xs
xsm
sm
md
lg

“ตั๊กแตน” ลูกทุ่งอินเตอร์ อวดตู้มเน้นๆ แต่ยืนยันไม่โป๊ ยืดอกรับชุดแซ่บ ลอกเขามา!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ตั๊กแตน” ลั่นชุดถ่ายเอ็มวีไม่โป๊ มองเป็นลูกทุ่งยุคใหม่ที่มีความอินเตอร์ รับชุดที่ทำส่วนใหญ่ลอกเขามา ไม่ละอาย ลอกก็บอกว่าลอก ฟุ้งลอกเป็นร้อยตัวแม่ทั้งนั้น ฟาดกลับชาวเน็ตอาจเป็นวันนั้นของเดือน ยันไม่ฟ้องคนบูลลี่ มองเป็นอากาศ

เป็นคนที่เจอกระแสดรามาตลอดเวลา โดยเฉพาะถูกบูลลี่เรื่องหุ่น ล่าสุดลูกทุ่งสาว “ตั๊กแตน ชลดา” ได้ตอกกลับชาวเน็ตรายหนึ่งที่เข้ามาคอมเมนต์ด้วยข้อความไม่ดี ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าปล่อยผ่านไป ไม่ได้โกรธแค่อยากให้เขารู้สึกบ้างว่าจะเป็นยังไง

“ไม่มีอะไรปล่อยผ่านไปเลย ถามว่าเห็นแล้วปรี๊ดไหม ไม่ค่ะ จริงๆ แตนไม่ได้โกรธอะไร เพียงแค่เราต้องการให้เขารู้สึกเหมือนที่คนอื่นเขารู้สึก เวลาเจอคำพูดอะไรประมาณนี้ ก็เลยตอบกลับ ซึ่งแตนก็ใช้คำเดียวกับที่เขาพูดมาเท่านั้นเองค่ะ ไม่มีอะไร ที่เหลือปล่อยผ่านเลย

เอาจริงๆ ก็เจอมาเรื่อยๆ เดี๋ยวนี้อย่างที่ทุกคนรู้ ในยุคโซเชียล เราจะพูดอะไรก็ได้ เราไม่ได้ตอบกลับทุกครั้ง คือ ส่วนใหญ่เลยแตนปล่อยผ่านด้วยซ้ำนะ แทบจะไม่ตอบโต้ น้อยมากที่จะตอบโต้ ส่วนใหญ่จะไม่ให้ความสำคัญกับคนประเภทนี้”

เผยตอกกลับเพราะวันนั้นของเดือน
“อาจจะเมนส์มา หรือจังหวะที่เรารู้สึกว่ามันใช่เหรอ คุณเป็นผู้ชายนะ ไม่น่าพูด จะเป็นอารมณ์นั้นมากกว่า ส่วนใหญ่ไม่ค่อยตอบค่ะ นอกจากวันไหนเมนส์มา (แล้วคอมเมนต์แบบไหนที่เรารับไม่ได้เลย?) แล้วแต่จะพูดเลยค่ะ นานาจิตตัง แล้วแต่คนชอบ คือคนที่เขาไม่ชอบเรา ยังไงเขาก็ไม่ชอบ ต่อให้เราทำดีหรือสวยแค่ไหนก็ไม่ชอบเรา เขาก็จะต้องหาอะไรมาติติงเราให้ได้ ซูเปอร์สตาร์ระดับไหนก็โดน พระพุทธเจ้าท่านยังโดนนินทาเลยค่ะ

วิธีจัดการคือปล่อยเลยค่ะ แต่ส่วนใหญ่ที่แตนฟาด เขาเองที่รับไม่ได้ แล้วก็บล็อกแตนไปเอง ส่วนที่เขาโดนทัวร์ลง ไม่รู้ว่าก่อนหรือหลังทัวร์ลง พอแตนตอบปุ๊บ เขาบล็อแตนเลย (แสดงว่าเขาไปเช็ก?) ก็เข้าไปดูว่าเขาจะตอบกลับว่าอะไร สรุปเขาบล็อกเราเลย

หนูว่าแฟนๆ ที่มาช่วยเขาน่าจะสงสารหนูมากกว่า เพราะว่าเรามีแต่มอบความสุขให้คน เราไม่เคยทำร้ายหรือทำสิ่งเสียหาย พอเราโดนแบบนี้แฟนคลับน่าจะสงสาร ก็เลยฟาดฟันแทนมากกว่า”

ไม่ฟ้องคนบูลลี่ มองเป็นอากาศ
ถ้าประเภทที่มาบูลลี่ไม่ฟ้องหรอกค่ะ แต่ถ้าเมื่อไหร่เอาชื่อเสียงเราไปทำให้เสียหาย แล้วทำให้เราเสื่อมเสียจากวงการบันเทิง เพราะกว่าเราจะมาถึงจุดนี้ได้ เราก็สร้างคุณงามความดีมาหลายสิ่งหลายอย่าง ต้องใช้ความสามารถเข้าแลก แต่เมื่อไหร่ที่เราไม่ได้ทำแล้วโดนหยิบยกไปพูดให้เราเสียหาย อันนั้นก็ไม่แน่ อาจมีการฟ้องร้องเกิดขึ้น

