xs
xsm
sm
md
lg

“แน๊ก ชาลี” เล่านาทีเกือบถูกงูกัดเป้า เคลียร์ประเด็น “กันต์” ไม่ให้ซีน “โฟกัส”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แน๊ก ชาลี” เผยนาทีถูกงูใหญ่ที่บ้านกัด เกือบโดนเป้า แต่ไม่ตกใจปล่อยให้กัดจมเขี้ยวจนพอใจ บอกโดนกัดบ่อยจนชิน เคลียร์ดรามา 10 Fight 10 ยันต่อยจริงจัง แต่บาดเจ็บสู้ไม่ไหว ส่วนกรณี “กันต์” ไม่ให้ซีน “โฟกัส” ไม่อยากให้คิดมาก เพราะสนิทกัน

ตลกไม่ออกซะแล้วสำหรับ “แน๊ก ชาลี ไตรรัตน์” ก่อนจะขึ้นชก 10 Fight 10 ก็โดนงูที่เลี้ยงไว้ที่บ้านกัดจนไข้ขึ้น พอขึ้นชกก็โดนด่าว่าชกไม่จริงจัง ไม่ให้เกียรติคู่ต่อสู้ แถมยังต้องมาเจอดรามากรณีที่ “กันต์ กันตถาวร” พิธีกร 10 Fight 10 โดนโซเชียลถล่มหนัก เพราะไม่สัมภาษณ์ “โฟกัส จีระกุล” ซึ่งกำลังเป็นประเด็นร้อนแรงเรื่องร่วมม็อบเรียกร้องให้ปฏิรูปสถาบัน ซึ่งบางฝ่ายมองเป็นการล้มเจ้า ทำเอาโซเชียลที่มักใช้ช่องทางนี้ในการต่อสู้ทางการเมืองซัดกันต์อย่างหนัก

ล่าสุด แน๊ก และ “อาเธอร์” หลานชายได้มาร่วมงาน Siam Paragon Kids Carnival 2020 ณ พาร์ค พารากอน สยามพารากอน ก็เลยต้องเคลียร์

“กัดตั้งแต่วัน 30 ต.ค. แล้วครับ ปกติก็ไม่เคยกัดเลยนะตัวนี้ เป็นตัวที่แบบเชื่องมาก แต่เหมือนก่อนจะไปต่อยมวย เราดูแลตัวเองไม่ดีหลายๆ อย่าง แล้วยังไปเล่นโน่นเล่นนี่โดนงูกัด โชคดีจริงๆ นะที่ไม่โดนตรงนั้น ผมนี่ใจหายเลย ถ้าโดนตรงนั้นไม่ได้ขึ้นต่อยแน่ๆ”

ถูกงูกัดเพราะทำอาหารหล่น
“ปกติเวลาเราให้น้องกินน่องไก่ เราจะต้องให้เขารัดขาไว้ เพื่อให้เขาคิดว่าน่องไก่ยังมีชีวิต แต่ปกติตัวนี้ถ้าน่องไก่หลุดมันก็ไม่ตกใจไม่กัดอยู่แล้ว แต่วันนั้นฝนมันตก ผมเลยลากขาเข้ามา พอลากมาปุ๊บแล้วไก่มันหลุด งูมันก็มองหาใหญ่เลย แล้วอย่างที่บอกงูมันเห็นของผมเหมือนไก่งวง มันก็งับเข้ามาเลย ผมก็รีบหลบ แต่ก็โดนขา”

“แผลก็มิดเลย แต่ข้อดีของผมคือไม่ตกใจ จริงๆ ถ้างูใหญ่พวกนี้กัดแล้วใครไปตกใจนะ แผลคือเละเลยนะ ถ้ามันกัดแล้วเราไปดึงจะฉีกหมดเลย แต่ผมงูกัดแล้วก็ เฮ้ยๆ ทำไงดีวะ อ๋อ...หยิบโทรศัพท์มาถ่ายก่อน (หัวเราะ) คือต้องรอให้เขาปล่อยเอง ถ้าเราไปดึงออกแผลมันจะเจ็บกว่าเดิม ก็สักพักหนึ่งเขาก็รู้ว่านี่ไม่ใช่ไก่งวงนะ เขาเลยปล่อยออกเบาๆ”

ถึงขั้นไข้ขึ้น
“ไม่เจ็บหรอก แต่ตอนแรกเรากังวล มันเหมือนโดนหมากัด บางคนจะเป็นไข้ แต่งูน้ำลายมันเยอะมาก เราโดนกัดเสร็จก็ยังไปซ้อมมวยปกติเลยนะ ตอนกลางคืนเราก็ไปฉีดยาเลย ฉีดยา 2 ข้าง ฉีดปุ๊บไหล่ตก ทำอะไรไม่ได้เลย พอตอนกลางคืนไข้ขึ้น ไปโรงพยาบาลให้น้ำเกลือเลย แพ้วัคซีนที่ฉีดด้วย ร่างกายเราไม่ค่อยดีอยู่ พอไปฉีดปุ๊บก็ไข้ขึ้นหนัก”

ดีที่ไม่โดนเป้า ไม่งั้นไข่ฉีก
“ไม่เสียวหรอก แต่กลัวว่าถ้ามันโดนจริงๆ ตอนนั้น พูดตรงๆ คงแบบไข่ฉีก นึกไม่ออกเลยจะเป็นยังไง มันใกล้มากครับ ก็โชคดีครับที่ยังโดนแค่ขา (หัวเราะ) เป็นคนตลกอยู่แล้ว แล้วผมโดนงูกัดบ่อย เมื่อก่อนก็โดนตัวเล็กๆ กัด ก็จะแบบให้มันกัดไปเรื่อยๆ แต่วันนั้นเราใกล้ขึ้นชกแล้ว ก็ไม่กล้าให้มันกัดนานเกิน กลัวบาดเจ็บเยอะ”

