xs
xsm
sm
md
lg

“อินดี้” แจ้งความ ถูกพี่เลี้ยงนางงามข่มขู่! (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สู้คนนะจ๊ะ "อินดี้ มิสแกรนด์" แจ้งความพี่เลี้ยงนางงามข่มขู่ ลั่นไม่รับงานกินข้าว เพราะไม่หิว !

“อินดี้ อินดี จอห์นสัน” รองอันดับ 1 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2020 พร้อมด้วยคุณแม่และทีมงาน มิสแกรนด์ไทยแลนด์ หอบหลักฐานเข้าแจ้งความ เพื่อดำเนินคดีกับพี่เลี้ยงนางงาม ในข้อหาหมิ่นประมาท และข่มขู่ หลังได้รับการเสนอเงินให้ไปทานข้าวกับผู้ใหญ่ท่านหนึ่งแต่อินดี้ได้ปฏิเสธ จนถูกคู่กรณีต่อว่าและข่มขู่ ที่ สน.วังทองหลาง ในช่วงบ่ายวันนี้ (9 ก.พ.) โดยอินดี้เผยว่า

“เบื้องต้นคุณแม่พามาแจ้งความก่อนเพราะด้วยความที่เนื้อหามันเป็นการหมิ่นประมาทด้วยขู่ด้วย ก็เลยมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ก่อนค่ะ คือพี่คนนี้ไม่ได้เป็นผู้จัดการส่วนตัวและหนูไม่ได้เป็นเด็กในโมเดลลิ่ง คือต้องบอกว่าตั้งแต่หนูเป็นนางแบบมาหนูทำฟรีแลนซ์มาตลอดก็คือมีการดีลงานกับพี่ๆ โมเดลลิ่งต่างๆ ที่หนูรู้จักแต่ตอนที่ไปเดอะเฟส พี่คนนี้เป็นคนพาไปประกวดแล้วหนูก็ไม่ได้เข้ารอบเราก็จบการประกวดไปในตอนนั้นแล้วก็มีให้หนูไปเดินแบบในบางครั้งมีแค่นั้น

หนูก็ถือว่าเราเคยช่วยเหลือกันมาหนูนับว่าเป็นบุญคุณนะคะในตอนนั้นก็ยังติดต่อกันมาตลอด และเขาก็อยากให้หนูประกวดมีการชักชวนมาตลอด แต่หนูก็เลี่ยงมาเพราะเมื่อก่อนหนูไม่ได้สนใจในการประกวดนางงามจริงๆ ในตอนที่เรายังเด็ก โดยที่มีข้อความอย่างที่เห็นไปว่าสามารถซื้อมงฯ ให้หนูได้นะถ้าหนูไม่ประกวดกับเขาสามารถปรับหนูตกได้นะสามารถบอกกับพี่ณวัฒน์ (ณวัฒน์ อิสรไกรศีล) ได้นะว่าจะไม่เอาหนู”

บอกเคลียร์จบไปก่อนประกวดแล้วและปฎิเสธเรื่องรับกินข้าวชัดเจน
“ตอนนั้นหนูมองว่าถ้าเราไม่ไปก็คงจบแค่นั้นจนมาตอนที่พี่เอม (เอม ตามใจตุ๊ด) จะส่งหนูประกวดหนูก็ทำให้มันเคลียร์ว่าหนูจะไปกับพี่เอมนะเพราะพี่เขาทักมาว่าเห็นมีรูปหนูว่าจะไปประกวดของจ.ปทุมธานี หนูก็เลยบอกพี่เอมว่างั้นเคลียร์ก่อนแล้วกันเพราะพี่เอมก็บอกว่าถ้าเรื่องยังไม่เคลียร์พี่เอมก็จะไม่ส่งหนูประกวดจนตอนนั้นเคลียร์กันพี่เขาก็พิมพ์ข้อความเหมือนไม่พอใจใส่หนู แต่หนูก็เข้าใจเขาในมุมนึงสุดท้ายก็จบด้วยดีตามที่เห็นในข้อความหนูก็เลยไปประกวดกับพี่เอม

จนมาล่าสุดมีข้อความที่ทักมาว่าไปช่วยงานหน่อยหนูก็ถามว่างานอะไรคะหนูจะได้แจ้งทางกองประกวด พอพิมพ์มาแบบนั้นว่ากินข้าว 20,000 ต้องแจ้งมั้ยหนูก็เลยตอบไปว่าหนูไม่รับพูดตรงๆ ว่าหนูก็ไม่ได้หิวด้วยก็เลยบอกว่าหนูไม่รับ แล้วเขาก็พิมพ์มายาวเลยหนูก็รอให้จบแล้วกันเพราะไม่รู้จะทำยังไง

