xs
xsm
sm
md
lg

โฉมหน้าพระเอกหนุ่มผู้ไขปมปริศนา "Far Cry 4"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

Ajay Ghale
เผยออกมาแล้วสำหรับ "เอเจย์ เกล" บุรุษหนุ่มรูปงามที่ความกตัญญูจะนำพาเขาไปสู่เรื่องราวในอดีตอันแสนวุ่นวาย และเกี่ยวพันโดยตรงกับมหาอำนาจจอมกดขี่ผู้ปกครองแดนสวรรค์อันหนาวเหน็บ

ยูบิซอฟต์ โพสต์รูปตัวละครเอกหน้าใหม่สำหรับภาคล่าสุดในเกมชุูตติ้งโอเพ่นเวิลด์ฟาร์ครายลงทวิตเตอร์ กับภาพตัวละครชายสวมเสื้อเขียวที่มีนามว่า "เอเจย์ เกล" (Ajay Ghale) หนุ่มเชื้อสายชนพื้นเมืองผู้เดินทางกลับมายัง Kyrat เป็นครั้งแรก เพื่อหวังโปรยอัฐิแม่ผู้ล่วงลับบนยอดเขาสูงในบ้านเกิดของเธอ แถมยังเป็นแขกผู้มาเยือนคนสำคัญของจอมวายร้าย "ปากัน มิน"

สำหรับ "ปากัน มิน" (Pagan Min) นั้นถือเป็นตัวละครร้ายหลักประจำภาคนี้ ให้เสียงโดย "ทรอย เบเกอร์" (Troy Baker) นักพาย์เสียงตัวละครคนดังผู้ฝากผลงานให้เสียงตัวละครมาแล้วมากมายหลายเกม อาทิ "โจเอล" จากเกม The Last of Us หรือว่าจะเป็น "โจ๊กเกอร์" ในเกม Batman: Arkham Origins

ซึ่งความสัมพันธ์ระหว่างตัวร้ายกับตัวเอกนั้น คงต้องย้อนเรื่องราวไปในสมัยเมื่อครั้งอดีตตั้งแต่ยุครุ่นพ่อ "โมฮัน เกล" (Mohan Ghale) ชายผู้เป็นหัวหน้ากลุ่มกองกำลังต่อต้านที่ยืนหยัดต่อสู้คอยขัดแข้งขัดขาแผนการร้ายของ ปากัน มิน มาโดยตลอด แถมยังเป็นศัตรูหัวใจเมื่อทั้งคู่ต่างตกหลุมรักในผู้หญิงคนเดียวกันโดยเธอผู้นี้มีนามว่า "Ishwari" แต่สงครามรักสามเศร้าในครั้งนั้นจบลงไม่สวยด้วยการตายของโมฮัน และเป็นเหตุให้แม่ของเกลตัดสินใจหนีไปอยู่ที่อื่น คงเหลือไว้เพียงปากัน มิน ที่ต้องทนอยู่ปกครองดินแดนว่างเปล่าแห่งนี้

จนเวลาผ่านไปมาถึงปัจจุบัน เมื่อ เอเจย์ เกล บุตรชายเพียงคนเดียวของ Ishwari ได้เดินทางหวนกลับมาเยือนถิ่นเก่าเพื่อนำเถ้ากระดูกของมารดาที่เพิ่งเสียมาโปรยบนยอดเขาสูงสุดของ Kyrat และกลายเป็นชนวนเหตุให้ไฟแค้นเก่าของวายร้ายจอมเผด็จการโหมลุกขึ้นมาใหม่อีกครั้ง จึงเกิดเป็นคำถามชวนคิดว่าปากัน มินจะทำอย่างไรกับชายหนุ่มผู้เป็นทั้งลูกของหญิงที่ตนรัก กับอริที่ตนเกลียด

"มาร์ค ท็อมสัน" (Mark Thompson) ไดเร็กเตอร์เกมจากยูบิซอฟต์ กล่าวว่า "ปากัน เป็นตัวละครผู้กุมความลับมากมายเกี่ยวกับแม่ของตัวเอก และมีความสัมพันธ์ส่วนตัวกับตัวเอกในแบบที่ผู้เล่นไม่ข้าใจ ซึ่งเขาจะใช้สิ่งนั้นมาเป็นอาวุธสู้กับคุณ เขาเป็นคนตลกแถมมีเสน่ห์ แต่ก็เป็นปีศาจที่น่าเกรงขามผู้มีความเป็นมิตรในลักษณะแปลกๆ โดยที่เขาสามารถเข้ามาคุยกับคุณได้ปกติในขณะที่เพื่อนๆรอบตัวคุณถูกฆ่าตายไปทีละคนราวกับกำลังเขย่าโลกของคุณ แต่สำหรับเขาแล้วเป็นเพียงแค่ช่วงบ่ายของวันสบายๆวันหนึ่งเท่านั้น"

"Far Cry 4" มีกำหนดออกวางจำหน่ายลงทั้งเครื่องพีซี, เอ็กบ็อกซ์360, เพลย์สเตชัน 3, เอ็กบ็อกซ์วัน และเพลย์สเตชัน 4 ในวันที่ 18 พฤศจิกายนนี้

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
ign
gameinformer

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*กำลังโหลดความคิดเห็น...