xs
xsm
sm
md
lg

ลดปัญหาจุกจิก “บอล เชิญยิ้ม” วอนเจ้าภาพเปลี่ยนชื่อ - รูป เลิกใช้ “ฮาไม่จำกัด” แก้ปัญหาสมาชิกไม่ครบ กระทบบริษัทเซ้นส์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“บอล เชิญยิ้ม” เผยตัดปัญหาคนไม่ครบ เปลี่ยนชื่อวง เพื่อให้เจ้าภาพไม่ต้องรู้สึกว่ามีปัญหากับการใช้โลโก้หรือว่าชื่อวงบริษัทฮาฯ ลั่นเป็นการเคลียร์กันกับเซ้นส์ ไม่อยากให้มีปัญหาจุกจิกกวนใจ ขอความกรุณาเจ้าของงาน เปลี่ยนรูปเปลี่ยนชื่อให้ด้วย

หลังจากที่ออกมาประกาศต่อไปจะเลิกใช้ชื่อวง คอนเสิร์ต ฮาไม่จำกัด คืนชื่อเดิมให้บริษัทเซ้นส์ โดยจะใช้ชื่อเดิมถึงสิ้นปีนี้เท่านั้น ปีหน้าจะใช้ชื่อว่า Joker Family

ล่าสุด เจอตัว “บอล เชิญยิ้ม” ในงานฉายรอบปฐมทัศน์ ภาพยนตร์ “อีเรียมซิ่ง” ณ ลานหินขัด เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน เจ้าตัวยืนยันไม่มีปัญหากับเซ้นส์ แต่บางครั้งการรับงาน เจ้าภาพเกิดความเข้าใจผิดและกระทบเซ้นส์ และไม่อยากให้เจ้าภาพแตะเรื่องชื่อซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เซ้นส์อีกแล้ว พร้อมยืนยันไร้ปัญหากัน

“อันดับแรกผมกับเซ้นส์เราไม่ได้มีปัญหากัน แต่หลังจากนี้ชื่อวงเราต้องเปลี่ยน เนื่องจากเราใช้ชื่อคอนเสิร์ตฮาไม่จำกัดมาหลายปีแล้ว และวันนี้ไม่มีพี่เบิร์ต (โรเบิร์ต สายควัน) จนบางครั้งมันมีปัญหาไปถึงบริษัท อีกอย่างแจ๊ส ชวนชื่นเขาก็มีวงของเขาเอง และบริษัทฮามันคือบอล น้าค่อม (ค่อม ชวนชื่น) พี่โบิร์ต จนถึง ณ วันนี้ เราก็ไม่อยากให้รู้สึกว่าเอาชื่อไปมีปัญหากับบริษัทเซ้นส์ บางทีพวกเราไปไม่ครบ เราก็ไม่อยากให้กระทบกระเทือนทางนั้น รวมถึงเราไม่อยากให้รู้สึกว่าเกิดปัญหา เพราะเราเองก็ไม่ได้มีเจตนาที่จะมีปัญหากับเขาเลย

ปัญหาที่เจอคือโลโก้กับชื่อมันเป็นลิขสิทธิ์ของเซ้นส์ แต่บางทีบางงานเขาไม่รู้ เขาเห็นว่าเราอยู่บริษัทฮาฯ เขาก็เลยใช้โลโก้ลิขสิทธิ์ แต่พอเราไปไม่ครบเขาก็มีปัญหากับทางบริษัท ซึ่งมันไม่ได้เกี่ยวกับบริษัทเลย และเราก็บอกนะว่าเรามีแค่นี้ แต่บางคนเขาไม่เข้าใจ ดังนั้น เราก็เลยตัดปัญหาโดยการเปลี่ยนชื่อวง เพื่อให้เจ้าภาพไม่ต้องรู้สึกว่ามีปัญหากับการใช้โลโก้หรือว่าชื่อวงบริษัทฮาฯ เพราะมันเป็นลิขสิทธิ์ของเขา และเราไม่อยากไปแตะเรื่องชื่อ แล้วมันจะเกิดความวุ่นวาย เจ้าภาพจะได้ไม่ต้องกังวลใจว่าจะมาแสดงกันครบทุกคนไหม”

