xs
xsm
sm
md
lg

“มิ้งค์ ณัฏฐริณีย์” แฮปปี้ คบสาวหล่อ 2 ปี โดนตกเพราะเด็กมันอ่อย - ลุยจีบเอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“มิ้งค์ ณัฏฐริณีย์” เปิดตัวเป็นLGBT คบสาวหล่อ 2 ปี ครอบครัวเปิดกว้าง แม้เคยผ่านการคบผู้ชายมาก่อน ลั่นโสด 7 ปี ก่อนรู้จักผ่านติ๊กต๊อก เป็นฝ่ายเข้าไปจีบ - โดนตกเพราะความน่ารัก “กวาง” หยอด ขออยู่เป็นความสบายใจให้กันทุกวัน

“มิ้งค์ ณัฎฐริณีย์”ควงสาวหล่อ “กวาง นารีรัตน์”เปิดเส้นทางรัก 2 ปีจากโลกออนไลน์ ที่ทำให้หลายคนอิจฉาไปตามๆ กัน พร้อมเล่าเหตุการณ์ทะเลาะกันหนักมาก จนถึงขั้นหวิดเลิก ตอบกระแสเปิดตัวเลิกกัน คนบูลลี่แรงเสียดายของ ทำมิ้งค์เลือดขึ้นหน้าสุดๆ ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ช่องOne31 ที่มี ธัญญ่าธัญญาเรศ และ บูม สุภาพร เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

เพิ่งผ่านสมรสเท่าเทียม คิดเรื่องแต่งงานกันมั้ย?
กวาง : ยินดีด้วยกับกฎหมายนี้ ที่เปิดกว้างให้กับ LGBT

คบกันมาเกือบ 2 ปี?
มิ้งค์ : ใช่ค่ะ แต่ถึงขั้นจะจดทะเบียนกันมั้ย คู่เราเฉยๆ ดูแลกันไปค่ะ ไม่มีแพลนตอนนี้ รอดูไปก่อนค่ะ

การมาเจอกันคู่นี้ไม่ธรรมดา เจอกันผ่านติ๊กต๊อก?
มิ้งค์ : ช่วงเหงาเราก็สไลด์ไถๆ ดูไปเรื่อยๆ ก็เจอน้องคนนี้ อ้าว น้องคนนี้น่ารักดีนะ พอไถๆ ไป น้องคนนี้ก็ขึ้นมาอีกแล้ว ขึ้นมาเรื่อยๆ เขาก็ร้องเพลงและอ่อยเก่ง

กวาง : โสดไง

มิ้งค์ : เราก็โสด มีคลิปนึงเขาร้องเพลงแล้วร้องผิด เราก็ทักไปว่าร้องผิด เขาก็ทักมาว่าว้าย พี่มิ้งค์ เขาคงรู้ว่าเราเป็นดารา เลยส่งทักข้อความไปจริงจังเลย ว่าน้องร้องเพลงเก่งเนอะ น่ารักดี

ทักไปมีจุดมุ่งหมายอะไรด้วยมั้ย?
มิ้งค์ : รู้ว่าเราโดนตกแหละ แต่ก็ส่งไปถามเขาว่าเป็นนักร้องเหรอ อยู่ที่ไหน ทำงานอะไร อายุเท่าไหร่ มีแฟนหรือยัง ถามอย่างนี้เลย เหมือนสมัครงานเลยค่ะ

กวาง : อยู่กรุงเทพฯ มั้ย (หัวเราะ)

มิ้งค์ : ซึ่งไม่ใช่จะทักทุกคนแบบนี้ แต่รู้สึกว่าน้องคนนี้หน้าตาน่ารัก มีเสน่ห์

พอเห็นข้อความ รู้สึกยังไง?
กวาง : ก็เข้าไปดูโปรไฟล์ก่อนว่าใครคอมเมนต์มา อ้าว พี่มิ้งค์นี่ ภาพจำคือดาราที่เล่นหนังเจ้า (หัวเราะ)

