xs
xsm
sm
md
lg

เพื่อนโพสต์แจง “กิต Three Man Down” สำนึกผิด ทักขอโทษแล้วหลังผ่านมา 14 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โดนสังคมสับเละข้ามวันข้ามคืนเลยทีเดียว สำหรับ “กิต กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์” นักร้องนำวง “Three man down” หลังเจ้าตัวโดนขุดคลิปเก่าที่ออกมาไลฟ์เล่าวีรกรรมสุดแสบของตัวเองสมัยมัธยม ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เจ้าตัวโดนขุดคลิปนี้ขึ้นมานั้นก็เนื่องมาจากมีแอ็กเคานต์ใน X (ทวิตเตอร์) ได้โพสต์แคปชั่นว่า “ฉันเคย โดนมือกีต้าร์ วงที่ชูมือสามเหลี่ยม หน้าตี๋ ทักมาขอมาหาที่หอ แล้วตอนนั้นชั้นอยู่ปี 1 แต่นางมีแฟนแล้ว คบกันมานานมาก ตอนนั้นน่าจะคบมา 7 ปีละ เพราะตอนนี้ครบรอบ 10 ปีไปละ (ยังแคปแชตเก็บไว้อยู่เลย)”

งานนี้นักสืบโซเชียลเลยช่วยกันเดายกใหญ่ว่าเป็นใคร กระทั่งหวยไปออกที่ “กิต Three Man Down” ทำให้มีคนไปขุดคลิปของหนุ่มกิต ที่ได้ออกมาไลฟ์เล่าวีรกรรมของตัวเองสมัยเรียนมัธยม ว่าเคยแกล้งเพื่อนด้วยวิธีรุนแรง ทั้งเอายางลบปาเพื่อนมาทั้งชีวิต ขโมยรองเท้า เผาเสื้อเพื่อน เอาปัตตาเลี่ยนโกนผมเพื่อน เอาน้ำมันราดหลังเพื่อนและจุดไฟ เรียกว่าใครฟังก็ช็อกกับพฤติกรรมดังกล่าว ต่างยี้ที่เจ้าตัวเล่าแบบหน้าตาเฉยเหมือนไม่รู้สึกผิดเอาเสียเลย

หลังจากโดนวิจารณ์อย่างหนัก วันนี้ (3 ธ.ค.) กิตได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมและเฟซบุ๊ก ขอโทษผู้เสียหายทุกคน ที่ก่อความทุกข์หรือความรู้สึกแย่ๆ ให้ พร้อมขอโทษต้นสังกัด เพื่อนร่วมวง รวมไปครอบครัว และแฟนเพลง ที่ทำให้ได้รับผลกระทบทั้งทางตรงและทางอ้อม จากการทบทวนดูซ้ำๆ พบว่าการกระทำของตัวเองเป็นสิ่งที่ร้ายแรง ไม่มีข้อแก้ตัว

ล่าสุด ทางด้านเพื่อนร่วมห้องที่เคยถูกกิตกลั่นแกล้งสมัย ม.ต้น ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า กิตสำนึกผิดและได้ทักมาขอโทษแล้ว แม้ว่าจะผ่านไป 14 ปี สิ่งที่เคยเกิดขึ้นในอดีต มีทั้งสิ่งที่อยากจดจำและไม่อยากจดจำ การจะลืมเหตุการณ์ต่างๆ อาจจะไม่ง่าย ขอให้ทุกคนให้อภัยกิต และสนับสนุนผลงานต่อไป

“จากกระแสที่มีอยู่ในทวิต ในฐานะของคนที่เป็นเพื่อนร่วมห้องของกิต และเป็นหนึ่งในคนที่โดนกิตแกล้ง สมัย ม.ต้น เมื่อครู่กิตได้ทักมาขอโทษ และสำนึกผิดในสิ่งที่เคยเกิดขึ้น (แม้ว่าจะผ่านไป 14 ปีแล้ว)

อยากบอกแฟนคลับ Three Man Down ทุกคนว่า ณ ตอนนั้น พวกเรายังเด็ก การกระทำแต่ละอย่างอาจจะยังไม่ได้ผ่านการไตร่ตรองถึงผลกระทบ อยากขอให้ทุกคนให้โอกาส และติดตามเพลงของกิตที่ทำผลงานด้วยความตั้งใจต่อไป

ปัจจุบันกิตและเพื่อนร่วมห้องต่างโตขึ้น และมีเส้นทางการเติบโตของตัวเอง สิ่งที่เคยเกิดขึ้นในอดีต มีทั้งสิ่งที่เราอยากจดจำและไม่อยากจดจำ การจะลืมเหตุการณ์ต่างๆ อาจจะไม่ง่าย แต่สำคัญกว่าคือเราต้องอยู่กับมันให้ได้ และตอนนี้เราทุกคนผ่านมันมาได้ และอยู่กับการเติบโตในปัจจุบันและวันข้างหน้าได้แล้ว ขอให้ทุกคนให้อภัยกับกิต และสนับสนุนผลงานกิตต่อไปครับ”

กำลังโหลดความคิดเห็น