xs
xsm
sm
md
lg

ปิดจ๊อบข่าวจิ้นอีกคู่ “ไม้” ลั่นคนที่คบ ไม่ใช่ “อุ้ม” ขออย่าเข้าใจผิด เผยชีวิตออกจากเซฟโซนช่อง 3 เผชิญโลกใบใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ไม้ วฤษฎิ์” รับเฟลจนเคยคิดอยากออกจากวงการ แต่ตอนนี้กลับมาคึกคักแล้ว เผยโลกใบใหม่ เป็นนักแสดงอิสระ ได้ออกจากเซฟโซนช่อง 3 พร้อมแจงอย่าเข้าใจผิด “อุ้ม อิษยา” ไม่ใช่แฟน โสดแต่พูดได้ไม่เต็มปาก

ผันตัวเป็นนักแสดงอิสระเต็มตัว สำหรับอดีตพระเอกช่อง 3 อย่าง “ไม้ วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ” ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าเป็นความรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับค่าย “ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา” ในละครเรื่องสามีเงินผ่อน พร้อมชี้แจงทำไมก่อนหน้านี้ถึงเคยบอกอยากออกจากวงการ และที่ทำเอาแฟนคลับอาจเงิบ ไม้ยืนยันว่าไม่ได้คบ “อุ้ม อิษยา ฮอสุวรรณ”

“ก็ตื่นเต้นครับ นี้เป็นเรื่องแรกด้วยที่มาทำกับพี่ฉอด เป็นเรื่องแรกหลังจากเป็นนักแสดงอิสระ ก็ตื่นเต้นครับ ที่ผ่านมายังทำงานอยู่เรื่อยๆ ก็ติดโควิดเหมือนกับนักแสดงทุกคนละครับ ถามว่าต่างจากตอนมีสังกัดไหม ต้องบอกว่าเนื่องจากเป็นงานแรก เป็นการเรียนรู้ของผมว่ามันจะต่างหรือว่ายังไง เรียกว่าเป็นโลกใหม่ดีกว่า ถามว่าตัดสินใจนานไหม นานครับ จริงๆ ตัดสินใจมาสักพักใหญ่แล้วครับ แล้วก็ประกอบกับตอนของช่อง 3 มันหมดสัญญาพอดี ก็เลยขอเข้าไปคุยกับผู้ใหญ่ว่าเราจะขอลองไม่ต่อสัญญา เพื่อที่เราจะรับงานได้มากขึ้น เผื่อที่จะเรียนรู้ว่าข้างนอกเขาทำงานกันยังไง”

ส่วนกรณีอยากออกจากวงการ เป็นบทสัมภาษณ์ที่นานมาแล้ว ช่วงชีวิตดาวน์ๆ เฟลๆ
“ที่เคยให้สัมภาษณ์ไป อันนั้นหลายปีแล้วครับ ผมเห็นพาดหัวข่าวอาจจะมีสัมภาษณ์เมื่อวันก่อน แต่จริงๆ อันนั้นเป็นเรื่องหลายปีแล้วครับ อันนั้นก็ไม่เกี่ยวแล้วก็ไม่ได้อยากออกแล้วครับ อยากอยู่ มันแค่เป็นโมเมนต์ที่แบบดาวน์ๆ ของเรา รู้สึกเฟลอะไรแบบนี้ครับ

ถามว่าอะไรทำให้กลับมาคึกอีกครั้ง ก็ผู้ใหญ่แหละครับให้โอกาสดึงเรากลับมาทำงาน เรารู้สึกว่าผู้ใหญ่เมตตาแล้วเราก็ทำได้ มีผู้ใหญ่ให้โอกาสเราก็ทำต่อ แล้วก็เริ่มรู้สึกว่ามันโอเคขึ้นแล้ว โอเคขึ้นมากๆ เลยครับ”

ออกจากเซฟโซนช่อง 3 ท้าทายตัวเอง
“จริงๆ ต้องบอกว่าช่อง 3 เนี่ยเป็นเหมือนบ้านเป็นเหมือนเซฟโซนของผมเลย คือรู้สึกว่าเราก็เกรงใจผู้ใหญ่ ก็ให้ความเคารพเขา ตรงนั้นมันเป็นเซฟโซนของเราจริงๆ เราออกมาแล้วเราไม่รู้ว่าจะไปทางไหนต่อ หรือมั่นคงหรือเปล่า แต่ว่าเราก็อยากลองท้าทายตัวเองดูว่ามันจะเปลี่ยนแปลงอะไรไปมากน้อยแค่ไหนครับ