มิ้งค์ : ไม่ใช่นะ ขอแก้ข่าว เราเล่นแค่เรื่องเดียว อาจจะหน้าไทย นอกนั้นเราก็เล่นละครหลังข่าวหมด

กวาง : ก็คุยแล้วแอดไลน์กัน นัดกันว่าถ้าสะดวกว่างๆ ก็ไปทานข้าวกันนะคะ

กวางชวน?
กวาง : ใช่

ใครเริ่มจีบใครก่อน?
มิ้งค์ : ก็มิ้งค์แหละ (หัวเราะ) เราก็ถามก่อน ถ้าจะคุยก็ต้องรู้สถานะเขาก่อน เดี๋ยวแฟนเขามาว่าเรา พอรู้ว่าโสดก็ลุยเลย จะเป็นเพื่อนเป็นพี่ก็ได้ ถ้ามีแฟนอยู่แล้วแค่รู้จักไว้ เผื่อมีงานแล้วชวนน้องมาทำงานด้วย

กวางพอรู้ว่าเขาเป็นดารา รู้สึกยังไง?
กวาง : เราวิ่งเข้ากองไฟอยู่แล้ว (หัวเราะ) ไม่ใช่ คือนัดเจอกัน ก็อยากรู้จักพี่เขา หน้าตาพี่เขาน่ารักอยู่แล้ว เราชอบผู้หญิงสวยและอายุมากกว่า

มิ้งค์ล่ะ?
มิ้งค์ : ไม่เกี่ยวกับอายุ โตกว่าหรือเด็กกว่า ให้คุยกันแล้วสบายใจ แมตซ์กันได้ดี แรกๆ เขาก็เป็นผู้ฟังที่ดี แรกๆ นะ (หัวเราะ)

พี่มิ้งค์มีแฟนเป็นผู้ชายมาก่อน คิดมั้ยทำไมมาคุยกับคนนี้?
มิ้งค์ : ตอนแรกก็ไม่ได้คิดว่าเขาเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงนะ แต่อายุป่านนี้แล้ว ใครคุยด้วยแล้วสบายใจ อยู่ด้วยแล้วมีความสุข คอยซัปพอร์ตกัน ก็รู้สึกโอเคแล้ว รู้สึกดี ไม่เคยมีแฟนที่ไปไหนมาไหนด้วยกันตลอดแบบนี้เลย

เจอกันครั้งแรก ความรู้สึกเป็นยังไง?
กวาง : เขาชวนไปกินข้าวร้านนึง เราคิดว่าไปกันสองคน เพื่อนพี่มิ้งค์เต็มเลยจ้า

มิ้งค์ : เรามาในถิ่นเรา เรานัดเพื่อนอยู่แล้ว ก็บอกเพื่อนว่าแกๆ วันนี้มีเด็กมาหาคนนึง

ก่อนชวนไปกินข้าว คุยนานมั้ย?
มิ้งค์ : 3 - 4 วันเอง เราก็นัดเพื่อนอยู่ ก็ให้เขาออกมาเจอด้วยเลย

เจอเพื่อนเขาแล้วเป็นไง?
กวาง : เขินค่ะ พี่เขาถามอะไรมาก็ตอบ

ชอบกันเลยมั้ย?
กวาง : วันนั้นเราไปเที่ยวกันหลายที่เหมือนกันนะ

มิ้งค์ : ไปต่อกันจ้า วันนั้นฝนตกหนักมาก แต่พอฝนหยุดตกแล้วก็ไปเที่ยวต่อ ข้าวสาร ก็ไปกันต่อ ก็ชอบนะ ก็รู้สึกว่าเขาน่ารักดี พอได้เจอตัวจริง ตอนแรกเห็นแต่ในติ๊กต๊อก เขาก็เหมือนนะ แต่อาจดูเงียบกว่า อาจจะเกร็งแหละ

อะไรที่บอกว่ากวางชอบอ่อย?
มิ้งค์ : เขาชอบลงคลิปอ่อย เล่นหูเล่นตา ร้องเพลง แต่มิ้งค์คิดว่าไม่ใช่มิ้งค์คนเดียวนะที่เข้าไปทักเขา

กวาง : มีคนทักค่ะ ช่วงโสดก็มี
ทำไมถึงออกมายอมทานข้าวกับพี่มิ้งค์?
กวาง : อาจโดนตกเหมือนกัน เพราะพี่เขาน่ารัก (หัวเราะ)

สุดท้ายตกหลุมรักทั้งคู่ คุยกันนานมั้ยกว่าจะตกลงเป็นแฟน?

