xs
xsm
sm
md
lg

สรุปดรามาบูลลี่คลิป (อดีต) “หม่อมลูกปลา”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เป็นประเด็นร้อนในสังคมออนไลน์ทีเดียว ภายหลังจากที่วันที่ 19 ก.พ.ที่ผานมาได้ปรากฏคลิปจากช่องทูปช่องหนึ่งทำคลิปไวรัลด้วยการนำผู้หญิงสองคนไปยืนขอกอดผู้ชายที่เดินผ่านไปมาแถวสยามในชื่อ “อ้วน vs ผอม ไปขอกอดผู้ชาย”

โดยคนหนึ่งเป็นหญิงสาววัยรุ่น หน้าตาดี หุ่นผอม ขณะที่อีกคนนั้นเป็นหญิงอ้วนวัยกลางคน ผมเผ้ากระเซอะกระเซิงเพื่อทดสอบว่าคนไหนจะถูกกอดมากกว่ากัน

ทั้งนี้ ในเวลาต่อมาได้มีการเปิดเผยออกมาว่าหญิงสาวคนแรกนั้นก็คือนักแสดงสาวละครพื้นบ้านจากช่อง 7 “ปิ๊ง จิดาภา” ขณะที่ตัวแทนหญิงอ้วนคนดังกล่าวนั้นก็คือ “หม่อมลูกปลา” อดีตชายาของ “หม่อมเจ้าฐิติพันธุ์ ยุคล" หรือ “ท่านกบ” ที่เคยเป็นข่าวดังเมื่อหลายสิบปีก่อน

โดยทางด้านของ “หม่อมลูกปลา” ปัจจุบันใช้ชื่อว่า “โชติกา ขวัญฐิติ” วัย 48 ปี ระบุว่าเหตุที่มาถ่ายคลิปดังกล่าวก็เนื่องจากได้รับการว่าจ้างจากยูทูปเบอร์คนหนึ่งและรู้สึกยินดีที่ยังมีคนจำเธอได้

อย่างไรก็ตาม แม้จะมีความพยายามถึงที่มาของคลิปว่าทำขึ้นเพื่อไม่อยากให้คนทั่วไปตัดสินคนที่ภายนอก แต่กระนั้นคลิปนี้ก็ถูกวิจารณ์อย่างหนักว่าเป็นการบูลลี่คนอ้วนเพราะบทสรุปของการถ่ายคลิปนั้นก็เพื่อต้องการที่จะโฆษณาอาหารเสริมยี่ห้อหนึ่งนั่นเอง


สำหรับเรื่องราวชีวิตของ “หม่อมลูกปลา” นั้นถือว่าสร้างความฮือฮาให้แก่สังคมไม่น้อย โดยเธอเป็นเด็กกำพร้าที่ถูกทิ้งไว้ที่โรงพยาบาล ก่อนที่ “หม่อมเจ้าฐิติพันธุ์ ยุคล” หรือ “ท่านกบ” จะนำตัวมาเลี้ยงที่ “วังอัศวิน” ท่ามกลางข่าวลือว่าเธออยู่ในฐานะภรรยาลับๆ ของอีกฝ่าย

ต่อมาหม่อมลูกปลาได้พบรักกับ “อุเทศ” อาชีพขายเกาลัด และแอบพบกันบ่อยครั้งแม้จะถูกกีดกัน กระทั่งในวัย 22 ปี เธอก็ได้เข้าแต่งงานกับท่านกบซึ่งขณะนั้นอายุ 58 ปี

ในเดือนสิงหาคม 2538 ท่านกบได้เสียชีวิตปริศนา ส่วนตัวหม่อมลูกปลาตกเป็นจำเลย โดยตำรวจเชื่อว่าเธอวางยาในกาแฟเพื่อจะหนีไปพบกับนายอุเทศ ขณะที่เธอเองยืนยันว่าไม่ได้ทำ ระหว่างการพิจารณคดีหม่อมลูกปลาได้ออกจากวังไปใช้ชีวิตกับนายอุเทศจนมีลูก 2 คนก่อนจะเลิกรากันไป

ต่อมาเธอได้อยู่กินกับนายทวีชัย อาชีพขับรถทัวร์ แต่แล้วในช่วงตั้งครรภ์ก็เป็นช่วงเวลาเดียวที่ศาลได้ตัดสินจำคุกเธอในคดีวางยาท่านกบ ทำให้เธอต้องเข้าไปคลอดลูกสาวในเรือนจำและส่งออกมาให้สามีดูแล โดยเธอติดคุกนาน 2 ปี 7 เดือน จึงพ้นโทษกลับมาใช้ชีวิตกับสามีและลูกจนถึงปัจจุบันกำลังโหลดความคิดเห็น...