านชุดรวมทุกแพลตฟอร์ม

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
4JStudios*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...