xs
xsm
sm
md
lg

เทียบ! ซื้อนาฬิกา Garmin หรือ Apple Watch ดีกว่ากัน?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปมาพร้อมกับโรคร้ายที่เพิ่มขึ้น ควบคู่ไปเทคโนโลยีที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการดูแลสุขภาพให้มากขึ้นเช่นกัน ซึ่งในปัจจุบันนี้ ทุกคนก็สามารถเริ่มต้นดูแลสุขภาพได้ง่ายๆ ด้วยการใช้ Smart Watch เพื่อติดตามการออกกำลังกายและสุขภาพอย่างรอบด้าน

อย่างไรก็ดี Smart Watch ก็มีด้วยกันหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกา Garminไปจนถึง Apple Watch จนทำให้ใครหลายคนไม่แน่ใจว่า ควรจะซื้อนาฬิกาแบรนด์ใดให้ตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุดกัน ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว ใครหลายคนมักสงสัยอยู่เป็นประจำว่า ควรจะเลือกซื้อนาฬิกา Garmin หรือ Apple Watch ถึงจะตอบโจทย์การดูแลสุขภาพได้มากกว่ากัน หากใครกำลังสงสัยเรื่องนี้อยู่ มาหาคำตอบไปพร้อมกันเลย!
 
นาฬิกา Garmin น่าใช้ไหม?
นาฬิกา Garmin เป็นนาฬิกาที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การออกกำลังกายอย่างแท้จริง ซึ่งไม่เพียงแต่จะมีนับก้าว ตลอดจนช่วยตรวจสอบ และติดตามความเครียด อารมณ์ และความผิดปกติที่เกิดขึ้นในร่างกายแล้ว Garmin ยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ทนทาน สามารถใช้งานได้นานเป็นเดือนต่อการชาร์จ 1 ครั้ง 

นอกจากนี้ Garmin ยังมีฟังก์ชันติดตามการออกกำลังกายที่หลากหลาย ทำให้นักกีฬาสามารถวางแผนซ้อมและเพิ่มศักยภาพในการเล่นกีฬาได้มากขึ้น ด้วยเหตุนี้ นาฬิกา Garmin จึงเป็นเพื่อนคู่นักกีฬาและคนจริงจังกับการออกกำลังกายอย่างแท้จริง 
 
ซื้อ Apple Watch ดีกว่าไหม?
หากเปรียบเทียบกับนาฬิกา Garmin ในแง่มุมของการออกกำลังกายแล้ว Apple Watch อาจจะยังมีฟังก์ชันที่ไม่ครบครันเท่า แต่หากมองในแง่มุมอื่น ๆ ด้วย นาฬิกาจาก Apple เองก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คนรักสุขภาพไม่ควรมองข้ามเช่นกัน

Apple Watch มาพร้อมกับฟังก์ชันติดตามและตรวจสอบสภาวะต่าง ๆ ในร่างกายทั้งขณะใช้ชีวิตปกติและระหว่างออกกำลังกาย นอกจากนี้ ตัวนาฬิกายังมาพร้อมกับฟังก์ชันอย่างการโทรและรับโทรศัพท์ เช็กอีเมล ใช้เป็นเครดิตการ์ด และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งถือว่ามีฟังก์ชันเทียบเท่ากับการมีโทรศัพท์อีกหนึ่งเครื่องเลยก็ว่าได้
 
เลือกซื้อแบบไหนดี?
ทั้งนาฬิกา Garmin และ Apple Watch เป็น Smart Watch ที่ตอบโจทย์ความต้องการคนละแบบ กล่าวคือ Garmin ได้รับการออกแบบมาเพื่อติดตามและพัฒนาศักยภาพการออกกำลังกายโดยเฉพาะ ทำให้มีแบตเตอรี่และตัวเครื่องที่ทนทานมาก และแม้จะมีฟังก์ชันอื่น ๆ รองรับก็อาจจะไม่ได้ใช้งานสะดวกมากนัก ในทางเดียวกัน Apple Watch ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตประจำวันอย่างรอบด้าน ทำให้ตัวเรือนและแบตเตอรี่อาจจะไม่ได้ทนทานเท่านาฬิกาออกกำลังกายโดยเฉพาะ 
 
ด้วยเหตุนี้ การเลือกนาฬิกา Garmin หรือ Apple Watch จึงต้องพิจารณาถึงความต้องการ ความสะดวก ไปจนถึงฟังก์ชันที่ช่วยตอบโจทย์ชีวิตรอบด้าน ซึ่งในจุดนี้จะช่วยให้ทุกคนเลือกนาฬิกาที่เหมาะสมกับตัวเองได้มากที่สุดได้นั่นเอง รู้แบบนี้แล้ว อย่าลืมนำรายละเอียดของนาฬิกาทั้ง 2 ประเภทที่นำมาฝากนี้ไปพิจารณาประกอบการตัดสินใจด้วยนะกำลังโหลดความคิดเห็น