พอพี่เขาพิมพ์จบหนูก็เลยถามว่าโกรธอะไรหนูคะถ้าเป็นงานอื่นหนูก็สามารถช่วยได้นะ อันดับแรกหนูก็ทักหาพี่เอมก่อนเลยว่าเป็นแบบนี้ๆนะหนูควรทำยังไงดีแล้วหนูก็ทักไปทางทางพี่แวนที่กองกับพี่ณวัฒน์เพราะหนูเห็นข้อความที่ว่ามันมีการดูถูกและไม่โอเคที่พูดถึงนางงามในเวทีคนอื่นด้วยมันเป็นการเหมารวมทั้งหมดน่ะค่ะ

ถามว่าเข้าใจคำว่ากินข้าวไหม เข้าใจค่ะ เข้าใจว่ามันไม่ใช่แค่จับช้อนส้อมหรอกเราก็รู้เนอะ 20,000 นะพี่แม่ยังไม่เคยจ้างกินข้าวเลย 20,000 ถามว่าอาจถึงขั้นขายตัวไหมหนูก็ไม่รู้ว่ามันถึงขั้นนั้นมั้ยไม่ใช่ว่าหนูไปตำหนิคนที่เขารับงานกินข้าวนะ แต่แค่ตัวหนูไม่ได้หิวและไม่ได้อยากจะรับซึ่งเขาก็ไม่มีสิทธิที่จะมาว่าหนูรุนแรงขนาดนี้”

บอกมีส่งข้อความจะทำร้ายคนที่แย่งตนไปแถมมีทวงบุญคุณด้วย
“ซึ่งพอเราปฎิเสธไปอันดับแรกพิมพ์มาด่ายาวมากเลยแล้วก็มีการพูดว่าสีผิวแบบนิโกร เลว โน่นนี่ มิสแกรนด์เป็นเวทีที่...หนูก็มองว่ามันไม่ใช่แล้วล่ะ มีสิทธิอะไรมาพาดพิงเวทีแบบนี้ และมีสิทธิอะไรที่จะมาว่าตัวหนูแบบนี้ เขาก็บอกว่าเดี๋ยวจะแฉโน่นนี่ ซึ่งหนูบอกแม่และคุยกับทุกคนในกองว่าเอาเลยเพราะมันก็ไม่ได้มีอะไรให้แฉเพราะเราไม่ได้มีปัญหาอะไรกันมาก่อนเลย แล้วเขาบอกเดี๋ยวจะไปเหยียบหน้าคนที่แย่งหนูไป อ้าว ก็รู้อยู่แล้วว่าคนส่งหนูเป็นยังไง

ก็มีข้อความเหมือนทวงบุญคุณว่าเราเกิดได้เพราะเขาด้วย แต่จริงๆ หนูเกิดได้เพราะแม่ไม่ใช่เขา (หัวเราะ) แต่หนูก็ยังใช้คำว่าบุญคุณมาตลอดเพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่หนูโดนด่า แต่ที่ผ่านมาหนูไม่เคยบอกแม่ แม่ไม่เคยรู้ คนอื่นไม่เคยรู้มีแค่พี่เอมที่รู้ แต่หนูก็บอกพี่เอมว่าไม่เป็นไรนะเราสองคนปล่อยผ่านได้เพราะหนูก็ถือว่าตอนนั้นเราไปเดอะเฟสได้ก็เพราะพี่เขา หนูถือว่าตอนนั้นคือบุญคุณที่หนูเงียบมาตลอด แต่พอมาตอนนี้มันก็ไม่ใช่เพราะหนูคือหนึ่งในองค์กรมิสแกรนด์ด้วย ถ้ามีอะไรเกิดขึ้นมันเหมือนกับหนูทำให้องค์กรเสียหายไปด้วยและตัวหนูก็เสียหายด้วย”

ยอมรับแจ้งความเพราะกลัวจะถูกทำร้าย
“ที่มาแจ้งความเพราะกลัวเรื่องความปลอดภัยด้วยส่วนหนึ่งค่ะ ถึงแม้จะไม่รู้ว่าเราพักที่ไหนก็ตามแต่ถ้าเราไปเดินห้างล่ะอยู่ดีๆ หงายหลังมันก็ระแวงนะหนูก็เลยแจ้งไว้ก่อนดีกว่าค่ะถามว่าคิดว่าเขามีพาวเวอร์พอที่จะมาคุกคามเราถึงบ้านไหมถ้าเอาตอนนี้หนูไม่กลัวแต่ถ้าเป็นเมื่อก่อนที่หนูเงียบมาตลอดส่วนหนึ่งก็เพราะว่าหนูกลัวด้วย หนูว่าเรากันไว้ก่อนดีกว่าเพราะหนูก็ไม่รู้คำว่าแบ็กที่ว่าที่พี่เขาพิมพ์มามันคือใครเพราะหนูไม่รู้ถึงเบื้องลึกขนาดนั้นเราก็เซฟตัวเองก่อนดีกว่า