ถามว่าเราได้เรียนรู้อะไร หลักๆ ก็จะเป็นเรื่องของประสบการณ์ที่ได้เจอกองใหม่ๆ เจอนักแสดงหน้าใหม่ๆ เจอบรรยากาศการทำงานใหม่ๆ หลักๆเลยเพราะว่าจะได้เรียนรู้ว่าเราจะพัฒนาตัวเองไปได้แค่ไหน ซึ่งผมว่าจริงๆ มันเป็นมีทั้งดีและไม่ดี คือตอนช่วงโควิดเราก็ได้ทบทวนตัวเองมากขึ้นว่าเราพร้อมแค่ไหน ที่จะออกมาเป็นอิสระ”

พร้อมร่วมงาน “หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ” ฟุ้งคนติดต่อมาเยอะ ดีใจคนเมตตา
“อ๋อ พี่หนิงออกรายการพี่หนิงก็ทักว่าเออ หน้าตาเราพี่ชอบ ชอบสไตล์นี้ แซวเล่นครับ ส่วนจะได้ร่วมงานไหม ต้องคุยกันเดี๋ยวต้องรอบอกผู้จัดการเลยครับ พร้อมรับงานเสมอครับ ยินดีครับ ถามว่าเนื้อหอมไหม ก็รู้สึกว่ามีคนติดต่อมาเยอะครับ ก็ดีใจที่มีคนเมตตาเยอะครับ”

แจง “อุ้ม อิษยา ฮอสุวรรณ” แค่น้องสนิท ไม่ใช่แฟน โสดแต่พูดไม่เต็มปาก
“คือตอนนี้ทุกคนเข้าใจว่าความสัมพันธ์กับน้อง ถึงขั้นเป็นแฟน แต่จริงๆ ต้องบอกว่าเป็นน้องที่สนิทกันครับผม เข้าใจว่าคนจิ้นกันมาก สนิทกันมาก แล้วล่าสุดก็คือร่วมงานกับน้องในเรื่อง ภูตแม่น้ำโขงด้วย (เข้าใจมาตลอดว่าเราเป็นแฟนกันนะ?) เข้าใจอย่างนั้นจริงๆ เหรอครับ จริงๆ ไม่ใช่ครับ ใจเย็นๆ เนาะ ยัง ผมยังบอกได้ว่ายังโสด แต่ว่าไม่เต็มปากเต็มคำแล้วกัน ก็มีคนคุยอยู่ คือเราเป็นคนเลือกเยอะ แล้วเราต้องการมั่นใจในเรื่องของรัก

กับอุ้มยังไม่อยากให้เข้าใจอะไรแบบนั้น คือหมายถึงว่าเรื่องคู่จิ้นเนี่ย คือเข้าใจว่าแฟนคลับเชียร์มากๆ แต่ก็ให้เชียร์คู่จิ้นคู่อื่นด้วย เราร่วมงานทำงานกับนักแสดงอื่นๆ ด้วย ที่คนเข้าใจผิด เราก็คุยกัน ได้คุยกับน้องในกองก็เจอกันตลอด ก็คือจริงๆน้องก็ไม่ได้ว่าอะไร เพราะว่ามันก็เป็นเรื่องที่ดี คนจับจิ้น”

ยันคนที่คบไม่ใช่อุ้ม
ไม่ใช่ครับ ส่วนที่มีข่าวกับอุ้มคือเขารู้อยู่ว่านี่คืองานครับ ไม่ต้องอธิบายอะไรเยอะ ถามว่านอกวงการไหม ไม่บอกได้ไหมเรื่องนี้ (แสดงว่าอุ้มไม่ใช่แฟน?) คือกับน้องต้องบอกว่าคือเราสนิทกันมากยังไม่อยากให้เข้าใจผิดไปถึงขั้นนั้น (แค่จิ้นแต่ไม่จริง?) ก็ทำงานกันได้”กำลังโหลดความคิดเห็น...