xs
xsm
sm
md
lg

ช็อก! “ไก่ วรายุฑ” บอกออกจากช่อง 3 ล็อตแรก ก่อน “กาละแมร์” อนาคตอาจโผล่ช่องอื่น!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ไก่ วรายุฑ” เผยเป็นคนใหม่ ใจเย็น นิ่งขึ้น เลิกฟาดใคร เปิดใจสถานการณ์ช่อง 3 ได้รับผลกระทบแค่ผิวเผิน ก่อนบอกออกจากช่อง 3 ล็อตแรกก่อน “กาละแมร์” แต่ยังผูกพันกับช่อง 3 เหนือสิ่งอื่นใด แต่อนาคตไม่แน่นอนอาจโผล่ช่องอื่น


ในสถานการณ์ที่ช่อง 3 ต้องปลดพนักงานออกถึง 30 เปอร์เซ็นต์ เพื่อให้ธุรกิจได้ไปต่อ คนเก่าคนแก่ก็ถูกปลดออกหลายราย งานนี้ “ไก่ วรายุฑ มิลินทจินดา”ได้ออกมาเปิดใจระหว่างบวงสรวงละครยมทูตกับภูตสาว ค่ายเลิฟดราม่า ณ ช่อง 3 หนองแขม ลั่นตนออกตั้งแต่ล็อตแรก ก่อน “กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ”ลั่นผูกพันกับช่อง 3 ยอมรับตอนนี้งานแน่น

“เรื่องยมทูตกับภูตสาว ได้ทำงานกับเด็กรุ่นใหม่ๆ ตอนแรกที่จะจูนเข้าหากันมันก็ยากนิดหน่อย แต่พอจับทางได้แล้ว ก็เข้ากันได้ดี ถามว่าเขาเกร็งไหม จะเจอกันมาก่อนแล้ว ก็โอเคกัน แรกๆ ก็กลัวเหมือนกันนะ เพราะเวลาเราทำงานเราก็ดุ เราชัดเจน แต่พอปรับตัวกันได้แล้วเขาก็โอเค สบายๆ ไม่มีอะไรเกิดขึ้น เราไม่ได้ซอฟต์ลง เราเหมือนเดิม ปกติทุกอย่าง แต่เขาใหม่กับเรา ใหม่เยอะทีเดียว เพราะเรื่องเด็กใหม่หมดเลย

ถามว่ากว่าจะจูนกันติดยากไหม ไม่นะ จริงๆ แล้วเราชอบคบเด็กนะ เราชอบคุยกับเด็กอยู่กับเด็ก เพราะไม่ตกเทรนด์ เราตามเขาทัน ถ้าเราอยู่แต่กับผู้ใหญ่ เราก็ได้แต่ความเป็นผู้ใหญ่ เราอยู่กับเด็กเราได้ความเป็นเด็กด้วย เราสนุกไปกับเขา

ที่บอกว่าละครแน่นๆ ก็ทำไปเรื่อยๆ ตามที่เขาจะอนุมัติให้เราทำ ยอมรับเลยว่าช่วงนี้การทำละครมันเหนื่อยกว่าเก่ามาก (ลากเสียง) เราต้องต่อสู้กับทุกช่อง บทต้องพลิกแพลง ต้องแก้ไข เปลี่ยนแปลงให้ทันสมัยตลอด สมัยนี้โลกอินเทอร์เน็ตมันเร็ว ถ้าเราช้าเราก็ตามไม่ทัน สิ่งที่ทำออกมามันต้องทันสมัย ต้องคิดก่อนที่มันจะเกิด ต้องนำไปก่อนที่อะไรจะเกิด มันก็ยาก

ละครสายวายก็สนใจ เราอยากทำ มีเรื่องไว้อยู่เหมือนกัน ก็ต้องรอว่าที่ช่องเขาอนุมัติไปแล้วมันเป็นยังไง จะประสบความสำเร็จไหม ถ้าชอบเราก็มี จริงๆ เราทำวายมาก่อนคนอื่นนะ ไม่มีคนรู้ ผลงานที่ผ่านมาของเรา เราพยายามใส่ไปตลอด นิดๆ หน่อยๆ ตอนนี้เราก็มีไว้บ้างในมือที่เป็นวายแท้ๆ วายกับวายเลย รอนำเสนอปีหน้า คิดว่ามันก็ยังอยู่ในกระแส ความต้องการของคนดู คนดูจะได้รับอะไรแปลกใหม่ จะได้รู้จักความรักของวายมันเป็นอย่างไร ในหลายรูปแบบ ซึ่งก็เหมือนความรักของผู้หญิง ผู้ชายในหลายรูปแบบ แค่เราเปลี่ยนเรื่องเปลี่ยนตัวละคร มันเป็นเรื่องใกล้ตัวเราไง ถ้าเรามาทำตรงนั้นเราก็คงจะใกล้ตัวกว่าคนอื่น เรารู้จักแบบนี้ พวกนี้มาเยอะมาก”