มิ้งค์ : ไม่นานเนอะ อาจเพราะคิดว่าปลอดภัยเพราะเขาเป็นผู้หญิง ไม่ต้องระวังตัวมาก ก็เลยชอบกันเร็ว เป็นแฟนกันเร็ว

ตอนแรกกวางก็กลัวเพราะมิ้งค์เป็นดารา?
กวาง : ความคิดกวาง เป็นที่จับตามองของสังคมเยอะ เวลาจะทำอะไรก็เลยเกร็งๆ กลัวๆ

พี่มิ้งค์พูดเลยว่าขอจีบ?
มิ้งค์ : ใช่ ถามเลย ชัดเจน

ด้วยวัยที่ต่างกัน ไม่ได้เป็นเพื่อนกันก่อน ใช้เวลาปรับตัวเข้าหากันยากมั้ย?
มิ้งค์ : ตอนแรกมีปัญหา ปรับนานเหมือนกัน เราเคยทำอะไรคนเดียว ไม่เคยมีใครช่วยนั่นนี่ตลอดเวลา เขาบริการทุกระดับประทับใจ แต่ไม่ถูกใจ (หัวเราะ) เพราะชอบทำเองเช็กเอง ก็ปรับตรงนี้เยอะหน่อยค่ะ

โมเมนต์ขอเป็นแฟน ใครขอใคร?
กวาง : อยู่ด้วยกันเป็นไปโดยอัตโนมัติ ไม่ต้องพูดค่ะ

มิ้งค์ : เริ่มมีการแสดงความเป็นเจ้าของ เริ่มมีความเป็นห่วงเป็นใย กวางก็ออฟเฟอร์ ขับรถไปกองถ่ายให้มั้ย พี่ขับรถกลางคืนมันจะดีเหรอ เหมือนว่าเราแก่ อะไรแบบนี้ ของก็หนักไป พี่อย่ายกเลย กวางยังเด็กอยู่ เขาก็ย้ำ (หัวเราะ) มันเลยมีความ งั้นเราเป็นแฟนกันดีกว่า

คนนึงก็โสดนาน คนนึงทำอะไรไม่ถูกใจ เคยคิดไม่ไปต่อกันมั้ย?
มิ้งค์ : มิ้งค์ไม่มีความคิดนี้ ไม่รู้กวางมีหรือเปล่า

กวาง : กวางก็ไม่มีค่ะ คิดซะว่าปรับตัวให้เข้ากันให้ได้มากที่สุด ไม่ปล่อยมือค่ะ (หัวเราะ)

มิ้งค์ : จำคำนี้ไว้นะ (หัวเราะ)

กวาง : ยังไงก็ไม่ปล่อย (หัวเราะ)

มิ้งค์ : เขาพยายามปรับทุกอย่างให้เราแมตซ์กันให้ได้ เพราะวิถีชีวิตเราก็ต่างกัน เขาพยายามปรับให้เข้ามาอยู่แบบที่เราเป็นได้

มีทะเลาะกันแรงๆ มั้ย?
มิ้งค์ : มีเยอะเลยค่ะ ช่วงแรกๆ เขาอาจเฟรนด์ลี่มาก ไปกินข้าวไปเที่ยวก็จะเจอคนรู้จักเยอะ ภาพลักษณ์มิ้งค์จะเป็นนิ่งๆ ถ้าคนไม่รู้จัก แต่เขาจะไปเจ๊าะแจ๊ะๆ โต๊ะอื่น แต่เขาก็บอกนะว่าเขามากับแฟน แต่เขาไม่กลับมาที่โต๊ะสักที หายไปเลยจ้า ไปต่างแดนด้วยกันก็เป็นแบบนี้ ไม่รู้จักเขาแต่ก็ไปสนุกที่อื่น เราก็คิดว่าไม่ค่อยเกรงใจเรา แต่มิ้งค์จะไม่ตามไปดึง แต่กลับมานี่เจรจาใหญ่ค่ะ