ที่เขาบอกว่าถ้าเราประกวดมิสแกรนด์เขาจะเอามงฯ มาให้เราหนูก็ได้พิมพ์ไปว่าหนูขอลองไปด้วยตัวเองดีกว่าถ้าหนูจะไม่ได้มงฯ หนูยังรู้สึกว่าหนูเต็มที่แล้ว แต่ถ้าเกิดไปแล้วซื้อความสามารถหนูแบบนี้หนูก็ไม่โอเคหนูก็พูดกับเขาตรงๆ เลย

ได้สืบประวัติหรือได้ยินเรื่องของเขาในแง่ลบไหมเหรอ ไม่ค่ะ คือหนูไม่ค่อยได้ติดต่อด้วยเพราะพี่เขาจะทักมาแค่ในเรื่องของการประกวดซะมากกว่า หนูก็ยังยินดีกับตำแหน่งการเมืองของพี่เขาเลยแต่ถ้าเอาที่หนูเพิ่งรู้ทุกอย่างเลยก็คือเพิ่งจะรู้วันที่ตื่นมาและเห็นข่าวแล้วและมีพี่ๆ น้องๆ หลายๆ คนที่เป็นแฟนๆ นางงามส่งมาว่าเห็นข่าวนี้หรือยังรู้มั้ยเขาเคยเป็นแบบนี้ๆ อันนี้หนูก็เพิ่งทราบจากหลายๆ คนส่งมาให้ดูเหมือนกันค่ะคือมันห่างกันมาเรื่อยๆ ด้วยระยะเวลาเพราะหนูก็มาทำนางแบบเต็มตัวมาตลอดด้วยค่ะ

ถามว่าพอมีข่าวว่าจะแจ้งความเขาติดต่อมาไหม ตั้งแต่วันที่พี่เอมได้โพสต์ลงไปในเฟซบุ๊กตอนเช้าหนูก็บล็อกเขาหมดเลยทั้ง 2 เฟซของพี่เขาและทางอินสตาแกรมด้วยเพราะหนูรู้สึกว่าหนูไม่ได้ต้องการคำขอโทษจากเขาหนูสบายดี หนูแจ้งความดีกว่าเพราะหนูไม่อยากให้มันมีอะไรต่อมาอีกกลัวมันจะหนักกว่าเดิมด้วย”

ไม่กลัวคนจะมองภาพนางงามติดลบเพราะไม่ได้ทำอะไรผิด
“ถามว่ากลัวคนจะมองนางงามในแง่ลบมั้ย เพราะคำว่ากินข้าวจะมาคู่กับนางงามตลอด ก็ไม่นะคะ เพราะถ้าเราไม่รับมันก็ไม่มีอะไรเสียหายให้มองไม่ดี ซึ่งหนูเชื่อว่าพี่ณวัฒน์ก็สแกนเด็กแต่ละคนมากพอสมควร อย่างที่บอกว่าถ้าหนูไม่รับและในข้อความนั้นหนูไม่ได้มีส่วนที่ผิดการที่พี่เอมจะโพสต์ก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดเหมือนกัน เพราะหนูก็คือหนึ่งในคนที่พี่เอมส่งเขาก็ต้องปกป้องหนูด้วยเหมือนกัน

ส่วนที่เขาดูถูกเราว่าเอาเงินซื้อได้ ถามว่ารู้สึกอย่างนั้นมั้ย ก็ไม่นะคะ เพราะเราอาจจะสวยพอที่เขาอยากจะเอาเราไปกินข้าวด้วยก็ได้ เราก็คิดในแง่อย่างนั้นไปก่อนเพราะหนูก็ไม่อยากจะเครียดจนเราทำอะไรไม่ได้ เพราะยอมรับตรงๆ ว่าตอนที่เห็นครั้งแรกคือหนูไม่เคยโดนใครด่ารัวขนาดนี้แต่ก่อนหน้านี้ก็ยอมรับว่าเคยได้ยินข่าวประเภทนี้ค่ะได้ยินมาตลอดที่เราทำงานมา โชคดีที่เราเคยได้ยินเรื่องแบบนี้มาแต่หนูก็ไม่ได้มองว่าถ้าใครสักคนนึงจะรับงานทานข้าวเป็นเรื่องที่ไม่ดีนะ เพราะอย่างที่บอกการกินข้าวมีหลายประเภทมาก กินเพื่อการคุยธุรกิจหรืออะไรก็ตามมันมีหลายอย่างมากไม่ใช่ว่ากินแล้วจะต้องไปจบลงที่เตียงนอนเสมอ มันก็ไม่ใช่ ใครเขาจะทำก็เป็นสิทธิของเขาแต่ตัวหนูไม่ทำแค่นั้น

