xs
xsm
sm
md
lg

“จ๊ะจ๋า” ไม่มีลูกปีนี้ ให้ฉายา “จิ๊บ วสุ” จิ๊บ 5 นาที! ฝ่ายชายไว้ใจ เซ็นยกทุกอย่างให้ดูแล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“จิ๊บ วสุ - จ๊ะจ๋า พริมรตา” ครบรอบแต่งงาน 2 ปี ยังหวานไม่แผ่ว จ๊ะจ๋าแซวให้ฉายา จิ๊บ 5 นาที ไม่เสมอต้นเสมอปลายแต่หวานมากขึ้นกว่าเดิม ฝ่ายชายแจงเซ็นพินัยกรรมยกทุกอย่างให้จ๊ะจ๋าดูแลหมดแล้ว จ๊ะจ๋าขอบคุณที่เห็นถึงความซื่อสัตย์และไว้ใจ ยังไม่มีแพลนปั๊มลูกปีนี้

ครบรอบแต่งงาน 2 ปี มีแต่ความหวานที่ทำเอาแฟนๆ อิจฉา สำหรับคู่ของ “จิ๊บ วสุ แสงสิงแก้ว” และภรรยา “จ๊ะจ๋า พริมรตา เดชอุดม” โดยล่าสุดฝ่ายชายได้บริจาคร่างกายเป็นอาจารย์ใหญ่ รวมทั้งเซ็นยกมรดกให้ภรรยาหมดแล้ว โดยทั้งคู่ควงแขนเปิดใจในงาน เปิดลานเทดู เลือดเจ้าพระยา ช่อง 3
 
จิ๊บ : “ผมคิดว่าความผูกพัน ความไว้เนื้อเชื่อใจ ความไว้วางใจ ความเชื่อในกันและกันมันแน่นแฟ้นมากขึ้นในทุกๆ วัน ถามว่ายังต้องมีการปรับตัวกันไหม ก็มีทุกวันเหมือนกัน ใครยอมมากกว่ากัน ก็ผลัดกันมากกว่า”

จ๊ะจ๋า : “บางครั้งจ๋าก็ยอมค่ะ การยอมไม่ได้แปลว่าเราแพ้นะ มันเหมือนกับเราไม่เห็นความจำเป็นของการเสียงดังใส่กัน ถ้าเมื่อไหร่ที่รู้สึกถึงความขัดแย้ง ต้องห่างกันแป๊บหนึ่งก่อน พอใจเย็นแล้วค่อยมาคุยกันด้วยเหตุผล”

สามีไม่ได้หวานเสมอต้นเสมอปลาย แต่มากขึ้นตลอด ให้ฉายา จิ๊บ 5 นาที
จ๊ะจ๋า : “ไม่เสมอต้นเสมอปลายเลย มากขึ้นตลอด (หัวเราะ) เมื่อก่อนไม่เยอะขนาดนี้เลย จ๋าสัมผัสถึงความละเอียดอ่อนในทุกๆ วัน รู้สึกว่าโอ้โห ทำไมพี่จิ๊บถึงสดใสได้ขนาดนี้นะ เมื่อก่อนไม่ได้มากขนาดนี้ คงเพราะเขาเป็นตัวเองมากขึ้น สบายใจมากขึ้น ทุกๆ 5 นาทีเนี่ย จ๋าให้ฉายาเขาแล้วนะ จิ๊บ 5 นาที เพราะเขาจะแสดงออกตลอด สมมติจ๋าเดินห่างออกไป เขาก็เรียกหาแล้ว”

จิ๊บ : “มันมีเหตุผลอยู่ คือเราผ่านชีวิตมาไม่น้อย ทุกวันนี้อยู่อย่างมีมรณานุสติ คือรู้ว่าชีวิตไม่แน่นอน ผมเลยจะพูดเสมอ แต่เขาจะบอกว่าบอกอีกแล้วๆ ผมก็จะบอกเขา ว่าผมบอกคุณนาทีนี้ เกิดอีก 5 นาทีผมไม่หายใจแล้วล่ะ เลยอยากทำอะไรให้ได้มากที่สุด นั่นเลยเป็นเหตุผลที่เราอยากไปบริจาคร่างกาย เพราะว่าอยากทำอะไรเราทำเลย เราไม่รอแล้ว ถึงแม้เราจะแข็งแรง แต่ชีวิตมันไม่แน่ไม่นอน”

จ๊ะจ๋า : “คือพี่จิ๊บมาบอก ว่าพี่อยากบริจาคร่างกายนะ ช่วยไปเป็นเพื่อนหน่อย เราก็แบบยินดีเลย ไม่ได้เป็นการตกลงอะไร เพราะเรื่องนี้เราแชร์กันมาตั้งแต่ต้น เพราะตัวจ๋าเองบริจาคอวัยวะไปหมดแล้ว ครอบครัวจ๋าก็บริจาคแล้วเหมือนกัน แล้วครอบครัวพี่จิ๊บก็เป็นแบบนี้เหมือนกัน บอกเขาบอกว่าวันเกิดพี่อยากบริจาคร่างกาย เราก็อนุโมทนา ดีใจด้วยเลย”

จิ๊บ : “ผมโชคดีที่คุณจ๊ะจ๋าเป็นผู้ที่มีจิตสาธารณะเหมือนกัน แล้วเรื่องการบริจาคร่างกาย เราคิดมานานมากแล้ว ตั้งแต่ก่อนโควิด แล้วที่บริจาคให้กับโรงพยาบาลศิริราช ก็เพราะคุณพ่อเรื่องจบจากตรงนี้ แล้วท่านก็ไปใช้ชีวิตช่วงสุดท้ายที่นี่ เข้าออกเพื่อรักษาโรคมะเร็งที่นี่ เราเลยคุ้นเคย พอมีไอเดียก็ไม่ลังเลเลย”

