xs
xsm
sm
md
lg

เครื่องรางไอ้ไข่ วัดเจดีย์ กระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน ของแท้ ของปลอมขายได้หมด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หลังจากกระแสเครื่องรางไอ้ไข่ วัดเจดีย์ ตำบลฉลอง อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช มาแรง ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน ในพื้นที่ จากคนที่มาไหว้นำเงินมาใช้จ่าย และการจำหน่ายเครื่องรางไอ้ไข่ ก็ยังสร้างเงินหมุนเวียนให้กับวงการพระเครื่อง ทั้งในและนอกชุมชน

เจ้าของผู้ปล่อยให้เช่า เครื่องรางภาคใต้ ทางออนไลน์ เล่าว่า เดิมเธอเป็นคนจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งการปล่อยเช่า เครื่องรางภาคใต้และ ไอ้ไข่วัดเจดีย์ในครั้งนี้ ปล่อยผ่านช่องทางไอจี และเฟซบุ๊ก ทำมานกว่า หนึ่งปี ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง จากหลากหลายอาชีพ ทั้งค้าขาย ทำงานบริษัท รับราชการ

“ทุกวันนี้ เครื่องรางไอ้ไข่ วัดเจดีย์ คนต้องการเยอะมาก ที่มีอยู่เท่าไหร่ก็ขายหมด ต้องคอยหามาเพิ่มตลอด โดยเฉพาะหลังจากที่ ดารานักแสดง พิธีกรสาว กาละแมร์ มาแก้บน ยิ่งขายดีมากขึ้น วันละ 20-30 องค์”

สำหรับ เครื่องรางไอ้ไข่ วัดเจดีย์ แต่ก่อนนี้ ทำออกมาทุก 10 ปี แต่ระยะหลังทำออกมา 2 ปีครั้งบ้าง หรือปีติดกันบ้าง ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของการสร้างแต่ละครั้งว่าจะนำเงินไปทำอะไร ซึ่งเครื่องรางที่ทำออกมาแต่ละครั้ง จะมีหลายแบบ และไม่ซ้ำกัน


ประวัติเครื่องรางไอ้ไข่ วัดเจดีย์ รุ่นแรกสร้างปี 2526 เป็นเหรียญ ราคาขณะนี้ 300,000 กว่าบาท ถ้าสภาพสวยอาจได้ถึง 400,00 บาท ต่อมาสร้างปี 2535 และปี 2546 เป็นรุ่นหลังๆ ที่มีการปล่อยเช่ากันอยู่เป็นจำนวนมากในท้องตลาด ต้นทุนองค์ละ 1,000 บาท แต่ปีนี้ 2563 ต้นทุนองค์ละ ราคา 5,000 บาท สาเหตุที่ราคาขยับสูงขึ้น เพราะความต้องการมาก แต่ของในตลาดเริ่มมีน้อยลง

อย่างไรก็ตาม พอความต้องการเครื่องรางไอ้ไข่ วัดเจดีย์ มีมาก เริ่มมีการปลอมออกมา แต่ละคนจึงต้องเพิ่มความระมัดระวัง เท่าที่ทราบ มีการนำเนื้ออย่างหนึ่งไปชุบเป็นอีกอย่างหนึ่ง พูดง่ายๆ คือเป็นของแท้แต่เจตนาไม่ดี ยกตัวอย่างให้เห็นภาพ เช่น เครื่องรางไอ้ไข่ วัดเจดีย์ เนื้อไม้ หน้ากากทองเหลือง บูชากันองค์ละพันกว่า แต่ถ้าเป็นหน้ากากเงิน บูชาองค์ละราคาหลายพันบาท มิจฉาชีพจะนำรุ่นหน้ากากทองเหลืองไปชุบสีเงิน ก่อนนำไปใส่กล่องปลอม แล้วปล่อยในราคาที่สูงขึ้น” เจ้าของเพจปล่อยให้เช่าออนไลน์ กล่าว


* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า"SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *

SMEs manager


กำลังโหลดความคิดเห็น...