รับเป็นการคุยกันทั้งสองฝ่าย
“เราก็มีการคุยกันบ้างครับ และก็ต้องขอบคุณสำหรับที่ผ่านมาที่เขาให้เราได้ใช้ของเขา และเราอยากจะฝากบอกเจ้าภาพงานว่าถ้าเปลี่ยนรูป เปลี่ยนชื่อได้ ก็อยากจะรบกวนเปลี่ยนให้หน่อย เพราะวันนี้เรามีชื่อของวงใหม่เราแล้ว

เรื่องปัญหากับเจ้าภาพ เราไม่เคยมีครับ เพราะเราจะบอกตลอดว่าของเรามี บอล น้าค่อม และพี่โรเบิร์ต แต่ถ้าอยากได้ ตั๊ก บริบูรณ์ หรือ แจ๊ส ชวนชื่นก็ต้องซื้อเพิ่ม ซึ่งเราก็คุยกันเข้าใจ แต่เราก็ไม่รู้อีกว่าผลกระทบที่ตามมาที่ทำให้มีปัญหากับทางเซ้นส์คืออะไร อันนี้เราก็ไม่ทราบ แต่เพื่อตัดปัญหาไม่ให้มีปัญหาใดๆ เกิดขึ้นอีก เราก็เลยต้องมีชื่อเป็นของเราเอง เราสร้างใหม่ก็ได้ เพื่อไม่ให้กระทบกับเซ้นส์

ถามว่าปัญหาเกิดจากอะไร ตอนนี้มันใกล้จะสิ้นปีแล้ว พี่เบิร์ตก็ไม่ได้อยู่แล้ว เปลี่ยนมาเป็นตั๊กมาแทน เรารู้สึกว่าเราควรจะปรับเปลี่ยนอะไร อะไรที่เป็นของเราเอง ไม่อยากให้ไปกระทบกับเซ้นส์หรือว่ามีปัญหาจุกจิกกวนใจเขา ที่โพสต์ไปเราไม่ได้รู้สึกน้อยใจ

คือเรารู้สึกว่าไม่อยากให้เขาต้องมารับเรื่องจุกจิก เช่นแบบบางทีทางงานเขาไม่เข้าใจ เขาก็จะไปโทษทางเซ้นส์ ดังนั้นเราก็เลยต้องตัดปัญหาว่า โอเค โจ๊กเกอร์แฟมิลี่ เรามีคนแค่นี้นะ ถ้าอยากได้ใครเพิ่มก็ซื้อเพิ่ม โอเคภาพจำคือบริษัทฮาก็จริง แต่บางงานอาจจะมีอลุ่มอล่วยที่เขาอาจจะขึ้นรูปไปแล่ว เราก็อาจจะมีการแจ้งเขาไปว่าเราเปลี่ยนชื่อแล้วนะ”

เซ้นส์โอเค
“เขาก็โอเคครับ และทางเราก็ต้องกราบขอบคุณเขาด้วยเช่นกัน เพราะที่ผ่านมาเราไม่ทราบถึงปัญหาตรงนี้ เราคิดว่าเราอยู่ตรงนี้มา เราใช้ชื่อได้ เขาก็ให้ใช้ เขาก็ไม่ได้ว่าอะไร เพียงแต่ ณ วันนี้เราแค่รู้สึกว่าเราควรมีชื่อเป็นของตัวเอง เพื่อที่คนเขาจะได้ไม่ต้องพูดว่า บริษัทฮาฯ ทำไมมาไม่ครบ ทำไมมากันแค่นี้

