xs
xsm
sm
md
lg

“หนึ่ง บางปู” อโหสิกรรม ให้ “มดดำ” หลังถูกแฉเป็น 18 มงกุฏ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เป็นเรื่องเป็นราวเลยทีเดียวหลังจาก “มดดำ คชาภา” อ่านข่าวปริศนาในรายการ ข่าวใส่ไข่ ช่องไทยรัฐ โดยได้พูดถึงบทความของเพจดังที่แฉ แม้ค้าออนไลน์ จอมสร้างภาพเป็นนักบุญ บริจาคเงินให้วัดพระบาทน้ำพุครั้งละเป็นล้าน คลั่งมูเตลูชอบเล่นของ อ้างมีพญานาคเข้าสิงร่าง ได้ดิบได้ดีกลายเป็นดารา พร้อมกับตบท้ายข่าวว่า คนที่ตกเป็นข่าวเป็นพวก 18 มงกุฎ ซ้ำยังเคยมาออกรายการของมดดำ ก่อนจะโดนไล่เพราะมัวแต่ไลฟ์สดในรายการ

ซึ่งก็มีการพุ่งเป้าว่า ดาราคนดังกล่าวน่าจะเป็น "หนึ่ง บางปู" นักธุรกิจออนไลน์ขายครีม ที่มักจช่วยผู้ตกทุกข์ได้ยากเสมอ และยังชอบไปทำบุญที่วัดพระบาทน้ำพุบริจาคเงินครั้งละเป็นล้าน ซ้ำหนึ่ง บางปู เองก็ยังเคยไปออกรายการแฉของมดดำด้วย เรียกว่าคุณสมบัติตรงกับข่าวเลยทีเดียว

หลังจากข่าวดังกล่าวออกไปปรากฏว่า หนึ่ง บางปู ได้รับผลกระทบอย่างหนึ่ง ลูกค้าที่เคยซื้อครีมาขอคืนของ เพราะเข้าใจผิดว่า หนึ่ง บางปู เป็น 18 มงกุฎ งานนี้ทำเอาเจ้าตัวออกมาไลฟ์สดชี้แจงข้อเท็จจริงซัดกลับมดดำ
“หนึ่งเห็นข่าวที่เพจเขียนเรื่องราวของหนึ่งแล้วเอามาแฉว่า เป็นอย่างนั้นเป็นอย่างนี้ ยังคิดเลยว่าเขาเป็น FC เราหรือเปล่า ทำไมรู้เรื่องเราดีจัง แต่ก็ไม่โกรธนะ เพราะสิ่งที่เขาสื่ออกมาเเม้จะเป็นภาษาที่ไม่ได้ชื่นชมเรา แต่เป็นสิ่งที่เราทำเพื่อคนอื่น เพื่อช่วยเหลือวัดพระบาทน้ำพ มันอาจไม่มีคุณค่าอะไรกับคนที่เขียนถึงเรา แต่สิ่งที่เขาเขียนที่เขาว่าเรามันมีคุณค่ากับหนึ่งมาก ส่วนเรื่องซื้อควายมาเลี้ยงตัวนึงหลายล้าน ยอมรับว่าจริงมันเป็นความชอบส่วนตัว เราว่ามันน่ารัก คือหนึ่งกำลังจะเปิดร้านกาแฟ ที่อุทัยธานี ในฟาร์มควายที่หนึ่งเลี้ยงไว้เป็น 100 ตัว เพื่ออนุรักษ์ให้ลูกหลานได้ดู ส่วนเรื่องที่บอกว่าเล่นของจนได้เป็นดารา อีกอาชีพนึงหนึ่งเป็นแม่ค้าขายครีม มีบ้างที่บูชานางกวัก”

“ชีวิตหนึ่งมีแต่การทำมาหากิน ไม่มีแม้แต่มงบนหัว ก็ขอให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ค่ะ ขนาดพระพุทธเจ้ายังถูกติฉินนินทา แต่ท่านก็นิ่งเฉย ใช้สติปัญญา และความเพียร จนบรรลุนิพพาน ฉันใดก็ฉันนั้น หนึ่งก็เดินตามรอยท่านปฏิบัติไม่ติดใจอะไรใดๆ อโหสิทั้งหมดในโลกใบนี้ ใช้ชีวิตและดำเนินชีวิตเหมือนเดิม เพราะเชื่อว่าความจริงก็คือความจริง”
กำลังโหลดความคิดเห็น...