xs
xsm
sm
md
lg

“บอย ถกลเกียรติ” ยันแชมป์เดอะสตาร์ ไม่มีรางวัลตั้งแต่แรก มีแค่โอกาส ดัง-ไม่ดังผู้ชมตัดสิน ตนไม่ใช่เทวดาชี้นิ้วสั่งได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“บอย ถกลเกียรติ” ยันแชมป์เดอะสตาร์ ไม่มีรางวัลมาตั้งแต่แรกแล้ว มีให้แต่โอกาสในการเข้าสู่เส้นทางบันเทิง ซึ่งทางตนมองว่าโอกาสที่จะได้เติบโตในเส้นทางวงการบันเทิงมีค่ามากกว่าเงิน ลั่นไม่ใช่เทวดาที่จะชี้นิ้วได้ว่าใครจะดังใครจะไม่ดัง ประชาชนจะเป็นคนตัดสิน

เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลเป็นอย่างมากอีกเรื่องกับประเด็นรางวัล แชมป์เดอะสตาร์ 2022 ที่ “เจมส์ เจตพล” ได้รับดูไม่สมฐานะ โดยชาวเน็ตมองว่า รางวัลที่ทางช่องวันให้แชมป์ The Star 2022 ได้แก่ ถ้วยรางวัล , คอนโดพร้อมอยู่ 1 ปี และได้เป็นศิลปินในสังกัดช่องวัน 31 และมีผลงานกับ ONE MUSIC ถูกตั้งคำถามว่าช่องไม่มีงบหรืออย่างไร ทำไมถึงไม่ให้เงินหรือของรางวัลบ้าง ผู้สื่อข่าวได้ถามเรื่องนี้กับ “บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเจ้าตัวก็ชี้แจงว่า….

“ต้องบอกเลยนะครับว่าใครที่ติดตามดูเดอะสตาร์มาตั้งแต่ปี 1 เราไม่เคยมีเงินรางวัลครับ เพราะเราถือว่ารางวัลที่ดีที่สุดสำหรับการประกวดเดอะสตาร์คือโอกาสและโอกาสนั้นมีค่ามากกว่าเงินไม่รู้ตั้งเท่าไหร่ โอกาสที่เขาจะเจริญเติบโตในเส้นทางบันเทิงได้ มันเทียบกับเงินไม่ได้ ฉะนั้นจะเห็นได้ว่าบางรายการเรามีเงินรางวัลไม่ใช่เราไม่มีทุกรายการประกวดนะ บางรายการเราก็มีเงินแจก 

แต่รายการเดอะสตาร์ไม่เคยมีเพราะว่ารางวัลที่เราถือว่ามีค่ามากที่สุดคือโอกาสที่จะอยู่บนเส้นทางในวงการบันเทิง ได้เห็นมาจากรุ่นพี่ๆ บ้างว่าไม่รู้กี่คน แน่นอนว่ามาบางคนที่ทำมัน และมีบางคนที่ไม่ทำมัน อันนี้มันก็เป็นเรื่องธรรมชาติ เพราะผู้ชมจะเป็นผู้ตัดสิน เราไม่ใช่เทวดาที่จะชี้นิ้วได้ว่าใครจะดังใครจะไม่ดัง แต่เราให้โอกาส นั่นคือสิ่งที่เราทำมาตลอด 10 กว่าปี ก็ยังมีผู้คนที่อยากจะเข้ามาสมัครเดอะสตาร์ และมองเห็นคุณค่าของสิ่งนี้อยู่ มันคือโอกาสครับ”

ไม่รู้ทำไมถึงเกิดดรามาขึ้น คนที่ติดตามรายการจะทราบดีว่าไม่มีรางวัลอยู่แล้ว
“ไม่ทราบเหมือนกัน อาจจะเป็นคนที่ไม่เคยดูรายการก็ได้ครับ แต่คนที่ดูมาตลอดก็จะทราบว่าเราไม่มีรางวัล ผู้เข้าแข่งขันเองก็รับทราบเรื่องนี้มาโดยตลอด ซีซั่นต่อไปก็ไม่มีครับ มีแต่โอกาสนี่แหละครับ(หัวเราะ)

กลับมาทำงานกำกับละครในรอบ 10 ปี
“ตื่นเต้นกับการกลับมากำกับการแสดงอีกครั้งด้วยครับ ไม่ใช่กำกับธรรมดาแต่เป็นกำกับหน้าใหม่ทั้งกระบิเลยเกือบ 20 คนได้ กับซีรีส์ Across The Sky ลัดฟ้าล่าฝัน สนุกมากๆ ครับ เราอยากจะเห็นว่าคนรุ่นใหม่เขามีความคิดเห็นยังไง เราเห็นว่าเขามีศักยภาพมากๆ จริงๆ แล้วเราฟังเขาเยอะนะ อยู่ในกองผมจะฟัง ผมจะดู ผมจะสังเกตว่าเขาทำอะไรกันบ้าง ก็ได้เอนเนอร์จี้ของเด็กๆ กลับมาครับ

ในการทำหน้าใหม่ขึ้นมา เราเล็งเห็นอยู่ครับ พอมองๆ ไปแล้วมันจะมีเรื่องของเพลงด้วย เต้นด้วย และอื่นๆ รวมถึงสายตาคนรอบข้างก็มองมาที่เราว่าเราต้องลงมาทำเองแล้วแหละ”

กำลังโหลดความคิดเห็น