xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ประกาศข่าวดังฝากบทเรียนให้เช่าบ้าน หลังเจอลูกบ้านสายทำลายทำยับเยิน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้ประกาศข่าวดังสุดเอือม ให้เช่าบ้านแก่บุคคลรายหนึ่ง ผลก็คือยักยอกของในบ้าน ทำลายทรัพย์สินหลายรายการ บ้านยับเยิน ค่าเสียหายล้านกว่าบาท แต่จ่ายคืนมาแค่ 20,000 ขณะนี้กำลังฟ้องศาล

วันนี้ (4 พ.ย.) รายงานข่าวแจ้งว่า เฟซบุ๊ก Praweenamai Baicloy หรือ น.ส.ประวีณมัย บ่ายคล้อย ผู้ประกาศข่าว สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้โพสต์ภาพเปรียบเทียบสภาพบ้านให้เช่าแห่งหนึ่ง พบว่าตู้บิวต์อินหน้าบ้าน ตู้บิวต์อินในห้องนอนถูกรื้อออกไป ผ้าม่านมีการเปลี่ยนสี และภายหลังห้องมีแต่ความว่างเปล่า เตียง โต๊ะวางทีวี และโต๊ะเขียนหนังสือถูกเอาออกไป ม่าน ราง วอลเปเปอร์ถูกถอดออก บ้านเป็นรู ผนัง ฝ้า พื้น เฟอร์นิเจอร์บางส่วนพังเสียหาย ขณะนี้คดีอยู่ในระหว่างการพิจารณาของศาลอาญาธนบุรี โดยมีนายพชรพล ทองอุดม ทนายความเป็นผู้ดูแลคดี

น.ส.ประวีณมัยโพสต์ข้อความระบุว่า “รีวิวประสบการณ์สุดสยอง เมื่อเจอคนเช่าบ้านแบบนี้ ทั้งยักยอกของในบ้าน ทั้งทำลายทรัพย์สินในบ้านเราหลายรายการ บ้านเรายับเยินมาก ค่าเสียหายล้านกว่าบาท จ่ายคืนมาแค่ 20,000 บาท ทวงเท่าไหร่ก็ไม่จ่าย ให้เช่าบ้านไม่ถึงปี ของในบ้านเราหายเกือบหมด มีการถอดม่าน รางม่านก็ยังถอด รื้อวอลเปเปอร์ทั้งหลัง ขนเฟอร์นิเจอร์เราออกไปแทบจะหมดบ้าน โซฟาหนัง โต๊ะอาหาร โต๊ะเขียนหนังสือ เตียง ตู้เสื้อผ้า บิวต์อินในห้องนอนหายไปทั้งแผง

ยังมีอีกหลายรายการขนไปหมด ทั้งกระเบื้องปูพื้น เตาแก๊ส เครื่องกรองน้ำ บรรยายไม่หมดค่ะ สายทำลายตัวจริง เข้ามาเดินสายไฟ เจาะตะปู แขวนรูป แขวนพัดลม แขวนตู้ แขวนวงจรปิด แทบจะทุกผนัง แล้วยังมาต่อเติมบ้านเราอีกมารู้ทีหลังว่า เขายังไปบอกเพื่อนบ้านเราว่า บ้านหลังนี้เราขายให้เขาแล้ว สายมโนไปอีก ตั้งแต่เกิดเรื่องพยายามจะเคลียร์ พยายามไกล่เกลี่ย พยายามให้โอกาส แต่ผู้เช่าแบบนี้มีนะคะ อ้างไปเรื่อย พูดแต่ละครั้งไม่เคยตรงกัน วันนี้จึงต้องขอพึ่งอำนาจศาล ดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและอาญา ตอนนี้อัยการสั่งฟ้องคดีอาญาแล้ว 3 คดี”

น.ส.ประวีณมัยยังได้ฝากบทเรียนสำหรับใครที่จะให้เช่าบ้าน ได้แก่

- สัญญาเช่าต้องมีภาพถ่ายสภาพบ้าน เฟอร์นิเจอร์ ข้าวของในบ้าน ละเอียดที่สุดเท่าที่จะละเอียดได้ กันผู้เช่าสายทำลายล้างแบบที่เราเจอ

- ตรวจประวัติผู้เช่า ก็ต้องตรวจละเอียดยิบเช่นกัน เสียดายที่บ้านเรายังไม่มีกฎหมายให้ตรวจสอบประวัติอาชญากรรมผู้เช่า

- เวลาคุย เจรจา ไกล่เกลี่ย ต้องมีหลักฐานเป็นลายลักษณ์อักษร ทุกขั้นตอน กันการบิดพลิ้ว กรณีนี้เราไปลงบันทึกประจำวัน แจ้งความ และส่งหนังสือเตือน ทุกขั้นตอน

- อย่าลืมขอเข้าไปตรวจบ้าน ซัก 3 เดือนครั้ง (อันนี้เราเองพลาดอย่างแรง)

กำลังโหลดความคิดเห็น...