ไม่ห้าม “อาเธอร์” เล่นงูตัวนี้
“เขาก็เล่นนะ อาเธอร์เล่นกับงูตั้งแต่เด็กๆ อยู่แล้ว ขี่หลังเลย แต่จริงๆ ต้องบอกว่า งูทุกตัวที่เลี้ยงใจดีมากไม่กัด ต่อให้คุณทำอะไรเขาก็ไม่กัด แต่ว่าเวลาให้อาหารต้องระวัง แต่ความผิดคือตัวผมเองไม่ระวัง ผมให้อาหารน้อง แล้วก็ให้น้องรัดขาไว้ด้วย มันเลยมีสิทธิ์อันตราย สำหรับคนอื่นเวลาให้อาหารงู ก็ต้องระวังให้มากแค่นั้นเอง แต่ถ้าเวลาอื่นเล่นยังไงก็ไม่กัดเลย ผมให้มาหลาย 10 ปีแล้ว แต่ครั้งนี้มันหลายๆ อย่าง ดวงก่อนที่เราจะทำอะไร มันมาพลาดโน่นนี่ ก็ฟาดเคราะห์ครับ

กัดเสร็จงูก็ไปกินอาหารต่อ
“ผมมีคลิปอีก พอเขากัดเสร็จเขาก็มากินไก่ต่อเลย (หัวเราะ) ก็ให้น้องกินไก่ต่อ”

เคลียร์กรณีต่อยบนเวที 10 Fight 10 ไม่เต็มที่ ไม่จริงจัง ไม่ให้เกียรติคู่ต่อสู้
“ผมอยากบอกว่า ที่ทำให้ผมต่อยไม่ได้เลยจริงๆ นะ เพราะว่าซี่โครงผมเจ็บมาก ผมเจ็บอยู่แล้วจากการซ้อมที่ดูแลตัวเองไม่ดี แล้วพอมันโดนปุ๊บ ใจเราอยากสู้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ตอนนั้นที่ผมพูดเหมือนโม้ก่อนขึ้น เราพูดจริงนะ เราอยากทำให้มันดีที่สุด แต่ว่าหลายคนผิดหวังที่รอดูใช่ไหม ผมก็ผิดหวังกว่ามาก เพราะมันเป็นกีฬาเดียวเลยที่ผมชอบ แล้วผมตั้งใจมาก กะจะไปเซอร์ไพรส์บนโน้น แต่ว่าเราเจ็บจริง เจ็บมากจริงๆ คือยืนไม่ได้แล้ว แต่เราก็พยายามยืนให้มันครบ”

“ต้องขอโทษจริงๆ (ยกมือไหว้) ที่ทำให้ผิดหวัง แต่ผมเจ็บมากจริงๆ แล้วเรามีปัญหาเยอะด้วยหลายจุด เราคิดว่าวันจริงจะมีแรงฮึดฝืนใช้ได้ แต่พอจริงๆ ตรงที่เราเจ็บ มันก็เจ็บจริงๆ มันทำอะไรไม่ได้ ขอโทษทุกคนด้วย ผมก็ผิดหวังเหมือนกัน แล้ววันนั้นผมลืมดูกติกาไง มันเป็นมวยสากล ห้ามใช้ไอ้นั้นฟาดครับ ห้ามใช้หำฟาด ถ้าเป็นกีฬาปกติ ผมถนัดมาก ถ้าเขาให้พกขึ้นไปได้นะ พี่เจมส์ตายแล้ว ผมพูดจริงๆ”

ส่วนกรณีที่ “กันต์ กันตถาวร” ไม่สัมภาษณ์ “โฟกัส” บนเวที 10 Fight 10 จนโดนโซเชียลถล่ม “แน๊ก” มองว่า คิดมาก

แน๊ก : “เราไม่อยากให้ทุกคนคิดมากเกินนะ เพราะจริงๆ พี่กันต์น่ารักมาก ถามอาเธอร์สิเขาสนิทกัน พี่กันต์เป็นคนยังไง”
อาเธอร์ : “พี่กันต์น่ารักครับ”
แน๊ก : “พี่กันต์น่ารักจริงๆ ผม อาเธอร์ และพี่กันต์ สนิทกันอยู่แล้ว อย่างดรามาของผม ก็อยากจะบอกทุกคนว่า ไม่เป็นอะไรเลย ผมกับน้องเราตลกและสนิทกัน แล้วตอนนั้นเป็นรายการสด เวลาก็เร่งด้วย ทำให้หลายคนไม่เข้าใจพี่เขา ก็อยากให้เข้าใจจริงๆ พี่เขาเป็นคนน่ารักมาก”

ส่วน “อาเธอร์” ก็โดน “กันต์” เบรกไม่ให้พูด ก็บอกว่า ไม่เครียด
อาเธอร์ : “ไม่เครียด”
แน๊ก : “ไม่เครียด ต้องบอกว่าพี่กันต์ไม่ได้เบรกด้วย จริงๆ เรียกว่าช่วยมันด้วย ถ้าเราดูจริงๆ เขาคงดูว่า ไอ้นี้คงจะเล่นมุกซ้ำ แต่พี่กันต์เขาน่ารักมาก พวกเรารู้จักกัน”

อาเธอร์ : “ไม่มีอะไรครับ พี่กันต์เขาน่ารักครับ”
แน๊ก : “น่ารักแหละ พี่กันต์น่ารัก คนใกล้ตัวเขาก็รู้ เขาสนิทกับทุกคนนะ เอาจริงๆ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...