xs
xsm
sm
md
lg

“จีน่า” นางเอกช่อง 3 ป่วยซึมเศร้าขั้นสูงสุด! ได้ยินเสียงในหูตลอดเวลา นอนไม่หลับ 5 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“จีน่า นางเอกช่อง 3” เปิดใจป่วยซึมเศร้าระดับสูงสุด มีเสียงในหู นอนไม่หลับ 5 ปี ต้องพบหมอและกินยาตลอด บอกจะหายหรือทรุดอยู่ที่ตัวเอง แต่ยังหวังว่าจะหาย บอกอาจถึงขั้นฆ่าตัวตาย แต่ผ่านมาได้หมดแล้ว ชี้เป็นโรคที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน คาดเกิดจากความเครียดสะสม ขอบคุณผู้ใหญ่ช่อง 3 เมตตาดันประกบพระเอกเบอร์ต้นๆ ของช่อง ไม่นอยด์ไม่เปรี้ยง เข้าใจยังไม่ใช่จังหวะชีวิต

เรียกว่าช่อง 3 ดันสุดตัวให้ประกบพระเอกเบอร์ต้นๆ ของช่อง สำหรับนางเอก “จีน่า ณีญา ญีนา ซาลาส” ซึ่งในงานเปิดตัวละครพิศวาสฆาตเกมส์ ที่ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ลาน Zpotlight ณ ชั้น G Zpell เจ้าตัวก็เผยว่าไม่ใช่ลูกรักของช่อง 3 และไม่อยากให้เรียกว่าช่องดัน เพราะเชื่อว่าผู้ใหญ่เมตตามากกว่า รวมทั้งเผยว่าตนเองนั้นกำลังรักษาอาการป่วยโรคซึมเศร้า ที่ทำให้นอนไม่หลับนานถึง 5 ปี

“ตอนนี้ก็ถือว่าไม่ได้แน่นขนาดนั้นค่ะ เพราะมันเพิ่งผ่านสถานการณ์โควิด ละครก็เพิ่งได้กลับมาถ่ายทำกัน ก็แน่นค่ะ (หัวเราะ) ตอนนี้จะมีที่จะออนแอร์ก็คือ พิศวาสฆาตเกมส์ในเดือนหน้านี้นะคะ และจะมีเรื่องที่กำลังจะเปิดถ่ายทำก็คือซีรีส์ดวงใจเทวพรหมนะคะ ก็จะเป็นเรื่องแรกเลย เรื่องลออจันทร์ ไดเรับบทหลากหลายคาแรกเตอร์ตั้งแต่เรื่องแรกเลย มาเรื่องนี้ยิ่งสุดเข้าไปอีก เป็นคนที่อารมณ์สวิงตลอดเวลา 4-5 เรื่องที่ผ่านมาก็น่าจะไม่ซ้ำกันค่ะ ยิ่งเรื่องดวงใจเทวพรหมบอกเลยว่า เป็นแนวลึกลับซับซ้อนที่สุดแล้ว”

ขอบคุณผู้ใหญ่เอ็นดูให้ประกบพระเอกเบอร์ต้นๆ ของช่อง
“อันนี้ก็ขอขอบคุณผู้ใหญ่ทุกท่านค่ะ (ยกมือไหว้) ที่ให้โอกาสจีน่าได้เล่นคู่กับพี่ๆ นักแสดงที่มีความสามารถค่ะ ช่วงแรกกดดันค่ะ แต่พี่ๆ ทุกคนให้กำลังใจจีน่าตลอด พี่ๆ ทีมงาน พี่ๆ ผู้กำกับก็ให้กำลังใจคอยสอน คอยบอก คนมองว่าช่องดัน จริงๆ ก็ไม่ได้ดันขนาดนั้นค่ะ (หัวเราะ) ผู้ใหญ่เอ็นดูมากกว่าค่ะ ใช้คำว่าดันน่าจะดูแปลกไปนิดนึง คือผู้ใหญ่รักและเอ็นดูค่ะ ก็เลยทำให้มีละครต่อเนื่อง อีกอย่างเขาอยากให้เราได้แสดงหลายบทบาทให้แฟนๆ ได้รับชมว่าเราไม่ได้แค่ใสๆ น่ารักๆ อย่างเดียว เราสามารถเล่นดีก็ได้ เล่นร้ายก็ได้”

