xs
xsm
sm
md
lg

"ไวท์ เชอร์รี่ ซอฟท์" เตรียมเปิดเกม Crystal Saga

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ภานุพงษ์ องค์คุณารักษ์

Crystal_saga 1st Trailer from whitecherrysoft on Vimeo."ไวท์ เชอร์รี่ ซอฟท์" เตรียมเปิดเกมออนไลน์ Crystal Saga เล่นบนเว็บเบราเซอร์ กำหนดโคลสเบต้า 24 มีนาคมนี้ ผู้บริหารมั่นใจไม่มีปัญหาตอนเปิดให้เล่นเพราะมีการตรวจสอบละเอียดถี่ถ้วน เผยปีนี้มีแผนจะเปิดทั้งหมด 4 เกม เปิดแน่นอน 2 เกมแรก แต่อีก 2 เกมหลังยังไม่ชัดเจน

วันนี้ (16 มี.ค.) บริษัท ไวท์ เชอร์รี่ ซอฟท์ จำกัด ประกาศเตรียมเปิดให้บริการเกมออนไลน์ Crystal Saga เวอร์ชั่นภาษาไทย โดยจะเริ่มทำการทดสอบโคลสเบต้าในวันที่ 24 มีนาคมนี้ เกมดังกล่าวเป็นเกมแนว MMORPG สำหรับเล่นบนเว็บเบราเซอร์ ผู้เล่นสามารถเล่นได้โดยที่ไม่ต้องติดตั้งตัวเกมลงในเครื่องคอมพิวเตอร์

เกมออนไลน์ Crystal Saga เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความร่วมมือของเอลฟ์ มนุษย์และจอมเวทย์ ที่ช่วยกันต่อสู้กับปีศาจเพื่อปกป้อง "คริสตัลแห่งชีวิต" โดยผู้เล่นจะได้สร้างตัวละครพร้อมกับเลือกอาชีพจากทั้งหมด 5 อาชีพ ประกอบด้วย Knight , Hunter , Assassin , Priest , Mage

นอกจากนี้ยังมีระบบอื่นๆ ที่น่าสนใจภายในเกม อาทิ ระบบ AI ที่ช่วยในการพัฒนาตัวละครได้โดยไม่ต้องเล่นเอง , ระบบสัตว์เลี้ยง ที่คอยช่วยเหลือผู้เล่นในการต่อสู้ , ระบบสัตว์พาหนะ ที่ช่วยให้การเดินทางภายในเกมมีความรวดเร็ว อีกทั้งยังสามารถนำสัตว์พาหนะมาผสมกันเพื่อเป็นชนิดใหม่ได้ , ระบบ Auto Quest ที่คอยช่วยเหลือผู้เล่นในการทำภารกิจต่างๆ , ระบบช่วยเหลือผู้เล่นให้ได้รับค่าประสบการณ์แม้จะไม่ได้เข้าเล่นเกม , ระบบโบนัสสำหรับการออนไลน์เล่นเกม ยิ่งออนไลน์เล่นเกมมากเท่าไหร่ ก็จะมีโอกาสได้รับคูปองเพื่อใช้แลกซื้อไอเท็มได้มากขึ้น

นายภานุพงษ์ องค์คุณารักษ์ ประธานกรรมการ บริษัท ไวท์ เชอร์รี่ ซอฟท์ จำกัด ระบุว่า การเปิดให้ทดสอบช่วงโคลสเบต้าของเกมออนไลน์ Crystal Saga จะมีขึ้นในวันที่ 24 มีนาคมนี้ โดยทางบริษัทฯ ได้จัดเตรียมเซิร์ฟเวอร์ไว้เรียบร้อยแล้ว สามารถรองรับผู้เล่นได้สูงสุดประมาณ 2 หมื่นราย แบ่งออกเป็น 4 เวิลด์ให้เลือกเล่น เชื่อว่าในช่วงโคลสเบต้าไม่น่าจะมีปัญหาอะไรเกิดขึ้น

"เรามีการตรวจสอบเรื่องของบั๊กตัวหนังสือนานมาก ตรวจเยอะมาก ค่อนข้างละเอียดถี่ถ้วนพอสมควร ตอนนี้เรามีการลงเซิร์ฟเวอร์ใหม่อีกครั้ง เป็นการแก้ไขรอบที่สอง ซึ่งเมื่อเริ่มโคลสเบต้าแล้วเราจะไม่มีการรีเซ็ตเกม จะเปิดยาวไปเลย นี่คือกรณีที่ไม่มีปัญหาอะไรเกิดขึ้น" นายภานุพงษ์ กล่าว

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงความเป็นไปได้ที่จะทำบัตรเติมเงินเล่นเกมเป็นของตัวเองหรือไม่ นายภานุพงษ์ ตอบว่า มีการประสานกับบัตรเติมเงินส่วนใหญ่ในตลาด แต่ไม่มีความคิดที่จะทำเองเลยแม้แต่น้อย เนื่องจากเป็นธุรกิจที่มีผู้ทำอยู่แล้วหลายรายในตลาด ทำแล้วเหนื่อยเพราะต้องมาแข่งขันกันเอง

"เราไม่อยากเข้าไปยุ่มย่ามในธุรกิจของคนอื่น อย่างแรกเลยคือทำแล้วเหนื่อย สองคือเราต้องยืนคนเดียวแล้วกลายเป็นว่าต้องไปทะเลาะกับคนอื่น ขอมีเพื่อนดีกว่า อุ่นใจกว่า ส่วนการเติมเงินเกมผ่านระบบออนไลน์ของธนาคารพาณิชย์จะไม่มีเลย" นายภานุพงษ์ กล่าว

ด้านการดำเนินงานของ "ไวท์ เชอร์รี่ ซอฟท์" ในปีนี้ นายภานุพงษ์ ระบุว่า มีแผนที่จะเปิดให้บริการเกมออนไลน์ 4 เกม เป็นเกมที่เล่นบนเว็บเบราเซอร์ทั้งหมด แต่ในเบื้องต้นคาดว่าจะเปิดค่อนข้างแน่นอนเพียง 2 เกม ซึ่งมีการแปลภาษาไว้แล้ว ส่วนกำหนดการเปิดยังไม่ชัดเจน ขึ้นอยู่กับว่าจะดำเนินการเสร็จเมื่อไหร่ ส่วนอีก 2 เกมที่เหลือจะต้องดูปัจจัยหลายอย่างประกอบการตัดสินใจ
กำลังโหลดความคิดเห็น...