xs
xsm
sm
md
lg

"ลีโอ พุฒ" เผยสุดโชคดี หมอตรวจเจอเส้นเลือดหัวใจตีบ 90% เสี่ยงหลับตาย!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ทำเอาแฟนๆ ตกใจกันเลยทีเดียวสำหรับนักร้องดัง "ลีโอ พุฒ" หลังเจ้าตัวได้มีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คเผยอาการป่วยของตนเอง

โดยเจ้าตัวระบุว่ามีอาการแน่นหน่าอกมาพักหนึ่งแล้ว จึงได้ก่อนตัดสินใจไปพบก่อนตรวจพบว่าเป็นเส้นเลือดหัวใจตีบกว่า 90% แพทย์จึงได้ทำการผ่าตัดใส่ขดลวดในเส้นเลือดที่อุดตันให้

ทั้งนี้นักร้องดังยังระบุด้วยว่าถ้าตนเองไม่มารพ. ก็มีโอกาสสูงมากๆ ที่จะหลับไปเฉยๆ หัวใจวายเฉียบพลันในวันใดวันหนึ่ง ก่อนระบุว่าจากนี้ไปจะเลิกบุหรี่อย่างแน่นอนและจะใช้ชีวิตระมัดระวังขึ้น
โชคดีที่มาหาหมอหลังจากมีอาการแน่นหน้าอก สังเกตอาการตัวเองว่ามีอาการแน่นหน้าอกจริง แต่ไม่มีเรอเปรี้ยวหรือแสบคออย่างที่กรดไหลย้อนควรจะเป็น รอดูมาสามวันแล้ว แล้วอาการแน่นหน้าอกที่มาเป็นระยะมักเกิดขึ้นหลังจากออกแรงยกของหรือว่าทำ Activity ต่างๆ แถมอาการแน่นหน้าอกที่ว่ามีร้าวลงรักแร้และแขนซ้ายด้วย

จึงตัดสินใจมาหาหมอ ตรวจเช๊คคลื่นไฟฟ้าหัวใจปรกติ อัลตราซาวด์ปรกติ แต่เดินสายพานอ่านกราฟจึงเห็นว่ามีปัญหา เพราะมีอาการจุกเสียดแน่นหน้าอกปรากฎให้เห็น คุณหมอจึงฉีดสีเพื่อดูว่าเส้นเลือดเส้นไหนแน่ที่มีปัญหา พบว่าเป็นเส้นเลือดหัวใจตีบนะครับ ตีบเยอะมากด้วย กว่า 90%ทีเดียว ไม่ไช่กรดไหลย้อน

ถ้าหากใครมีอาการแยกอาการมันออกจากกันให้ดีและไปหาหมอตรวจเถอะ อย่าปล่อยทิ้งไว้ ถ้าผมไม่มารพ. ก็มีโอกาสสูงมาก ที่จะหลับไปเฉยๆ หัวใจวายเฉียบพลันในวันใดวันหนึ่ง เหมือนพกระเบิดเวลาอย่างที่เค้าว่าจริงๆ

นี่คงเลิกคบบุหรี่แล้วแน่นอน และจะใช้ชีวิตระมัดระวังขึ้น ทุกนาทีบนเขียงผ่าตัด นึกถึงแต่พระพุทธเจ้า หน้าเกจิครูบาอาจารย์หลายท่าน กับลูก และสถานที่ที่ชอบวนไป ก็ทำใจว่าอะไรจะเกิดก็ต้องเกิดมันเป็นการผ่าตัดที่ทำบอลลูนในเส้นเลือดหัวใจ และเป็นผ่าตัดเล็ก ฉีดยาชาแล้วทำเลย

ผมรู้สึกทุกๆ ความเคลื่อนไหวของเครื่องมือคุณหมอ ตั้งแต่เปิดแผลที่เส้นเลือดใหญ่ เลือดอุ่นกระฉูดออกมาเลอะแขน หรือในร่างกายที่เครื่องมือหมอแทงสวนเส้นเลือดเข้าไป สัมผัสความรู้สึกแน่นหน้าอกเมื่อคุณหมอใส่ขดลวดในเส้นที่อุดตัน และคลายลงรวมถึงตอนที่คุณหมอดีงเครื่องมือออกชัดมาก

ชีวิตใหม่ที่ได้รับมาจะใช้ให้คุ้ม เพื่อพยายามประกอบความดี สร้างบุญ สร้างกุศลเพื่อเป็นเสบียงเอาไว้หากวันเดินทางไกลมาถึงจริงๆในวันหนึ่ง บางทีคนเราก็ต้องเรียนรู้อะไรในวิธีที่ยาก ว่าชีวิตมันเปราะบางกว่าที่คิดนะ และเราไม่ได้เป็นอมตะที่จะต้องสะสมทรัพยากรไว้กับตัวมากเกินความจำเป็นโดยไม่รู้จักแบ่งปัน แถมชีวิตมันสั้นเกินกว่าจะเปลืองเวลาไปกับโมหะทั้งมวลอีกด้วย

ขอบพระคุณคุณหมอครับที่ช่วยเหลือดูแล คงพักผ่อน ย้ายที่นอนสักหน่อยนะครับ ตอนนี้สบายดีแล้วพักฟื้นสักหน่อยก็ดีเองแหละ ขอหายไปหาภูเขาหน่อยสักนิด อยากไปนั่งโง่ๆ จำภาพสวยๆเอาไว้ สูดอากาศอันมีค่าเอาไว้ อยากจะรู้เหมือนกันว่าพ้นความเป็นความตายมาได้มันจะทำให้เรามองอะไรๆเปลี่ยนไปมากน้อยแค่ไหน

และคิดว่าตัวเองสมควรได้รับการปลอบโยนจากธรรมชาติบ้าง นานเกินไปแล้วที่ไม่พบกันเลย…กำลังโหลดความคิดเห็น