ขี้หึง?
มิ้งค์ : ไม่ใช่ขี้หึง แต่เหมือนมีแฟนเป็นนักแสดง อย่าปล่อยตัวมาก ต้องกลับมากับเรา จะไปปล่อยตัวกับคนอื่นนานมันก็ดูเราไม่ดีเหมือนกันนะ เหมือนเราปล่อยแฟนไปอยู่กับโต๊ะอื่นทำไม ก็คิดเยอะนิดนึง หลังๆ ไม่ค่อยเป็นแล้วค่ะ ดีขึ้น

พอโดนเตือนรู้สึกยังไง?
กวาง : ก็ปรับตัวใหม่ค่ะ ไปไหนกับเขาก็นิ่งขึ้น ขี้เก็กไปเลยทีนี้

มิ้งค์ : ก็สอนให้เขารู้จักวางตัวมากขึ้นเพราะคนจับตามองเรา

เคยหึงมั้ย?
กวาง : เขาทำให้กวางมั่นใจ กวางเลยไม่ค่อยหึงพี่เขา

มิ้งค์ : ไม่ค่อยค่ะ คนมาชื่นชอบไม่หึง แต่ไม่ค่อยไปไหนไกลสายตาอยู่แล้ว ไปไหนก็โทรมารายงานตลอดอยู่นี่นะ ทำอะไรอยู่ มิ้งค์เองกลับเป็นคนที่ไม่ตาม ไปไหนมิ้งค์ก็ไม่ค่อยโทร เพราะมิ้งค์ไปทำงานซะส่วนใหญ่ มิ้งค์ไม่ค่อยหึงเท่าไหร่

ครอบครัวสองฝ่ายเป็นไงบ้าง?
กวาง : เขาก็แฮปปี้ กลับไปบ้านเขาก็ขอถ่ายรูปหน่อย พี่ป้าน้าอา

พี่มิ้งค์ไม่ได้มีแฟนนานมาก วันนึงพาแฟนเข้าไป?
มิ้งค์ : จริงๆ ที่บ้านมิ้งค์เปิดกว้างนะคะ คุณพ่อบอกกวางว่าฝากดูแลพี่มิ้งค์ด้วย เพราะเราใช้ชีวิตคนเดียว ตั้งแต่คุณแม่เสียก็นานแล้วเหมือนกันค่ะ ก็ไปเป็นเพื่อนกัน ดูแลกันไปนะ บ้านมิ้งค์ก็ทันสมัยเปิดกว้าง ไม่ว่าจะผู้ชายหรือผู้หญิง เขาก็ยินดีด้วยมากกว่า เราอยู่คนเดียวมานานแล้ว รวมถึงเพื่อนด้วย เขาก็บอกว่าดีใจมากเลยที่มีกวางเข้ามา เพราะว่าเพื่อนจะคอยเป็นห่วงเรา เราไปไหนคนเดียว ทำอะไรคนเดียว เหงา ทุกคนจะแฮปปี้ยินดีด้วย

จุดที่เปลี่ยนจากเคยคบผู้ชาย ว่างมา 7 ปี อยู่ดีๆ มาเป็น LGBTจุดเปลี่ยนอยู่ตรงไหน?
มิ้งค์ : จริงๆ มิ้งค์ไม่รู้สึกว่าเปลี่ยนนะ แค่รู้สึกว่าชอบคนๆ นี้ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย รู้สึกว่าสบายใจ ไม่ว่าเขาจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายหรือเป็นอะไรก็ได้ มิ้งค์ไม่รู้นะ ถ้าสมมติเลิกกัน มิ้งค์อาจกลับไปชอบผู้ชายอีกก็ได้ เพราะเราชอบที่คนๆ นั้นมากกว่า ไม่ได้ดูแค่ภายนอกเขาเป็นยังไง