คำบูลลี่ไม่บั่นทอนเลยค่ะ เพราะแตนไม่ได้ให้ความสำคัญเขาเลย แตนมองเขาเป็นอากาศ ยังไม่เจอคอมเมนต์ที่ต้องฟ้อง แล้วเอาจริงๆ แตนไม่ค่อยอยากจะยุ่งกับคนพวกนี้นะ นอกจากเกินไปจริงๆ หรือไม่ไหวแล้วชีวิตฉันจะพังทลาย แต่แตนติดนิสัยความแข็งแรงมาตั้งแต่เด็ก ต่อสู้มาตั้งแต่เด็ก เรื่องแบบนี้ก็เลยทำร้ายอะไรแตนไม่ได้”

เพิ่งรู้ดรามาแต่งชุดสีชมพูโป๊เกินไป มองสร้างสรรค์ผลงานเพลง
“มีดรามาด้วยเหรอคะ (เขาบอกโป๊ไป?) เรื่องนี้แตนยังไม่ได้อ่าน แล้วก็ยังไม่เห็นเลย เพิ่งทราบนี่แหละว่ามีดรามา ในมุมมองของแตน แตนมองว่ามันคือการสร้างสรรค์ผลงานเพลง แล้วให้มันลิงก์กับเพลงนั้นๆ อย่างเพลงที่แตนถ่ายทอดออกไป ความตั้งใจของเรา คืออยากให้เป็นลูกทุ่งยุคใหม่ที่มีความเป็นอินเตอร์เข้ามา เห็นไหมว่ามีท่อนภาษาอังกฤษด้วย เราเลยรู้สึกว่าลุกนี้เรายังไม่เคยทำเลย เราอยากได้มีความเป็นตัวแม่ เริ่มต้นจากความเป็นตัวแม่ก่อน อันนี้แค่เริ่มต้นนะคะ โดนดรามาแล้วเหรอ”

ไม่มีลิมิต เต็มที่กับงานที่สุด
“แตนเป็นคนไม่มีลิมิตในตัวเอง ในเรื่องของการทำงานใดๆ ทั้งสิ้น เพราะแตนมีความรู้สึกว่าถ้าเรากล้าใช้คำว่าศิลปิน เราต้องเต็มที่กับทุกงานไม่ว่าจะเป็นด้านร้องเพลง ด้านการแต่งตัวหรือการแสดง เราต้องเต็มที่กับมันในทุกหน้าที่เท่านั้นเอง ถ้าเรามามัวแต่ปิดกั้นตัวเองว่าอันนั้นไม่ได้อันนี้ไม่ได้ แตนมีความรู้สึกว่าไม่ควรใช้คำว่าศิลปิน”

แต่งลุคเป็นองค์แม่เพื่อความอินเตอร์
“ใช่ จริงๆ เราต้องการให้มันลิงก์กับงานเพลงที่เราทำ สังเกตไหมว่าตัวเองที่ผ่านมาก็เป็นอีกแบบนึง คือเป็นไปตามลักษณะของเพลงนั้นๆ แต่พอมาเพลงนี้ ที่มีลุคแม่ มีความอินเตอร์ แค่แต่งเป็นลุคองค์แม่เท่านั้นเอง ไม่มีอะไรเลย”

ปัดเซ็กซี่เรียกระแส
“ถ้าจะจงใจก็คงทำตั้งแต่เพลง ขอจองในใจ แล้วค่ะ เมื่อ 17 ปีที่แล้ว ร้องเพลงช้าแต่นุ่งสั้นมาก มันต้องมาตั้งแต่ตอนนั้น แต่อันนี้ต้องบอกว่ามันมาตามเนื้อเพลง แตนทำงานตรงนี้มา 17 ปีแล้ว ประสบการณ์ในการทำงานของเรา มันเยอะ ขอเท้าความอาจจะยาวหน่อย ช่วงที่แตนดังมาก พีกมาก แต่เวลาไปเล่นคอนเสิร์ต อีกนิดนึงก็จะกลายเป็นคอนเสิร์ตแจกหมอน (หัวเราะ) ถ้าเราไม่ทำเพลงสนุกก็จะกลายเป็นคอนเสิร์ตแจกผ้าห่ม นึกออกไหมคะ

