xs
xsm
sm
md
lg

อย่ายึดติดกับข่าว “ฉอด - เอส - ขวัญ” จบเกาเหลาเทกอง ขวัญรับเปลี่ยนมายด์เซ็ตใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เจ๊ฉอด-เอส-ขวัญ” จบข่าวเกาเหลานางเอกเทกองละคร ลั่นข่าวก็คือข่าว อย่ายึดติด ขวัญยก “กู่ เอกสิทธิ์” ครูคนใหม่ เปรียบตัวเองเป็นน้ำรอให้เติมเต็ม ลั่นสบายใจที่ทุกฝ่ายคอยรับฟัง ส่วนละครจะปังหรือไม่ ไม่คาดหวัง ถ้าปังก็กำไรชีวิต

กรณีที่เคยโดนดรามาแรง นางเอกเทกองละคร จนสะเทือนวงการ ต่อมา “ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์” ก็เผยว่าเป็นตนเองที่เทกอง เพราะการสื่อสารที่ผิดพลาด พร้อมขอโทษทุกฝ่าย ยินดีชดใช้ให้ “ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล” และ “เอส วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย” ล่าสุดดูเหมือนดรามาต่างๆ จะจบไปเรียบร้อยแล้ว หลังจากที่วันนี้ ฉอด-เอส ได้ดึงตัวขวัญ มาเล่นละคร “สามีเงินผ่อน” ซึ่งจะออกอากาศทางช่องอมรินทร์ ทีวี โดยทั้งสามคนเปิดใจพร้อมกันว่า

ฉอด : มันก็เพิ่งเริ่มงานกัน แต่ในช่วงระยะที่ผ่านมาก็จะมีการทำเวิร์กช็อปให้นักแสดงได้ลองไปเข้ากับบท ก็สนุกสนานกันดี ก่อนหน้านี้ที่มีข่าวว่ามีปัญหากัน คือตั้งแต่ตอนที่มันมีข่าวต่างๆ นานา คือมันก็ไม่ได้มีอะไร คือสำหรับตัวเรา น้องๆ หลายคนอาจจะรู้จักว่าเราเป็นคนที่ไม่ได้มีความยึดติดอะไรใดๆ ทั้งสิ้น สิ่งที่อยากได้มากที่สุดคืออยากทำงานให้มันดีที่สุด เพราะฉะนั้นเราได้มีโอกาสมาร่วมงานกับน้อง คุยกันแล้วเขาก็เหมาะกับบทนี้มากๆ เลย

แล้วก็ได้เริ่มทำงานด้วยกันมา ก็ต้องบอกว่าสิ่งใดๆ ที่มันเกิดขึ้นมันเรียกว่ามีจังหวะเวลา เรื่องราวอะไรต่างๆ ที่มันเกิดขึ้นในบางจุด แล้วมันก็ถูกนำเสนอออกมาเยอะแยะ แต่เราว่าความเป็นจริงในชีวิตแล้วบางทีเราก็ไม่ควรจะไปยึดติดอะไรมากมายขนาดนั้น มันก็เป็นแค่เหตุการณ์ เหตุการณ์หนึ่งที่มันเกิดขึ้น แต่ชีวิตเราก็ต้องเดินต่อไปเนาะ ก็อยากจะทำงานของเราให้มันดีต่อไป สิ่งที่เรากับขวัญกลับมาเจอกันในวันนี้เรามีความตั้งใจดีที่อยากจะทำงานให้มันดี คือพวกเราทางทีมงานก็สนุกกับการทำงานกันต่อโดยที่ไม่ได้มีอะไรใดๆ ทั้งสิ้น

เผยได้พูดในมุมของตัวเอง ขอบคุณอีกฝ่ายที่เปิดใจรับฟัง ลั่นเคารพทุกคน
ขวัญ : ได้พูดในส่วนของด้านขวัญ แต่เราก็จะเป็นในพาร์ตของนักแสดง ในแต่ละพาร์ตของชีวิตเรา เราก็ต้องให้ความรับผิดชอบในหน้าที่ของเราในแต่ละช่วงโอกาสนั้นๆ ณ ตอนนั้นเราก็ทำเต็มที่และรับผิดชอบของเราในพาร์ตที่ผ่านมา แต่ว่าตอนนี้หน้าที่ของเราที่สามารถทำได้เราก็ยังยืนยันทำอยู่ ด้วยความเคารพที่เรามีให้ผู้ใหญ่ในวงการทุกท่านเลย เฉพาะทางพี่ฉอดหรือว่าพี่เอสเราก็ให้ความเคารพหมดเลย เราก็ต้องขอบคุณด้วยที่พี่ฉอดกับพี่เอสเปิดใจรับฟัง คือเราเป็นนักแสดง อะไรที่มันอยู่ในความรับผิดชอบของเรา เราก็ทำให้เต็มที่