ตอนแรกๆ ที่พยายามแนะนำว่าเราเปิดตัวมีแฟนเป็นคนนี้ พาไปเจอเพื่อนๆ แรกๆ เริ่มจริงจัง เพื่อนแอนตี้?
มิ้งค์ : เพื่อนไม่ได้แอนตี้หรอกค่ะ แค่ให้ระวัง น้องเขามายังไง เราจะรู้ได้ยังไง เพราะไม่มีใครแนะนำมา เราไปเสิร์จหามาเอง เราไปสุ่มมาเอง เราจุ่มได้ตัวนี้มาค่ะ(หัวเราะ) เพื่อนก็กลัวว่าจะหลอกเราหรือเปล่า ประเด็นนี้เยอะค่ะ ซึ่งเราบอกว่าดูกันไปก่อน อย่าเพิ่งซีเรียสมาก แต่ประสบการณ์ชีวิตสอนอะไรมาเยอะ ก็ระวังตัวพอสมควร แต่เพื่อนเตือนกวางมากกว่า

กวาง : เพื่อนเตือนว่าอีก 6 เดือนค่อยมาดูกันว่ามิ้งค์จะพาคนนี้มาอีกหรือเปล่า (หัวเราะ) เขาบอกกวางว่าพี่มิ้งค์ขี้บ่นนะ กวางจะทนได้มั้ย

มิ้งค์ : เหมือนแม่ค่ะ ประมาณนั้น เป็นคนบ่นจุกจิก เหมือนเพื่อนก็เป็น เจ้ากี้เจ้าการนิดนึง กลัวกวางทนไม่ได้

กวาง : แต่กวางสู้ค่ะ

กวางบ่นอะไรมิ้งค์บ้าง?
กวาง : เยอะมากค่ะ อยู่ไปก็เริ่มเปลี่ยน

มิ้งค์ : เขาไม่อยากให้เราเหนื่อย เขาก็บ่น พี่จะทำคนเดียวไม่ได้ทุกอย่างนะ พี่ต้องปล่อยวางบ้าง ไม่งั้นพี่จะเหนื่อยมากนะ

เคยอึดอัดมั้ย แฟนบ่นหนักกว่าแม่?
กวาง : ถ้าเขาบ่นกวางเยอะๆ กวางจะเดินออกไปข้างนอก

มิ้งค์ : เดินไปนั่งฟังเพลง เขาจะไม่เถียง นี่ก็ตามไปบ่นต่อนะ

กวาง : หม่ามี๊ชัดๆ

มิ้งค์ : เราไม่หยุด แต่ก็ให้พูดไปเถอะ ชินแล้ว

อะไรที่ทำให้รู้สึกว่ารักคนนี้จังเลย?
มิ้งค์ : รู้สึกว่าทำให้สบายใจ ยิ้มได้ ไม่ทุกข์ใจ อยู่ด้วยแล้วไม่หนักใจ ไม่เครียด แค่นี้เลย แล้วเขาไม่ได้ขี้โกหก ช่วยแบ่งเบาทุกอย่าง เหมือนเป็นได้ทั้งน้องชาย น้องสาว เป็นพี่ได้ เป็นเพื่อนได้ เป็นแฟนได้ เป็นได้หมดเลย บางคนที่คบมาอาจไม่รู้สึกว่าเป็นน้องหรืออะไรได้ แล้วเสียงเล็กเสียงน้อยกับเขาก็เล่นได้ ไม่ต้องคีฟ รู้สึกว่าเป็นตัวเองมาก วันไหนอยากเป็นแม่ก็เป็นค่ะ

ทำไมกวางถึงถูกมิ้งค์ตกมา?
กวาง : พี่มิ้งค์เขามีมุมที่น่ารักนะคะ มีเสียงเล็กเสียงน้อย จะคุยภาษาการ์ตูนกัน