ถามว่าพอเปลี่ยนแล้วกระทบไหม ชื่อมันก็เป็นส่วนประกอบ แต่ถามว่าตัวเรา น้าค่อม ตัวตั๊ก โอเคคนก็ยังให้การต้อนรับอยู่

ทุกครั้งที่รับงานเราอธิบายว่าเรามีคนแค่นี้ ไม่ได้มีแก๊งฮาครบทุกคน ผมบอกหมด อย่างบางคนถามขอแจ๊สเพิ่มได้ไหม ผมก็ว่าได้ แต่ต้องซื้อเพิ่ม เอาตั๊กต้องซื้อเพิ่ม เพียงแต่ว่าบางทีเวลาที่เขาเอารูปไปโปรโมตมันเป็นรูปฮาทั้งหมดไง มันก็เลยเกิดปัญหาเป็นผลกระทบตามมา ซึ่งผมไม่อยากให้มันเกิดขึ้น สุดท้ายก็เลยตัดปัญหาด้วยการทำชื่อของตัวเองเลยดีกว่าเพื่อที่จะได้ไม่ไปกระทบกับเขา”

ชี้คนเสพที่ตัวบุคคลไม่ใช่ชื่อ แต่ขอความกรุณาเจ้าของงาน เปลี่ยนรูปเปลี่ยนชื่อให้ด้วย
“ก็ต้องขอความกรุณาด้วยนะครับ หรือถ้าทางเจ้าของงานไปลงรูปเพิ่ม ไม่ได้ลงตามที่เราแจ้งไว้ เราจะไม่รับผิดชอบนะ แต่บางงานที่หลังจากวันนี้ เขาก็สอบถามมาว่าต่อไปนี้จะยังไง เราก็ค่อยๆ แจ้ง เปลี่ยนรูปนะ ก็จะใช้บริษัทฮาไปถึงสิ้นปี งานไหนที่เพิ่งเข้ามา เราก็บอกให้เขาเปลี่ยนนะ ก็อยากให้เขาเริ่มชินกับชื่อใหม่ ให้คนเข้าใจว่าเราเสพที่ตัวคนนะ เราไม่ได้เสพที่ชื่อ แต่เราก็อยากให้มีชื่อที่เป็นภาพจำของพวกเรา”

ยันไม่ได้มีปัญหากับเซ้นส์ แค่ไม่อยากสร้างปัญหาให้
“ไม่นะครับ เราไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน แต่แค่เราไม่อยากสร้างปัญหาให้เขาเฉยๆ ทุกคนในบริษัทฮาฯ ถามว่าเสียดายชื่อนี้ไหม เราก็รู้สึก แต่เราก็ไม่อยากให้มีปัญหากับเขา ณ วันนี้ก็ยังร่วมงานอยู่ รายการก็ยังมีเหมือนเดิม เราไม่มีเซ็นสัญญา ทุกอย่างเป็นสัญญาใจ

เซ้นส์เขาก็โอเคครับ ได้คุยกัน ต่างคนต่างก็เข้าใจซึ่งกันและกัน เพราะด้านน้าค่อมเขาก็โอเค มีชื่อเป็นของตัวเอง ชื่อใหม่เราคือ Joker Family สมาชิกก็คือทุกอย่างเหมือนเดิมหมด วงผมเหมือนเดิมหมด บอล น้าค่อม ตั๊ก พี่เบิร์ตก็มาเป็นบางงาน ถ้าอยากได้แจ๊สก็ซื้อเพิ่ม อยากได้พี่นุ้ยก็ซื้อเพิ่ม ติดต่องานผ่านผมเหมือนเดิมครับ ก็ขอวิงวอนต่อจากนี้ไป เราไม่อยากมีปัญหา เราแค่ขอความร่วมมือจากเจ้าภาพทุกท่าน แต่ทุกสิ่งเราก็ยังเหมือนเดิมโจ๊กเกอร์แฟมิลี่”
กำลังโหลดความคิดเห็น...