ถามว่าทำไมเขาถึงเรียกเรามาร่วมงาน คำว่าโอกาสหรือไม่โอกาสมันเป็นพาร์ตที่ผู้คนภายนอกเข้าใจกับเรื่องบริบทของหน้าที่เราในการทำงาน เพียงแต่ว่าในวงการไม่ว่าเราจะอยู่สังกัดไหนก็แล้วแต่ ผู้ใหญ่เราต้องให้ความเคารพทุกท่าน รุ่นพี่รุ่นน้อง มันเป็นสังคมวัฒนธรรมไทย ส่วนเรื่องของสังกัดมันก็จะเป็นตามวาระเป็นของบริบทไป พอถึงเวลาช่วงหนึ่งที่เรามีโอกาสได้มาทำหน้าที่ด้วยกัน เราก็รู้สึกสนิทใจกันเหมือนเดิม เพราะว่าเราเป็นเด็กจะผิดจะถูกเราก็ต้องขอโทษ แต่เราก็ต้องอธิบายในพาร์ตของเรา

เรื่องข่าวไม่ใช่ทำให้ขวัญไม่สบายใจ แต่สิ่งที่ทำให้ขวัญสบายใจคือตัวพี่ฉอดกับพี่เอส คือเราอยู่ในวงการมาแล้วพี่ฉอดกับพี่เอสก็เป็นบุคคลอยู่ในวงการที่อาวุโสที่เราให้ความเคารพ คือข่าวมันเป็นไปตามกระแสอยู่แล้ว แต่ว่าในใจของเรา ขอให้พี่ฉอดกับพี่เอสเข้าใจเราก็พอ

เอส : สำหรับการได้มาร่วมงานกัน ความตั้งใจในการทำงานดีครับแต่สติก็จะโก๊ะหน่อยนะครับ สิ่งที่มันเกิดขึ้นสำหรับตัวเรา มันไม่ได้มีปัญหา เราก็เข้าใจว่าของการนำเสนอของสื่อที่เรื่องแค่นี้กลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้น ซึ่งมันก็เป็นเรื่องธรรมดาของวงการ วันนี้เราโฟกัสที่เรื่องของงานกับปัจจุบันมากกว่า วันนี้เรามีโอกาสได้ร่วมงานกันแล้ว น้องเขาก็ให้เกียรติมาร่วมงานกับทาง CHANGE2561 สิ่งที่เราต้องการคือทำงานให้มันออกมาดี เพราะว่าผลลัพธ์มันก็จะได้กับเราทั้งสองฝั่ง

น้องได้บทที่ดี นักแสดงก็อยากได้บทที่ดีไม่มีอะไรมากกว่านั้น อย่างทางเราเป็นผู้ผลิตเราก็อยากได้นักแสดงที่มีความพร้อมและความตั้งใจในการมาทำงาน สามารถมาสวมบทบาทที่เราทำบทมาอย่างดี เพราะเราก็อยากจะให้มีนักแสดงที่มาถ่ายทอดได้ อย่างตัวนุช ขวัญเหมาะจริงๆ เสื้อผ้าหน้าผมของเธอที่ออกมามันต้องเฟียส ซึ่งมันโอเค เขาสวย โอเคครับ

จากที่มีข่าวไม่ดีกับ “กู่ เอกสิทธิ์” ตอนนี้แฮปปี้ไปแล้ว ยันเป็นครูในชีวิต เปรียบตัวเองเหมือนน้ำรอให้เติมเต็ม
ขวัญ : อ้าว ไม่ดีใจ แฮปปี้ก็ไม่ได้ว่างั้น (หัวเราะ) คือพี่กู่ก็เป็นครูในชีวิตของเราอีกคน ส่วนตัวเราไม่เคยเจอพี่กู่เลย ไม่เหมือนคนอื่นที่เราเคยเจอมาตั้งแต่เด็ก แต่พอร่วมงานแล้วพี่กู่เลยกลายเป็นครูในชีวิตเราอีกคนนึงในอีกมิติมุมมองใหม่ๆ คือเราเป็นนักแสดงเราก็เหมือนน้ำที่รอให้พี่กู่เติมให้เต็มตลอด

ไม่คาดหวัง แต่หากสำเร็จจะเป็นกำไรชีวิต
ขวัญ : เราทำงานเราไม่ได้มองผลลัพธ์ต้องนั้น เรามองกันที่เริ่มสตาร์ทอัป เริ่มต้นและในระหว่างการทำงาน คือถ้าข้างหน้ามันประสบความสำเร็จก็ถือว่าเป็นกำไรกับชีวิตขวัญ แต่ ณ ปัจจุบัน การเริ่มต้นการทำงาน ขวัญได้ครูได้ผู้ใหญ่เข้ามาเพิ่มในชีวิตเรา สิ่งที่ขวัญได้คือขวัญได้เริ่มใหม่ มายด์เซ็ต ขวัญได้วิชา แล้วก็ได้งานที่น้อยมากที่จะมีการเวิร์กช็อปประมาณ 10 กว่ารอบ ความตั้งใจของโปรโมชั่นของทางพี่ฉอดพี่เอสและทุกๆ คนคือมากกว่า 100 แล้วขวัญรู้สึกว้าวและเอ็นจอยแล้วมีความสุข มีเอนเนอร์จี้ในการทำงานกำลังโหลดความคิดเห็น...