xs
xsm
sm
md
lg

"โรส ฟาน ไรน์" ดาวติ๊กต่อกหัวใจวินเทจ ดังเพราะเหมือน "เจ้าหญิงไดอานา"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์คนดังใน "ติ๊กต่อก" (TikTok) ที่ดูเหมือน "เจ้าหญิงไดอานา" ผู้ล่วงลับเปิดเผยว่ามีคนแปลกหน้าตะโกนใส่เธอที่ถนน และใช้โซเชียลมีเดียในทางที่ผิด

"โรส ฟาน ไรน์" (Rose van Rijin) วัย 20 ปีจากเนเธอร์แลนด์กลายเป็นที่รู้จักขึ้นมาหลังจากที่เธอทำคอนเทนต์อวดลุคของเธอในยุค 70 ผ่านแพลตฟอร์มติ๊กต่อกซึ่งถึงตอนนี้ได้มีคนติดตามเธอมากกว่า 1.4 ล้านคนแล้ว

ในตอนแรกเธอเริ่มต้นโพสต์ภาพตัวเองในลุคหญิงสาวผมยาว กระทั่งเมื่อเธอตัดผมสั้นนั่นเองที่ทำเอาหลายๆ คนเริ่มรู้สึกและทักว่าเธอดูเหมือนเจ้าหญิงแห่งเวลส์มากแค่ไหน

"เมื่อฉันตัดผม ฉันก็เห็นคนพูดถึงนิดหน่อย ฉันได้รับแรงบันดาลใจจากแฟชั่นยุค 80 ของเจ้าหญิงไดอานา แต่ฉันมักจะทำให้มันเป็นยุค 70 ของตัวเอง"

โรส ฟาน ไรน์ ระบุว่า..."ในติ๊กต่อก และอินสตาแกรมฉันได้ยินมาว่าฉันดูเหมือนเจ้าหญิงไดอานาหลายต่อหลายครั้งทุกวัน ฉันได้รับมันประมาณสี่ครั้งในที่สาธารณะจนถึงตอนนี้ ตอนที่ฉันกำลังถ่ายทำหนังสือ Diana Lookbook มีกลุ่มคนที่ตะโกนใส่ชื่อเจ้าหญิงมาที่ฉัน"

แม้คนทั่วไปจะมองเห็นภาพของเธอเป็นเจ้าหญิงไดอานา ทว่าสำหรับ "โรส ฟาน ไรน์" แล้วเธอระบุว่าเมื่อมองในกระจกเธอไม่คิดว่าเธอดูเหมือนเจ้าหญิงแห่งเวลส์แต่อย่างใด..."อาจจะเป็นเพราะฉันคุ้นเคยกับใบหน้าของฉันเอง ขณะที่คนบนอินเทอร์เน็ตอาจจะไม่เป็นเช่นนั้น"

"ฉันคิดว่ามันเป็นเรื่องตลกเพราะนั่นหมายความว่าฉันทำผมและเครื่องแต่งกายได้ดีมาก"


อย่างไรก็ตาม แม้จะมีหลายคนที่ชื่นชอบในเนื้อหาที่เธอทว่าก็มีบางคนที่เป็นแฟนคลับของราชวงศ์อาจจะไม่ชอบนักและบอกให้เธอเลิกเลียนแบบเจ้าหญิงไดอานาได้แล้ว ทว่าสำหรับเธอเองไม่ได้รู้สึกอะไรและเพราะเธอยังคงสนุกกับการสร้างไอคอนโบราณและบอกว่ามันคือตัวเธอมากที่สุด

"ฉันทำมาหลายปีแล้ว แต่ต้องยอมรับว่าการเหมือนเจ้าหญิงไดอาน่าแม้เพิ่งจะเกิดขึ้น แต่ก็เป็นอะไรที่ได้รับความสนใจมากที่สุด...แน่นอนว่าไม่มีใครสามารถแทนที่เธอได้"