ทุกคนล้วนเป็นลูกรักของช่อง ไม่นอยด์ไม่เปรี้ยง มองเป็นจังหวะชีวิต
หนูเชื่อว่าทุกคนก็เป็นลูกรักของช่อง 3 อยู่แล้วค่ะ ก็ถือเป็นเรื่องที่ดีค่ะ ก็ต้องขอบพระคุณผู้ใหญ่มากๆ ค่ะ (ยกมือไหว้) ก็ขอละครเยอะๆ นะคะ (หัวเราะ) ส่วนกระแสอาจไม่ได้เปรี้ยงมาก จีน่าว่ามันเป็นช่วงจังหวะชีวิตมากกว่าค่ะ ด้วยอายุและด้วยการทำงานที่เรายังไม่มีประสบการณ์มากขนาดนั้น ก็ต้องค่อยๆ พัฒนาไปเรื่อยๆ ทีละขั้นๆ ด้วยความที่มันยังไม่ถึงเวลา ถ้าถึงเวลาทุกท่านก็จะได้เห็นจีน่าในอีกหลายๆ บทบาทแน่นอนค่ะ

เราไม่นอยด์ค่ะ เพราะตอนนี้เราเพิ่งอายุ 22 เรายังมีเวลาทำงานในวงการได้อีกนานเลย ก็ไม่นอยด์ค่ะ จะพัฒนาฝีมือแบบนี้ไปเรื่อยๆ ให้แฟนคลับได้รับชมค่ะ ตอนนี้แฟนคลับติดตามมาตั้งแต่เรื่องแรกเลยจนทุกวันนี้ และก็มีแฟนคลับใหม่ๆ เข้ามาให้ความเอ็นดู ให้ความรัก ก็จะไม่ทำให้ทุกท่านผิดหวังนะคะ”

โสดนานแล้ว แต่คิดบวกเป็นผลดีได้ทุ่มเวลาให้การแสดง
“ตอนนี้ยังโสดค่ะ จริงๆ โสดมาตั้งนานแล้วนะคะ (หัวเราะ) ไม่ได้มีใครมาดูแลหัวใจตั้งนานแล้ว แต่ก็ดีค่ะ เพราะก็ทุ่มให้กับการงานและการเรียนด้วย เพราะตอนนี้จีน่าก็ใกล้จะเรียนจบแล้ว เรียนคณะนิเทศฯ เรียนเขียนบท กำกับ ก็ค่อนข้างยาก เราทั้งเรียนและทำงานด้วย และละครที่จีน่าได้รับก็ค่อนข้างจะเป็นบทที่ค่อนข้างจริงจัง เราก็ยิ่งต้องทุ่มเวลา ทุ่มแรงกายแรงใจให้กับทั้งสองอย่างทั้งเรียนและทำงาน

คือเมื่อก่อนไม่ได้ปิด ก็ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ แต่ตอนนี้รู้สึกว่าอยากทำงานก่อน และยังมีภาระหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบอยู่ ก็ขอทำงานให้เต็มที่ก่อน ตอนนี้ใครจะเข้ามาก็เป็นเพื่อนกันไปก่อน ถ้าใช่เดี๋ยวมันก็ใช่เองค่ะ”

เหมือนลูก พระเอกในช่องไม่จีบ
ด้วยอายุหนู 22 ใครจะมาจีบก็เหมือนเป็นลูกเขาล่ะเนอะ (หัวเราะ) คือพี่ๆ เขาเอ็นดูหนูซะมากกว่า แล้วก็รู้ด้วยว่าเรายังไม่ถึงเวลาในการมีความรัก ก็ค่อยๆ พัฒนาไป เดี๋ยวก็มีเข้ามาเอง”