เผยสถานการณ์ช่อง 3 ปลดพนักงาน ส่งผลแค่ผิวๆ แต่ไม่กระทบผู้จัด
เราว่ามันก็มีบ้างผิวๆ นะ แต่มันก็ไม่ได้ทำให้เรารู้สึกว่าเกิดความกระทบกับเราโดยตรง ถึงแม้ข้างบนเขาจะเปลี่ยนผู้บริหารหรืออะไร แต่ละครมันก็ยังต้องทำไปตลอด เพราะช่อง 3 เกิดมาจากละคร อยู่ได้ด้วยละครอย่างไรละครไม่หายไปจากตรงนี้แน่นอน ซึ่งรูปแบบละครเขาก็ต้องบอกเรา แต่ตอนนี้เขายังไม่ได้บอกอะไรกับเราเลย คิดว่าดีเอ็นเอของช่อง 3 ในผู้จัดทุกคนมีอยู่แล้ว

อย่างละครของพี่นก จริยา แอนโฟเน ที่กำลังดังในตอนนี้ มันก็คือละครสายเลือดของช่อง 3 ที่เราทำกันมาแต่ก่อน ก่อนที่คนอื่นจะเอาไปทำ แต่มีอยู่ยุคนึงทาง กบว. บอกว่าละครเราแรงไป เราก็ดร็อปลงมา พอเราดร็อปลง มันก็ทำให้ละครเราดร็อปลงไปด้วย แต่ช่องอื่นเขาทำเอาทำเอา นก จริยาเขาก็กลับมาทำละครแบบที่เขาเคยทำ มันก็เลยทำให้คนกลับมาชื่นชอบละครเราเหมือนเดิม ฉะนั้นแฟนละครก็คือแฟนละคร ยังไงก็ดู ถึงคนจะดูช่องเล็กช่องน้อย ดูจากมือถือ ไอแพด แต่คนส่วนนึงก็ยังดูจากทีวี

ซึ่งตอนนี้ละครเอาใจตลาดยาก เพราะแต่ละครไม่เหมือนกัน เรามองว่าถูกใจตัวเราเอง ทำออกมาให้ดีที่สุด ให้มันสนุกที่สุดสำหรับเราแล้ว มันก็น่าจะถูกใจคนดูด้วย ถ้าเราทำดี ทำถูกใจออกมาแล้วถ้าถูกใจตลาดแต่เราไม่สนุก มันก็ออกมาไม่ดี ทุกวันนี้มันคาดหวังอะไรไม่ได้ มันลุ้นไปทุกวันที่ ช่วงที่ละครออกอากาศเป็นช่วงเวลาที่เหนื่อยมาก เหนื่อยกว่าตอนทำอีก ทวิตเตอร์จะขึ้นยังไง จะมีอะไรไหม มันมาหมดเลยทุกทาง ปกติเราไม่ได้เช็กเอง จะมีคนเช็กให้ เราเช็กเองเดี๋ยวปวดหัวกว่าเดิม

เรารับมือได้ มองว่าอะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด ของพวกนี้จะให้คนทั้ง 100 ชอบทุกคนมันก็ไม่ได้อยู่แล้ว 100 คนชอบเราสัก 60 เราถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว แล้วมันก็จะบวกๆ ไปเรื่อยๆ”

ไม่ซีเรียสออกตั้งแต่ล็อตแรก ก่อน “กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ” แต่ยังผูกพันเหนือสิ่งอื่นใด
“แต่ก่อนเราเป็นพนักงานของช่อง 3 ตอนที่เขาปลดระวางกัน เขาปลดพนักงานออก เราก็ออก เราออกล็อตแรกเลย ออกก่อนกาละแมร์ เราเป็นพนักงานช่อง 3 มา 35 ปี แต่เราก็ไม่ซีเรียสกับตรงนั้น เราอยู่ตรงนี้ ยังไงเราก็ยังทำละครให้ช่องอยู่ ถึงเราจะมีฝากไปช่องอื่นบ้าง พี่กล้วยไปทำให้ที่อื่น แต่ตัวเราก็ยังอยู่ตรงนี้

ถามว่าเราเป็นผู้จัดอิสระไหม ความผูกพันมันเหนือสิ่งอื่นใด ไม่ใช่การเป็นพนักงานหรือไม่เป็นพนักงานของช่อง 3 เราเกิดมาจากตรงนี้ ตั้งแต่เรายังเป็นเด็กฝึกงานฝ่ายช่างศิลปกรรมของที่นี่ ค่อยรู้จักตรงนั้นตรงนี้ แล้วก็มาทำงานตรงนี้ ถึงเราจะเคยทำงานที่อื่นมา แต่เราก็ต้องกลับมาที่ตรงนี้”