ถ้าฝั่งนั้นติดต่อมา ก็อย่างที่พี่ณวัฒน์ได้แจ้งว่าให้ทักมาภายในตอนเที่ยงซึ่งถึงแม้หนูจะทำการบล็อกไปแล้วก็ตามแต่ถ้าเกิดอยากจะติดต่อมาก็ทางพี่แวนหรือทางพี่ณวัฒน์เพราะหนูมีคอนแท็กอยู่แล้วว่าทางพี่แวนแต่ก็ไม่มีการติดต่ออะไรมา”

ขออย่าทำกับใครอีกและแจ้งความไว้แล้วจะเอาเรื่องถึงที่สุด
“ถามว่าอยากฝากอะไรถึงเขา คือการที่จะทักชวนใครสักคนนึงกินข้าวถ้าเกิดว่าคนนั้นเขาหิวและอยากไปหรือว่ามันเป็นสิ่งที่เขารับและเขาสบายใจอันนี้โอเคแต่ถ้าใครที่เขาไม่ได้สนใจก็ไม่ต้องไปไซโคชีวิตเขาขนาดนั้น อาจจะไม่ใช่พี่เขาคนเดียวก็ได้อาจจะหลายๆ คนและอย่าไปทำอย่างนี้กับคนอื่นเพราะคนอื่นอาจจะเรียกฟ้องร้องเป็นล้านเลยก็ได้ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีคนซัปพอร์ตแบบหนู อาจจะมีคนที่เขาตามเรื่องไม่ทันและตกกระไดพลอยโจนไปก็ได้

เบื้องต้นแจ้งความว่าพยายามข่มขู่จะทำร้ายร่างกายอันนี้คือยอมไม่ได้จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุดเพราะนี่ไม่ใช่รอบแรกแต่ที่ผ่านมาหนูยอมเพราะหนูเองก็กลัว ด้วยหลักฐานวันนี้ก็มีข้อความในส่วนของแชตทั้งหมดเลยค่ะ และล่าสุดที่เพิ่งรู้คือปีล่าสุดที่พี่เขาเป็นหนึ่งในทีมงานของมิสแกรนด์นครนายก 2017 ก็มีคนส่งมาให้ดูเมื่อวานว่ามีหนูเป็นหนึ่งในผู้เข้าประกวดตอนนั้นก็เพิ่งรู้เมื่อวานว่าตัวเองไปประกวดปี 2017ด้วย (หัวเราะ) หมายเลข 4 เลยตอนนั้นสูง 189 ตอนนี้สูง 175 มันไม่ใช่หนู ก็ไม่รู้ว่าตอนนั้นมันมีส่วนได้ส่วนเสียเรื่องเงินหรือเปล่า หนูเลยคิดว่าต้องมีการให้บทเรียนกันบ้างเพราะถ้าเกิดหนูปล่อยผ่านไปคนอื่นก็จะต้องโดนแบบนี้อีก แต่หนูแค่โชคดีที่ค่อนข้างหัวไวในเรื่องพวกนี้มากและไม่ยอมคนด้วยแต่ถ้าเกิดคนที่เขาตามไม่ทันหรือไม่รู้เสียหายหนักนะหนูว่า”

แม่ : “ก็เพิ่งได้ยินข่าวและเห็นว่ามันเคยเกิดกรณีแบบนี้มาแล้วแม่ก็คิดว่ามันแรงอินดี้ให้เขามากแล้วและไม่ได้พูดจาไม่ดีด้วย มันเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องนะถ้าไปทำกับน้องๆ รุ่นอื่นๆ หรือผู้หญิงคนอื่นอีกแม่ก็ไม่เห็นด้วย และอย่าใช้การขู่ด้วยคำว่าเป็นที่ปรึกษาผู้หลักผู้ใหญ่ ถ้าคนที่กลัวเขาก็อาจจะจำเป็นต้องยอม แม่ว่ามันไม่แฟร์ และไม่อยากให้มันเกิดขึ้นอีกด้วย”


กำลังโหลดความคิดเห็น...