"บางครั้งเมื่อฉันสร้างวิดีโอเกี่ยวกับบางสิ่งที่ไม่เกี่ยวข้องกับเจ้าหญิง แต่ความคิดเห็นยังคงเต็มไปด้วย โอ้ พระเจ้า คุณดูเหมือนไดอานามาก ฉันไม่ได้บ่น เพราะฉันรู้สึกขอบคุณมากสำหรับทุกสิ่งที่ฉันมี แต่บางครั้งฉันก็หวังว่าผู้คนจะให้ความสนใจกับสิ่งที่ฉันจะพูด แทนที่จะเน้นเฉพาะความคล้ายคลึงกับเจ้าหญิงไดอานาอย่างที่พวกเขารู้สึก"

ความรักในวินเทจของสาววัย 20 ปีเริ่มต้นขึ้นเมื่อตอนเป็นวัยรุ่นเมื่อเธอพบซีดี ABBA และตกหลุมรักดนตรีของวง และไม่ใช่เพียงเจ้าหญิงแห่งเวลส์เท่านั้นเธอยังได้รับแรงบันดาลใจจากคนดังอื่นๆ ทั้ง นักร้องหญิง "โอลิเวีย นิวตัน จอห์น" (Olivia Newton-John), แคเรน คาร์เพนเทอร์ (Karen Carpenter) รวมถึงนักแสดงหญิง "ฟาร์ราห์ ฟอว์เซตต์" (Farrah Fawcett) อีกด้วย

ในการทำคอนเทนต์เพื่อโพสต์ลงโซเชียลนั้นหญิงสาวเผยว่าเธอต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงในการรวบรวมแต่ละลุคไว้ด้วยกัน ..."ใช้เวลานานมาก! ผมเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ถ้าฉันต้องการให้มันสมบูรณ์แบบ อาจใช้เวลากว่าหนึ่งชั่วโมง ส่วนการแต่งหน้าก็จะประมาณ 15 นาที"

สำหรับเสื้อผ้าเธอจะซื้อเสื้อผ้ามือสองในร้านค้าวินเทจและของมือสอง แต่ยังซื้อของออนไลน์เช่นใน Etsy และ Depop ด้วย..."การซื้อเสื้อผ้ามือสองนั้นถูกกว่าการไปร้านแฟชันของใหม่และข้อดีคือเสื้อผ้าเหล่านี้มีอายุการใช้งานยาวนานกว่าด้วย"

อย่างไรก็ตาม หญิงสาววัย 20 ยอมรับว่าภาพที่ผู้คนเห็นเธอผ่านสังคมออนไลน์นั้นช่างห่างไกลชีวิตจริงของเธอที่ป่วยเป็นโรค Lyme เรื้อรัง ซึ่งมีผลทำให้ ปวดเมื่อยตามข้อกระดูก และเกิดความเหนื่อยล้าได้ง่าย

"แม้ว่าฉันจะดีขึ้นมากในปีที่ผ่านมา แต่ฉันก็ยังใช้เวลาอยู่บนเตียงอยู่ดี แน่นอนว่ามันไม่ง่ายเลย ชีวิตของฉันอยู่ไกลจากสิ่งที่ดูเหมือนในโซเชียลมีเดีย ส่วนหนึ่งเป็นเพราะฉันไม่ชอบให้เพื่อนและผู้ติดตามเห็นว่าฉันป่วย แต่ฉันหวังว่าผู้คนจะรับรู้ว่าสิ่งนี้ยังคงส่งผลต่อชีวิตฉันทุกวันอย่างไร"

"เวลาที่ฉันไม่ได้ถ่ายทำนั่นคือช่วงเวลาที่ฉันพักผ่อนและป่วย นั่นคือความเป็นจริงของการมีชีวิตอยู่กับความเจ็บป่วยเรื้อรังของฉัน" (ภาพจากอินสตาแกรม rosenoraanna)
...
ติดตามติ๊กต่อกเจ้าตัวได้ที่ https://www.tiktok.com/@70srose

ที่มา https://www.dailymail.co.uk/femail/article-10877807/Princess-Diana-lookalike-reveals-people-scream-street.html


กำลังโหลดความคิดเห็น