xs
xsm
sm
md
lg

“ท็อป” ประกาศออกจากวง “Big Bang” ขอแยกตัวเป็นศิลปินเดี่ยวเตรียมออกอัลบัมใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หลังจากที่วง Big Bang บอยแบนด์ดังต้องระส่ำระสายหลังจากที่ “ซึงรี” อดีตสมาชิกวงต้องออกจากวงไปเซ่นคดีผับ Burning Sun ล่าสุดสมาชิกวงอีกคนอย่าง “ท็อป” ก็ยืนยันประกาศออกจากวงอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย เพื่อเตรียมผลงานเดี่ยว งานนี้แฟนคลับต่างเสียดายไปตามๆ กันเพราะคงไม่ได้มีโอกาสเห็น Big Bang แบบมีสมาชิกครบวงขึ้นแสดงอีกแล้ว

หลังจากที่ต้นปี 2022 ที่ผ่านมา ท็อป เคยออกมาประกาศว่าเขาได้ออกจากค่าย YG Entertainment แล้วหลังจากที่อยู่ภายใต้สังกัดนี้มานานกว่า 15 ปี ซึ่งในเวลานั้นทางค่ายได้แถลงว่า แม้ว่าเขาออกจากค่ายไปแล้ว แต่เขาจะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการคัมแบ็กของวงต่อไป ในแถลงครั้งนั้นระบุว่า

“Big Bang จะปล่อยผลงานเพลงใหม่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เราได้เสร็จสิ้นการบันทึกเสียงและถ่ายทำมิวสิควิดีโอไปแล้ว เราเคารพความเห็นของ ท็อป ที่เขาอยากแยกออกไปทำผลงานเดี่ยว พร้อมๆกับที่โปรโมทงานของ Big Bang ไปด้วย และเขาก็ได้หารือกับสมาชิกวงคนอื่นๆไปแล้ว และทุกคนก็เข้าใจดี ถ้าทุกอย่างลงตัว ท็อป จะร่วมกิจกรรมโปรโมทของ Big Bang เสมอ”

จากนั้นวันที่ 5 เม.ย. 2022 Big Bang ได้ปล่อยผลงานเพลงคัมแบ็คในรอบ 4 ปีที่ชื่อว่า Still Life ออกมาพร้อมกับติดท็อปชาร์ตทันที

หลังจากที่ผลงานเพลงปล่อยออกมา ท็อป ก็ได้แชร์ข้อความที่ชี้นำให้แฟนๆเชื่อว่าการคัมแบ็คพร้อมหน้ากันของวง Big Bang ดูท่าว่าจะลางเลือน ยิ่งขึ้น เขาได้ขอบคุณทีมงาน YG Entertainment และได้พูดถึง “จุดเปลี่ยน” ในชีวิตซึ่งระบุว่า

“ในที่สุดเพลงก็ออกแล้ว
ผมคงจะอยู่ที่นี่ไม่ได้ถ้าปราศจากการช่วยเหลือของทีมงานทุกคนจากค่าย YG
ขอบคุณทุกคนนะครับสำหรับตลอดเวลาเกือบ 16 ปีที่ผ่านมา มันมีความหมายกับผมมาก
ผมคิดว่า ในเวลานี้ผมคงจะต้องผ่านไปสู่จุดเปลี่ยนที่สำคัญในชีวิตผม
ผมตั้งตารอวันที่ผมจะสามารถกลับมาเป็นคนที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจในอนาคตอันใกล้นี้
ผมขอบคุณแฟนๆของผมที่สุด
ขอบคุณอีกครั้งนะครับ
5 เม.ย. 2022
ท็อป”

แม้ข้อความดังกล่าวจะชัดเจนว่าเขาได้ออกจากค่ายแล้ว แต่แฟนๆยังคงมีความหวังว่าเขาจะยังเป็นสมาชิกวง Big Bang ต่อไป

แต่ล่าสุด ท็อป ได้ออกมายืนยันอีกครั้งแล้วว่าเขาขอถอนตัวออกจากวง Big Bang อย่างเป็นทางการ โดยเขาได้โพสต์อินสตาแกรม เป็นคลิปขณะกำลังเล่นคีย์บอร์ด เพื่อให้แฟนๆรู้ว่า ตอนนี้เขากำลังเตรียมผลงานอัลบัมใหม่ของตนเองอยู่ ซึ่งแฟนๆได้เข้าไปคอมเมนต์ถามเขาว่า เขาได้ออกจากวงแล้วเหรอ? ซึ่งเขาได้ตอบแฟนๆว่า “ออกมาแล้ว”

“ผมได้บอกทุกคนไปแล้วนะครับว่าผมออกมาแล้ว และตอนนี้ผมกำลังเริ่มต้นบทบาทใหม่ของชีวิตมาตั้งแต่ปีที่แล้ว”

และเมื่อแฟนๆได้ถามเขาว่า เขาจะคัมแบ็กหรือไม่? เขาตอบสั้นๆแค่ว่า “งานเดี่ยว”

ด้วยเหตุนี้เอง ท็อป จึงแชร์ข่าวที่เขียนว่าเขาจะคัมแบ็กอีกครั้ง โดยลบคำว่า Big Bang ออกจากพาดหัวข่าว พร้อมกับรีโพสต์ข่าวที่ระบุว่าเขาได้ออกจากวง Big Bang แล้วลงในไอจีสตอรี่

เรียกได้ว่าเป็นการยืนยันข่าวโดยเจ้าตัวอย่างเป็นทางการแบบไม่ต้องเคลือบแคลงสงสัยใดๆว่าได้ออกจากวง Big Bang มานานแล้ว ส่วนทางด้านเพื่อนสมาชิกวงรายอื่นๆ ยังไม่ได้เคลื่อนไหวใดๆเกี่ยวกับเรื่องนี้กำลังโหลดความคิดเห็น