xs
xsm
sm
md
lg

สาวข้ามเพศไต้หวันชื่อดังทำฮือฮา อ้างกำลังตั้งครรภ์พร้อมโชว์ผลอัลตราซาวนด์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ทำเอาฮือฮากันเลยทีเดียวเมื่อ “หวังเหยา” สาวข้ามเพศชื่อดังของไต้หวัน อ้างว่าตนเองกำลังตั้งครรภ์ ก่อนโดนโรงพยาบาลที่เธอแอบอ้างและบรรดาแพทย์ออกมาโจมตีอย่างหนัก

หวังเหยา ผู้หญิงข้ามเพศชื่อดังของไต้หวันที่ผ่าตัดแปลงเพศมาตั้งแต่ปี 2017 ได้ออกมาเปิดเผยผ่านทางอินสตาแกรมว่า เธอกำลังตั้งครรภ์ได้ 3 เดือนแล้ว พร้อมกับภาพอัลตราซาวนด์ ที่เธอระบุว่ามาจากโรงพยาบาล Kaohsiung Medical University Chung-Ho Memorial ซึ่งคำกล่าวอ้างของเธอทำเอาฮือฮากันไปทั้งวงการแพทย์ รวมถึงประชาชนทั่วไปต่างตะลึงที่สามารถทำให้คนแปลงเพศสามารถตั้งครรภ์ได้

งานนี้สูตินารีแพทย์ ซูอี้หนิง ได้ออกมาตอบโต้สาวข้ามเพศคนดังกล่าวโดยกล่าวว่า “ตามพื้นฐานทางด้านวิทยาศาสตร์ทั่วไป พูดได้คำเดียวว่า ขอให้เธอสบายดีแต่อย่าสะตออีกเลย”

ทางด้าน เฉินเต้ฟู่ ผู้อำนวยการสำนักงานกิจการสาธารณะของมหาวิทยาลัยการแพทย์เกาสงโรงพยาบาล Chung-Ho Memorial ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ยังไม่มีโรงพยาบาลใดในไต้หวันที่ทำการทดลองการตั้งครรภ์ในมนุษย์ให้กับผู้ที่ไม่มีมดลูก พร้อมย้ำว่า เป็นไปไม่ได้เลยที่แพทย์จะทำการผ่าตัดหรือปลูกถ่ายมดลูก และรูปถ่ายอัลตราซาวนด์ก็ดูไม่เหมือนกับภาพที่ออกมาจากทางเครื่องของโรงพยาบาลด้วย

ขณะเดียวกัน หลิวเยว่ปิง หัวหน้ากรมการแพทย์ของกระทรวงสาธารณสุข ได้กล่าวว่า ยังไม่มีการรับรองอย่างเป็นทางการเรื่องการปลูกถ่ายมดลูกในไต้หวัน ซึ่งทางกระทรวงจะเร่งดำเนินการตรวจสอบเรื่องนี้อย่างเร็วที่สุด

ส่วนทางด้าน แฟนหนุ่ม ของ หวังเหยา ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมผ่านทางอินสตาแกรม โดยยืนยันว่าสิ่งที่แฟนสาวข้ามเพศของเขาโพสต์นั้นคือเรื่องจริง

“เราได้มีโอกาสพบกับแพทย์ที่กำลังวิจัยเกี่ยวกับเรื่องนี้โดยบังเอิญ โอกาสที่จะประสบความสำเร็จมีไม่ถึง 100% และกระบวนการนี้มีความเสี่ยงสูง แต่หวังเหยาก็ยังยืนยันที่จะลองดู ค่าใช้จ่ายในการทำครั้งนี้สูงมากๆ และรายละเอียดต่างๆไม่สามารถเปิดเผยได้ มันยังอยู่ในช่วงแรกเท่านั้น เธอยังต้องไปโรงพยาบาลบ่อยๆเพื่อยืนยันสภาพร่างกายว่าเธอและเด็กเป็นอย่างไรบ้าง และเด็กในท้องก็เป็นลูกของเธอจริงๆ”

ทางด้านโรงพยาบาล Kaohsiung Medical University Chung-Ho Memorial ก็ยืนยันว่าไม่มีประวัติการรักษาของเธอทั้งในภาควิชาสูติศาสตร์และนรีเวชวิทยาแต่อย่างใด

กำลังโหลดความคิดเห็น