เป็นโรคซึมเศร้า นอนไม่หลับ 5 ปี ได้ยินเสียงในหู ต้องหาหมอและกินยาตลอด คาดเครียดสะสม
จริงๆ จีน่ามีอาการนอนไม่หลับมา 4-5 ปีแล้วนะคะ ก็กินยา หาหมอตลอด มันเป็นอาการที่เวลาเรานอนจะได้ยินเสียงในหูตลอดเวลา มันไม่ได้เป็นเสียงคำพูดหรืออะไร แต่มันเป็นเสียงเหมือนวันนี้เราออกไปเจออะไรมา เสียงทุกอย่างมันก็จะเข้ามาในหัว ก็ทำให้เรานอนไม่หลับ เป็นมานานแล้วค่ะ ตั้งแต่เริ่มทำงานก็เริ่มเป็น น่าจะเครียดสะสมด้วย ชื่อโรคก็ซึมเศร้านั่นแหละค่ะ แล้วก็วิตกกังวล

ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการรักษา ทานยาอยู่เรื่อยๆ ตอนนี้ทุกคนอาจจะเห็นว่าจีน่าผอมลง หลายคนก็เป็นห่วง และด้วยตอนนั้นเป็นโควิดด้วย ก็เลยมีเอฟเฟกต์เข้ามา แต่ตอนนี้ก็พยายามเพิ่มน้ำหนัก พยายามกินข้าวให้ตรงเวลา และพยายามดูแลตัวเองให้ดี เพราะเดี๋ยวจะต้องทำงานแล้ว

ถามว่ามีผลกับการทำงานไหม จริงๆ มันไม่ได้มีผลกระทบกับการทำงานขนาดนั้น ด้วยความที่เรามีผู้ใหญ่ที่คอยบอกว่าเราจะต้องจัดการกับอารมณ์ยังไง และมีคุณหมอที่คอยบอก คอยวางแผนจัดการชีวิตให้เรา เราเองก็ต้องวางแผนชีวิตให้ตัวเองด้วย มันก็เลยไม่ได้มีผลกับการทำงานมาก อาจจะมีเล็กๆ น้อยๆ ที่เราอาจจะนอยด์เองบ้าง หรือเศร้าไปบ้าง ก็จะมีพี่ผู้จัดการที่คอยอยู่ด้วยตลอด ให้กำลังใจตลอด ยิ่งพี่ๆ นักแสดงที่ทำงานด้วยกัน เขารู้ว่าเราเป็น เขาก็ให้กำลังใจเราตลอด ต้องขอบคุณทุกคนมากนะคะ”

หายหรือทรุดอยู่ที่การปรับตัว
“จริงๆ มีโอกาสที่จะหายและมีโอกาสที่จะทรุด ก็อยู่ที่การปรับตัวด้วย เดี๋ยวก็คงหายค่ะ ตอนนี้ก็ต้องกินยาตลอดค่ะ จริงๆ คนที่เป็นโรงซึมเศร้าจะมีกราฟบอกว่าเพิ่งเริ่ม หรือเป็นหนักแล้ว ของจีน่าก็อยู่ในขั้นที่แทบจะสูงสุดนะ อย่างที่ทุกคนรู้ว่ามันก็อาจจะมีการคิดสั้นมีอะไรบ้าง แต่จีน่าก็ผ่านมันมาได้ค่ะ จริงๆ โรคนี้เป็นโรคที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน อาจจะเรื่องเศรษฐกิจด้วย เรื่องความคิด มันมีโรคโควิดระบาดเข้ามาด้วย มันก็ทำให้คนเครียด แต่เชื่อว่าทุกคนก็คงมีวิธีการจัดการของตัวเอง ก็ขอให้ทุกคนสู้ๆ และขอให้เป็นกำลังใจให้จีน่าด้วยค่ะ”

กำลังโหลดความคิดเห็น