คำว่าศิลปินคือต้องบิวต์ คุณต้องทำให้คนดูสนุก มันก็จะเหลือแฟนคลับที่อายุเยอะๆ นั่งดู แล้วร้องเพลงมันก็จะเงียบเหมือนจิ้งหรีดร้อง คือเขาชอบเรานะ แต่เขาไม่ได้ลุกขึ้นมาสนุกกับเรา ด้วยความที่เราเป็นนักเอ็นเตอร์เทน เราอยากได้ตรงนั้น เราเลยสร้างสรรค์งานทุกอย่างเพื่อให้ได้อย่างที่เราต้องการ”

ชุดที่ทำส่วนใหญ่ก็อปปี้เขามา ลอกแต่ไม่ทั้งหมด
“โน ส่วนใหญ่ก็อปปี้เขามา อย่างที่บอกว่างานนี้เป็นครั้งแรกที่เราทำ ของอันไหนที่ดี มุมมองที่เรามองงานอินเตอร์ไว้ เราอยากได้แบบนี้ก็ไปเล่าให้คอสตูมฟัง ไปบอกคนทำผมฟัง จริงๆ ลอกเขาแหละค่ะ (หัวเราะ) แต่ก็ไม่ได้ทั้งหมด เราก็อยากมีโอกาสได้เห็น อะไรที่สวยๆ ถ้าเราไม่กล้าทำ มันก็จะไม่มีอะไรแบบนี้ออกมา ซึ่งจริงๆ มันคือการสร้างความสุข มองที่ความสุขว่าเราสร้างอะไรให้กับทุกคน อย่ามองอย่างอื่น”

ยันไม่โป๊ ถุงน่อง 3 ชั้นเซฟอย่างดี
“ไม่โป๊เลยเพราะแตนใส่ถุงน่องสามชั้น มันหนามาก เซฟอย่างดี ชุดมันดูเหมือนโป๊แต่จริงๆ มันไม่ได้โป๊เลย เพราะทุกอย่างมันเซฟตี้มาก ไม่ได้เห็นเนื้อจริงเราเลย”

ลอกก็ยอมรับว่าลอก
“แตนเป็นคนหนึ่งที่มีความสุขกับการให้เครดิตคน เพราะการที่คนเราสร้างสรรค์ผลงานอะไรออกมา ถ้ามันถูกก็อปปี้ไปโดยที่เขาไม่ได้เครดิต แตนว่ามันไม่โอเค แตนรู้สึกว่าถ้าเราลอกเขามา ก็ยอมรับเถอะว่าเราลอกเขามา ถึงแม้ว่าเราจะมาเติมแต่งนิดหน่อย แต่ทั้งหมดเราก็ทำเพื่อแฟนเพลงนะ จริงๆ เรามอบสิ่งดีๆ ให้กับคน มันไม่มีอะไรที่จะน่าละอายใจ หรือน่ากลัว แตนไม่ได้มีความละอายใจเลยที่ลอกเขามาในบางจุด มีความรู้สึกภาคภูมิใจจังเลยที่ได้ลอกออกมาให้แฟนๆ ได้ดู (หัวเราะ)” 

ไอดอลลอกเยอะ ตัวแม่ทั้งนั้น
“โอ้ย…เยอะมาก มีเป็น 100 คน ตัวแม่ทั้งนั้นเลยที่ดูมา มี รีฮานนา, นิกกี้ มินาจ, บียอนเซ่ เยอะค่ะ จนมาเป็นตัวเราก็อย่างที่เห็น  เรียกว่าทุกคนมาสิงอยู่ในร่างตั๊กแตน เราก็พยายามบิวต์ออกมาให้เป็นตัวแม่มากที่สุด ให้สมกับดนตรีที่ทำมาอินเตอร์ซะขนาดนั้น”

เฉยๆ ซะแล้วกับดรามา ไม่ให้ความสำคัญกับคนบูลลี่
“เหรอคะ (หัวเราะ) ถามว่ากลัวไหม แตนเฉยๆ นะ อาจจะเป็นเพราะแตนเสพผลงานต่างประเทศเยอะมั้ง แตนเลยไม่ได้ให้ความสำคัญกับคนที่เข้ามาบูลลี่เราเท่าไหร่ เพราะว่าต่างประเทศเขาไม่บูลลี่กันเลยนะ คุณจะขาใหญ่ ก้นดำ แต่มันคือผลงาน เสพกันที่ผลงานดีกว่าไหม

ถามว่าตอนโชว์จะเป็นชุดนี้หรือว่าจะเป็นชุดอื่น มันแล้วแต่ค่ะ มันแล้วแต่ลักษณะของงาน เราต้องดูหน้างานตรงนั้นว่าเป็นสถานที่ไหนอะไรยังไง เด็กเล็กอยู่ไหม ตามกาลเทศะ

บอกเลยแค่เริ่มต้นเซ็กซี่
“อันนี้แค่เริ่มต้นค่ะอย่างที่บอก (ยิ้ม) ยังไม่รู้ว่าจะมีมากกว่านี้ไหม ต้องดูเพลง ถ้าเพลงมันมาก็ไหลไปตามน้ำ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...