จ๊ะจ๋า : “บางคู่แม้แต่ร่างก็ไม่อยากให้ใครเอาไป แต่มันไม่ใช่สำหรับเราสองคนเลย จิตเราไม่อยู่กับร่างนี้แล้ว ถ้าร่างของเราสามารถทำประโยชน์ให้กับคนอีกมากมายมันยินดี คือเราสองคนไม่มีความรู้สึกว่าหวง อยากเก็บโน่นนี่ไว้เลย ถ้าเราสองคนสามารถทำประโยชน์ให้กับโลกใบนี้ได้ ก็ยินดีมากๆ

จิ๊บ : “เมื่อถึงเฮือกสุดท้ายของชีวิต แล้วร่างกายเราสามารถที่จะไปเป็นประโยชน์ ไปสร้างสิ่งที่ดีให้กับคนอื่น ไม่ว่าจะเป็นด้านความรู้ ด้านการศึกษา ก็ช่วยเอาไปเลย ถ้าจะไปก่อประโยชน์ทางไหนได้สูงสุด ยินดีอย่างยิ่ง”

มอบทุกอย่างให้ภรรยา จ๊ะจ๋าลั่นถ้าไม่อยู่ให้มาชวนไปด้วย
จิ๊บ : “มาถึงจุดนี้แล้ว ไอ้คำว่าสมบัติมันเป็นเรื่องนอกกายหมดแล้ว แต่สิ่งที่มีคุณค่ามากว่าคือสมบัติภายในใจ จิตใจของเขา เขาเป็นคนที่เรารู้สึกเชื่อมั่นและไว้วางใจ ที่จะให้ดูแลอะไรต่างๆ ได้ ถ้าเกิดว่าเราไม่อยู่ ไม่ใช่แค่ตายจากไปนะ เอาแค่ว่าสมมติเราเดินทางไปไหน เราไม่อยู่ ก็ไว้ใจเขาได้ ตอนเราไปบริจาคร่างกาย เขาจะมีใบให้เซ็น ว่าถ้าเกิดอะไรกับเจ้าของร่างกายนี้ จะให้ใครเป็นผู้ดูแล มันก็เป็นเหมือนพินัยกรรมกลายๆ ก็เซ็นเป็นชื่อเขาไปแล้วเรียบร้อย ด้วยความสบายใจ”

จ๊ะจ๋า : “จะบอกพี่จิ๊บว่า ถ้าพี่จิ๊บไม่อยู่แล้ว ให้มาชวนจ๋าไปด้วยนะ จ๋าไม่อยากอยู่คนเดียว”

จิ๊บ : “เดี๋ยวกลับมาเกิดใหม่เป็นลูกสุนัขให้คุณเลี้ยง (หัวเราะ)”

จ๊ะจ๋า : “จ๋าไม่เคยมองตรงนั้นเลย ได้ก็ได้ ไม่ได้ก็ไม่ได้ ไม่ได้ซีเรียสอะไร สิ่งที่สำคัญมันคือการได้ใช้เวลากับเขา เป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่จ๋าได้รับ”

แซวเล่นฮุบสมบัติสามี แต่ก็ขอบคุณที่เซ็นทุกอย่างให้เห็นถึงความซื่อสัตย์และไว้ใจตน
จ๊ะจ๋า : “เขาแซวๆ ก็เลยบอกว่าอย่าใช้คำว่าฮุบ จ๋าไม่ใช่ปลาสวาย (หัวเราะ) เขาเซ็นทุกอย่างให้ก็ขอบคุณค่ะ ที่เขาเห็นในความซื่อสัตย์ และวางใจที่จะให้เราเป็นผู้ดูแล แต่จ๋าก็บอกพี่จิ๊บ ว่าจ๋าไม่มั่นใจหรอกนะ ว่าจะอยู่ได้ถึงวันนั้นไหม ให้มันอยู่ในปัจจุบันขณะแล้วกัน อย่าไปมองถึงอนาคตไกล ถ้าพี่จิ๊บเขาจะมีการวางแผนเตรียมตัว มันก็เป็นเรื่องของเขา

จิ๊บ : “ใช้ทุกวันให้ดีที่สุด ให้มีความสุขที่สุด ตื่นเช้ามาเราขอบคุณเบื้องบน ที่ยังให้เราหายใจอยู่ อย่าไปคิดไกลจนคว้าไม่ถึง ทำในสิ่งใกล้ตัวที่เราทำได้ให้ดีที่สุด วันหนึ่งผ่านไปเร็ว แป๊บเดียวก็ถึงเวลาเข้านอนอีกแล้ว”

ยังพักแพลนมีลูก
จ๊ะจ๋า : “ปีนี้อาจจะยังพักไว้ก่อนค่ะ เพราะแพลนปีนี้ของเราเยอะแล้ว เราคุยกันว่าจะทำอะไรๆ ตั้งแต่ต้นปี แล้วจ๋าก็รับละครไป 4 เรื่องแล้ว พี่จิ๊บก็มีละครที่ยังถ่ายทำอยู่ มีคอนเสิร์ตด้วย แพลนเที่ยวก็มีเต็มแล้ว”กำลังโหลดความคิดเห็น