xs
xsm
sm
md
lg

รีวิวสุดสยอง! ผู้ประกาศข่าวดังช็อก ปล่อยบ้านให้เช่า ของหายเกลี้ยง เสียหายกว่าล้าน แต่ได้คืนแค่ 2 หมื่น!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ประวีณมัย บ่ายคล้อย” ผู้ประกาศข่าวดังสุดช็อก รีวิวประสบการณ์สุดสยอง ให้คนเช่าบ้านไม่ถึงปี ของหายเกลี้ยง ค่าเสียหายกว่าล้าน แต่ได้คืน 2 หมื่น ทวงเท่าไหร่ก็ไม่จ่าย แถมเป็นสายมโน ขอพึ่งศาลดำเนินคดี

ถึงขั้นช็อกและสยองเลยทีเดียว สำหรับ “ประวีณมัย บ่ายคล้อย” ผู้ประกาศข่าวชื่อดังช่อง 3 ที่ได้แชร์ประสบการณ์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว กรณีให้คนเช่าบ้าน ก่อนทรัพย์สินเสียหายเป็นล้าน แต่จ่ายคืนมาแค่ 2 หมื่น!
“รีวิวประสบการณ์สุดสยอง เมื่อเจอคนเช่าบ้านแบบนี้ ทั้งยักยอกของในบ้าน ทั้งทำลายทรัพย์สินในบ้านเราหลายรายการ บ้านเรายับเยินมาก ค่าเสียหายล้านกว่าบาท จ่ายคืนมาแค่ 20,000 บาท ทวงเท่าไหร่ก็ไม่จ่าย

ให้เช่าบ้านไม่ถึงปี ของในบ้านเราหายเกือบหมดดดดด

มีการถอดม่าน รางม่านก็ยังถอด รื้อวอลล์ทั้งหลัง ขนเฟอร์ฯ เราออกไปแทบจะหมดบ้าน โซฟาหนัง โต๊ะอาหาร โต๊ะเขียนหนังสือ เตียง ตู้เสื้อผ้า บิวต์อินในห้องนอนหายไปทั้งแผง ยังมีอีกหลายรายการขนไปหมด ทั้งกระเบื้องปูพื้น เตาแก๊ส เครื่องกรองน้ำ บรรยายไม่หมดค่ะ สายทำลายตัวจริง เข้ามาเดินสายไฟ เจาะตะปู แขวนรูป แขวนพัดลม แขวนตู้ แขวนวงจรปิด แทบจะทุกผนัง แล้วยังมาต่อเติมบ้านเราอีกมารู้ทีหลังว่า เขายังไปบอกเพื่อนบ้านเราว่า บ้านหลังนี้เราขายให้เขาแล้ว #สายมโนไปอีกกกก

ตั้งแต่เกิดเรื่องพยายามจะเคลียร์ พยายามไกล่เกลี่ย พยายามให้โอกาส แต่ผู้เช่าแบบนี้มีนะคะ อ้างไปเรื่อย พูดแต่ละครั้งไม่เคยตรงกัน วันนี้จึงต้องขอพึ่งอำนาจศาล ดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและอาญา ตอนนี้อัยการสั่งฟ้องคดีอาญาแล้ว 3 คดี

บทเรียนสำหรับใครที่จะให้เช่าบ้าน
- สัญญาเช่าต้องมีภาพถ่ายสภาพบ้าน เฟอร์ฯ ข้าวของในบ้าน ละเอียดที่สุดเท่าที่จะละเอียดได้ กันผู้เช่าสายทำลายล้างแบบที่เราเจอ

- ตรวจประวัติผู้เช่า ก็ต้องตรวจละเอียดยิบเช่นกัน เสียดายที่บ้านเรายังไม่มีกฎหมายให้ตรวจสอบประวัติอาชญากรรมผู้เช่า

- เวลาคุย เจรจา ไกล่เกลี่ย ต้องมีหลักฐานเป็นลายลักษณ์อักษร ทุกขั้นตอน กันการบิดพลิ้ว กรณีนี้เราไปลงบันทึกประจำวัน แจ้งความ และส่งหนังสือเตือน ทุกขั้นตอน

- อย่าลืมขอเข้าไปตรวจบ้าน สัก 3 เดือนครั้ง (อันนี้เราเองพลาดอย่างแรง)

บันทึกไว้วันที่ 3 พ.ย. 63 กับคดีที่เข้าสู่กระบวนการพิจารณาคดีอาญา ชีวิตนี้ไม่เคยมีทนายก็ได้มี ขอบคุณทนายโจ พชรพล ทองอุดม ที่ให้คำปรึกษาและดูแลคดีนี้ด้วยค่ะ Takeshi Hiramoto”


กำลังโหลดความคิดเห็น...