xs
xsm
sm
md
lg

“ไมค์ พิรัชต์” ขออนุญาต “บิวกิ้น” จิ้น “พีพี” เคมีดี๊ดี ให้เล่นวายก็ได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ไมค์ พิรัชต์” กลับมาแล้ว พร้อมทำงานที่เมืองไทย แต่ถ้ามีงานที่เมืองจีน ก็พร้อมบินไปบินมา เผยกลับมาเพราะแฟนๆ คิดถึง รับโดน “พีพี” ตกแล้ว เพราะน่ารัก มีเสน่ห์ ขออนุญาต “บิวกิ้น” แฮปปี้เคมีคู่ดีมาก จิ้นได้ เล่นวายก็ได้

ปีนี้แฟนๆ จะได้เห็นหน้า “ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล” มากขึ้นเพราะเจ้าตัวเผยว่าจะกลับมาทำงานที่เมืองไทยมากขึ้น แต่ถ้ามีงานที่เมืองจีน ก็พร้อมบินมาบินไป พร้อมเผยการร่วมงานกับ “พีพี กฤษฎ์ อำนวยเดชกร” ที่ถึงตอนนี้โดนอีกฝ่ายตกไปแล้ว เพราะน่ารัก และมีเสน่ห์

“ปีนี้แพลนแค่ปลายปีเฉยๆ จะกลับมาอยู่ไทย จะมาทำงานในไทยมากขึ้น กับที่โน่นถ้ามีงานก็บินไป-บินมาครับ แต่ว่าแค่จะกลับมาพักนิดหนึ่งครับ งานที่โน่นก็ยังเหมือนเดิม ส่วนนึงแฟนๆ คิดถึงด้วยเลยกลับมาสักหน่อย”

เป็นครั้งแรกเป็นพระเอกเอ็มวีให้ “พีพี กฤษฎ์ อำนวยเดชกร”
“ดีใจครับ พอได้ไปทำงานกับพีพีแล้วน้องน่ารักมาก ตัวเอ็มวีก็ออกมาดูดีเลย ชอบครับ เป็นอะไรที่ท้าทายดี เป็นครั้งแรกที่ได้ลองทำ เป็นครั้งแรกที่เป็นพระเอกเอ็มวี ถามว่าทาบทามนานไหม ไมค์รู้จักพี่เบล สุพล อยู่แล้ว ก็ค่อนข้างสนิทกัน เขาก็มาถามผู้จัดการไมค์ว่ามาเล่นไหม ช่วงนั้นไมค์อยู่ไทยพอดี หลังจากถ่ายเอ็มวีเสร็จก็บินกลับต่างประเทศเลย”

ช็อตฟีลพีพีสำเร็จ หลอกว่าอยู่ที่ญี่ปุ่นมาร่วมงานด้วยไม่ได้
“(หัวเราะ) ปีนี้ผมบินค่อนข้างเยอะ ก็จะไปเกาหลี ญี่ปุ่น แล้วพอดีรู้ว่าพีพีมีคอนเสิร์ต ก็คุยกับพี่เบลว่าจะหลอกพีพีว่าผมอยู่ญี่ปุ่นไปไม่ได้ ก็เลยแกล้งสำเร็จ แต่ก็เกือบหลุด เพราะเลขาฯ ผมดันโพสต์ว่าอยู่ไทย พีพีเลยทักผมมาว่ารู้นะว่าอยู่ไทย (หัวเราะ) ดีนะผมคิดทัน เลยบอกไปว่าเลขาฯ กลับมาก่อน ผมยังต้องเคลียร์งานที่ญี่ปุ่นอยู่ แล้วบินตรงกลับจีนเลย แต่เราก็กลับมาเซอร์ไพรส์เขา แล้วบินกลับจีนต่อ จริงๆ โมเมนต์หลังเวทีก็ไม่รู้ว่าจะให้คิวใครเข้า ใครออก ตอนแรกผมจะวิ่งออกไปหลายรอบแล้ว แต่ก็โดนดึงไว้ก่อน สุดท้ายก็ออกไปเลย”

อีกฝ่ายหยอดเพราะชอบแกล้งตน โดนตก เพราะน่ารัก
“น้องชอบแกล้ง (หัวเราะ) ผมเป็นคนแบบนี้อยู่แล้ว ใครมาแกล้งก็จะเขิน (โดนน้องตกไหม?) ตกครับๆ น้องน่ารัก น้องเป็นคนน่ารัก มีเสน่ห์ ถามว่าเขินไหม เจอกันวันแรกที่เวิร์คช็อปก็มีนิดนึง ยังดีที่มีเวิร์คช็อปไม่อย่างนั้นตอนไปถ่ายเอ็มวีก็น่าจะเล่นยากอยู่เหมือนกัน แต่พอเล่นๆ ด้วยความไนซ์และความเฟรนด์ลี่ของน้องทำเรารีแล็กซ์ขึ้น ถามว่าจุดไหนที่เขิน (หัวเราะ) ก็เวลายิ้มมั้งครับ คือน้องเขาเป็นคนอารมณ์ดี เวลาอยู่ในกองทุกคนก็จะอารมณ์ดีตามไปด้วย ใครๆ ก็แพ้รอยยิ้มครับ”

แฮปปี้เคมีคู่ดีมาก จิ้นได้ เล่นวายก็ได้
“ซีรีส์เหรอครับ จริงๆ ก็น่าสนใจ ก็อยากเห็นเหมือนกัน (จิ้นได้?) ได้ๆ (เล่นวายได้?) ได้ๆ”

รับมีส่วนหน้าคล้ายตน
ตอนแรกผมก็ไม่สังเกตเหมือนกัน แต่พอไปดูรูปเก่าๆ แล้วยิ่งตอนนี้พีพีผมดำด้วยก็รู้สึกว่ามีส่วนคล้าย ถามว่าจะมีงานอีกไหม พีพีคิวแน่น ส่วนผมเพิ่งกลับมาก็พอจะมีคิว พีพีไปเคลียร์คิวมาก่อน (หัวเราะ) น้องเขาฮอต เขาคือ fire boy ส่วนผมมีความลังเลนิดนึง ขายของแล้ว (หัวเราะ) (ต้องขออนุญาตบิวกิ้น?) ได้ๆ บิวกิ้นครับ”

เอฟซีได้เห็นหน้ามากกว่าเดิม เพราะกลับมาแล้ว
“ปีนี้ก็คงจะได้เห็นมากขึ้นกว่าปีอื่นๆ งานแสดงอาจจะได้เห็น เพราะผมก็รอดูบทอยู่ ก็มีติดต่อเข้ามาเยอะครับ ถ้าถ่ายปีนี้ก็ได้เห็นปีหน้าอยู่ดี ก็ติดต่อมาทั้งซีรีส์ หนัง ก็รอดูกันต่อไป ยังไงก็ฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับ กลับมาแล้วๆ”กำลังโหลดความคิดเห็น