xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ประกาศข่าวสาวร้อง ปอท.ถูกไอจีหื่นคุกคามขอซื้อ กกน.

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ลูกเกด” ผู้ประกาศข่าวช่อง 8 แจ้งความ ปอท.ตรวจสอบบัญชีไอจีหนุ่มโรคจิตทักข้อความคุกคามทางเพศขอซื้อกางเกงใน ขนเพชร ราคาหลักแสนบาท

วันนี้ (4 พ.ย.) เวลา 11.00 น. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) น.ส.ร่มเกล้า อมาตยกุล หรือลูกเกด ผู้ประกาศข่าวช่อง 8 เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.หญิง กรฉัตร มาตรศรี รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความให้ดำเนินคดีต่อบัญชีอินสตาแกรม (ไอจี) รายหนึ่งที่ส่งข้อความผ่านไดเรกต์ไอจีในเชิงคุกคามทางเพศ และก่อกวนทำให้เกิดความเสียหาย เกรงจะเกิดอันตรายต่อตัวเอง

น.ส.ร่มเกล้ากล่าวว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาได้รับข้อความจากหนุ่มรายหนึ่งติดต่อเข้ามาทางไดเรกต์ไอจีเพื่อขอซื้อชุดชั้นใน กางเกงใน และขนที่อวัยวะเพศ ในราคาหลักแสนบาท พร้อมให้ส่งตามสถานที่ระบุมาดังกล่าว โดยจะโอนเงินให้ส่วนหนึ่งและโอนที่เหลือให้เมื่อส่งของไปถึง ส่วนการมาแจ้งความในครั้งนี้เพราะข้อความเหล่านี้เป็นการคุกคามทางเพศทำให้เกิดความกลัว เพราะคนปกติคงไม่ติดต่อขอซื้อของแบบนี้ เราเป็นผู้หญิง อยู่หน้าจอ มุมสว่างที่คนรู้จัก หากบุคคลนี้สภาพจิตไม่ปกติ อาจเป็นอันตราต่อตัวเราได้ และการแจ้งความก็เพื่อให้เป็นตัวอย่างแก่บุคคลอื่นที่อาจโดนกระทำเช่นกัน หากเกิดเรื่องแบบนี้ห้ามกลัว ห้ามเงียบ เราต้องเปิดโปงและหาคนทำดังกล่าวมาลงโทษให้ได้ หากครอบครัวเขารับทราบจะได้นำไปรักษาเพราะอาจมีความผิดปกติทางจิต

น.ส.ร่มเกล้ากล่าวอีกว่า ทั้งนี้ภาพที่ขึ้นในโปรไฟล์ของไอจีคนดังกล่าวอาจไม่ใช่บุคคลที่ส่งมาจริง น่าจะนำมาแอบอ้างมากกว่า ถ้าเป็นแบบนั้นหากคนในภาพเป็นคนไทยมีตัวตนจริงจะได้ทราบว่าตัวเองถูกนำรูปมาแอบอ้างจนเกิดความเสียหาย สำหรับเจ้าของที่อยู่จริงที่ถูกส่งมาแอบอ้างก็คงได้รับความเสียหายเช่นเดียวกัน ดังนั้น คนแบบนี้ถือเป็นภัยสังคม ควรได้รับบทลงโทษที่หนักเพื่อจะได้หลาบจำ เบื้องต้นตนเข้าแจ้งความในข้อหาหมิ่นประมาท และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งเตรียมหลักฐานมาพร้อมแล้วจะมอบให้ตำรวจตรวจสอบต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...