อนาคตโผล่ที่อื่นก็ไม่แน่
“ตอนนี้ยังไม่มี อนาคตก็ไม่แน่เหมือนกันนะ ยังบอกไม่ได้ มันอยู่ที่อนาคต แต่อย่างที่บอกเราก็ส่งทีมของเราไปทำงานที่ช่องอื่นด้วยเป็นปกติอยู่แล้ว เราไม่ได้เอาตัวลงไป เราไปเป็นที่ปรึกษา ไปดูแลให้เขาก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรกับเรื่องนี้ เราทำตรงนี้ให้ดีที่สุด ยังไงช่องก็ยังต้องการผู้จัด ถ้าไม่มาผู้จัดช่องจะเอาละครที่ไหนออก เราไม่ได้หยิ่งนะ แต่ยังไงเขาก็ต้องดูแลเรา แล้วเราก็ต้องทำให้เขาดีที่สุดด้วย”

ขอผู้จัดหน้าใหม่เก่งๆ อย่ามาแบบกะโหลกกะลา จะฉุดไปด้วย
“ไม่มีหรอก คนใหม่เขาก็มีแนวใหม่ๆ ของเขา คนเก่าก็ยังเป็นแนวที่คนเคยรักเคยชื่นชม ถ้าคนใหม่ทำได้ดี ก็มาช่วยกันพยุงให้ละครช่อง 3 ดีขึ้น แฟนๆ จะได้ติดตามละครช่อง 3 ต่อเนื่อง ไม่ใช่เรื่องนี้ดู เรื่องนั้นไม่ดู ข้ามไปก่อน ถ้าผู้จัดใหม่ๆ มาต่อให้ดีๆๆ เราก็ดีๆ ช่วยกันทำให้ดีขึ้นมา มันก็ทำให้ช่อง 3 ดีขึ้นไปอีก มาเถอะ ขอให้คนเก่งๆ มา อย่าเอาแบบกะโหลกกะลามาแล้วกัน มันจะฉุดพวกเราไปด้วยไง”

ลั่นไม่ได้ปลงชีวิต แต่มีสติในการใช้ชีวิตมากขึ้น
“ไม่ใช่ว่าเราปลงชีวิตนะ การที่เรามีสติในการใช้ชีวิตมากขึ้น ในการที่เราจะคิดจะทำอะไร ตัวเราเองเป็นคนคิดดีทำดีอยู่แล้ว แต่บางครั้งการแสดงออกของเรา มันโวยวาย มันปรี๊ดปร๊าด มันออกมาอยู่ตลอด จนเราดูเหมือนเป็นยักษ์ แต่พอเด็กพูดถึง หรือใครมาพูดว่าทำไมเดี๋ยวนี้ดูเปลี่ยนไป ทำไมดูสงบ เราก็กลับมามองดูตัวเราเองนะว่าทำไมเราถึงดูสงบ เราก็อ๋อ มันเป็นอย่างนี้นี่เอง เรานิ่งขึ้น เราไม่ด่าทันที เราไม่โวยวายทันที เราคิดก่อนที่จะพูด แล้วเรารู้สึกสบายใจ มันทำให้เรารู้สึกเฮ้ยๆ กับตัวเอง ความสดใสจากข้างในของเรา มันก็ออกมา คนถามเยอะไปทำอะไรมาเหรอ ทำไมสดชื่นสดใสกว่าเก่า ฉันไม่ได้ทำอะไรมา ฉันไม่ได้ซอฟต์ลงฉันก็ยังเป็นฉันนี่แหละ”

ไม่รู้อะไรเป็นจุดเปลี่ยน แต่ไม่เก็บข่าวมาคิดมากอีกแล้ว ฟุ้งเป็นนิวไก่แล้ว
“ไม่รู้เหมือนกันนะ (ข่าวที่ผ่านๆ มา ที่มากดดันเรา?) ข่าวต่างๆ มันหายไปหมดแล้ว มันหมดสิ้นไปจากเราแล้ว เราไม่ได้คิดมาก ไม่ได้เอามาคิดโน่นนั่นนี่ ไม่ได้เอามาใส่ตัวเรา เราปล่อยไป ตอนนี้เราถือว่าเรามีภูมิคุ้มกันที่ดีแล้วเรามีเกราะแก้วที่คุ้มกันตรงนั้นแล้ว เข้ามาแล้วมันก็จะกระเด้งออกไป

ตอนนี้เป็นนิวไก่แล้วค่ะ เรารู้สึกว่ามาสิ ฉันก็รับได้ทุกอย่าง ดรามามาฉันก็จะยังเล่นด้วยนะ แต่ฉันจะไม่ไปดรามากับเธอ แต่ฉันจะเล่นอีกบทนึง เป็นคนดีกับเธอ เธอจะต้องรับมือกับฉันมากกว่าเดิม”
กำลังโหลดความคิดเห็น...