xs
xsm
sm
md
lg

ผู้สร้างซีรีย์ "โมโมทาโร่" จวกโคนามิหน้าไหว้หลังหลอก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


"อากิระ ซาคุมะ" ผู้สร้างเกมชุดรถไฟโมโมทาโร่จากค่ายฮัดสันในอดีตออกมาแสดงความเห็นต่อสต๊าฟคนหนึ่งของค่ายโคนามิผ่านทางทวิตเตอร์ ระบุว่าเป็นตัวการทำให้เกมซีรีย์ดังของเขาต้องพบจุดจบ

เรื่องดังกล่าวเกิดจากข้อความบนทวิตเตอร์ของซาคุมะซึ่งบอกว่า "ตราบใดที่โคนามิยังมีชายชื่ออิมุระอยู่ ผมจะไม่สร้างเกมซีรีย์โมโมทาโร่อีกแล้ว" ทำให้เกิดคำถามขึ้นมากมายจากบรรดาแฟนเกมผู้ติดตาม จนเขาต้องมาขยายความเกี่ยวกับเรื่องนี้ต่อ

ซาคุมะอธิบายว่า "อิมุระ" แห่งค่ายโคนามิผู้นี้เป็นคนหน้าไหว้หลังหลอกทำตรงข้ามกับที่พูด ทั้งเกมรถไฟโมโมทาโรที่เสร็จไปแล้วถึง 90 เปอร์เซ็นท์แต่กลับไม่ได้วางขาย และยังเป็นตัวการทำให้ทีมงานของอดีตค่ายฮัดสันลาออกไปจนเหลือแค่คนเดียว เขาจึงต้องเลิกสร้างซีรีย์นี้ต่อ

เขาปิดท้ายอย่างเศร้าๆว่ายุคสมัยของวีดีโอเกมก็ดำเนินมาได้ถึง 30 ปีแล้ว บางทีบทบาทหน้าที่ของเกมรถไฟโมโมทาโร่คงต้องหมดลงแค่นี้ และค่ายฮัดสันเองก็คงถึงคราวจบสิ้นไปอย่างสมบูรณ์เสียที

ก่อนหน้านี้ ซาคุมะเคยออกมาให้สัมภาษณ์ว่าเขาจะเลิกสร้างเกมโมโมทาโร่เนื่องจากการเข้ามาซื้อกิจการของค่ายโคนามิทำให้ทีมงานคนสำคัญพากันลาออกไปจนหมดและเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาค่ายฮัดสันก็ถูกโคนามิสั่งยุบไปในฐานะบริษัท คงเหลือไว้แค่ชื่อยี่ห้อเท่านั้น

"อากิระ ซาคุมะ" เป็นนักเขียนและนักสร้างวีดีโอเกมที่มีประวัติมาอย่างยาวนานในวงการ เป็นเพื่อนสมัยเรียนของ "ยูจิ โฮริอิ" ผู้สร้างดรากอนเควสต์และเคยร่วมงานกับ "อากิระ โทริยามะ" ผู้เขียนดรากอนบอลมาแล้ว ส่วนวงการเกมก็มีซีรีย์โมโมทาโร่และเกมกระดานอื่นๆอีกจำนวนหนึ่ง แถมยังเป็นผู้ควบคุมการสร้าง "ฮาร์เวสต์มูน" ภาคแรกอีกด้วย

ข้อมูลจาก
Kotaku
Akira Sakuma Twitter
กำลังโหลดความคิดเห็น