มิ้งค์ : เห็นเราอย่างนี้ เราก็ขี้อ้อนเหมือนกัน พาเราไปห้องน้ำหน่อยสิ ดึกๆ ไม่อยากไปคนเดียว ก็เป็นลูกเป็ดเกาะกันไปมั้ย มีอารมณ์เด็กๆ คลายเครียด ซึ่งแบบนี้ใครจะเล่นกับเรา ถามหน่อย ไม่มีหรอก อารมณ์เขาเป็นเด็กด้วย ก็จะมีมุมนี้ ซึ่งเราก็เบื่อที่จะโต เบื่อที่จะเป็นผู้ใหญ่บ้างในบางที เขาก็เป็นผู้ใหญ่ในบางเวลาเหมือนกัน ก็แมตซ์กัน

มิ้งค์โสด 7 ปี มีเรื่องที่กวางช็อกเหมือนกัน แฟนของเรานอนในห้องแต่งหน้าแล้วไม่ล้างหน้า ตื่นมาก็แต่งหน้าต่อ?
กวาง : ไม่คิดว่าอย่างพี่มิ้งค์จะทำ ไม่ล้างหน้านอน แล้วพอตื่นมา ก็ไม่ล้างหน้า แต่งหน้าทับเข้าไป แล้วออกไปข้างนอก ได้เหรอ (หัวเราะ)

มิ้งค์ : ได้นะ เพราะใช้ชีวิตคนเดียวมานาน ไม่มีใครรู้นี่ (หัวเราะ) ตื่นมาแล้วสวยเลย เราทำงานเหนื่อยมาทั้งวัน โบกหน้ามาทั้งวัน กลับถึงบ้านหัวถึงหมอนอนดีกว่า ตื่นมาหน้าก็ยังโอเคนี่ ฉันก็ผัดแป้งแล้วออกไปข้างนอกต่อเลยจ้ะ มิ้งค์รู้สึกว่าการล้างหน้าทำให้ผิวแห้ง คิดอย่างนี้มาตลอด แล้วหน้าเป็นขุยแต่งหน้าไม่ติด ตอนนี้เข้าใจแล้วว่าการไม่ล้างหน้าคิดผิด เพราะการที่เครื่องสำอางหมักหมมที่หน้าไม่ได้ทำให้แค่ผิวแห้ง ทำให้ริ้วรอยก็มาด้วย เราก็แต่งหน้ายิ่งไม่ติดไปกว่าเดิมนะ แย่มาก หน้าโทรมด้วย จนมีปัญหามาถึงทุกวันนี้

เห็นว่าโดนบูลลี่ โดนอะไร?
มิ้งค์ : จากคลิปที่เราลง เขาก็จะบอกว่าเสียดายของ หรือไม่ก็ผิดหวังจังเป็นแบบนี้เหรอ ตอนนั้นก็โกรธนิดหน่อย มันเป็นทางเลือกของเรานะ ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายถ้าเขาเป็นคนดี ไม่น่ามีปัญหา ก็บล็อกไปค่ะ เถียงไปก็เท่านั้น ไม่เถียงแค่บล็อกอย่างเดียว มันเป็นความคิดเห็นส่วนตัว เขาอยากแสดงออกแบบนั้นก็ไม่เป็นไร

กวางให้กำลังใจ?
กวาง : ก็บอกไม่ต้องไปคิดมาก ความคิดเขาก็ช่างเขาไป ไม่ต้องเสียดายค่ะ กวางคือผู้โชคดี (หัวเราะ)

รักขนาดไหน?
มิ้งค์ : รักมากนะคะ เพราะใช้เวลาผ่านช่วงเพื่อนบอกว่า 6 เดือนเอาให้รอดก่อนนานแล้วเหมือนกันค่ะ ก็ปรับตัวเข้ากันได้ดี มีความสุขมากๆ นะที่มีเขาอยู่ใกล้ๆ

กวาง : พูดจริงจากใจมั้ย (หัวเราะ) ก็รักค่ะ รักพี่มิ้งค์ ก็อยู่ให้ความสบายใจกันไปในทุกๆ วันค่ะ

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

กำลังโหลดความคิดเห็น