xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ว่าฯ สั่งปิดวัดป่าเจ้าอาวาสหื่นที่อุดรฯ แล้ว หลังถูกจับทักแชตกามเด็กหญิงร่วม 20 ราย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุดรธานี - ชาวบ้านโล่งอก หลังตำรวจบุกจับเจ้าอาวาสหื่นส่งข้อความแชตหาเด็กหญิงเสนอจ้างสำเร็จความใคร่ เผยมีเด็กหญิงเป็นเหยื่อแชตหวิวเกือบ 20 ราย แม่เหยื่อลั่นให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ออกจากคุกห้ามให้บวชพระอีก ด้านผู้ว่าฯ สั่งปิดวัดป่าต้นสังกัดพระกามโฉดแล้ว


จากกรณี พ.ต.ท.อรรคพล ยี่เกาะ พ.ต.ท.วทัญญู ขาวไชยมหา สว.สส.ภ.จ.อุดรธานี หัวหน้าชุดปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี นำกำลังตำรวจ สภ.บ้านเทื่อม พร้อมนำหมายค้นศาลแขวงอุดรธานี ที่ 22/2563 ลงวันที่ 3 พฤศจิกายน 2563 เข้าตรวจค้นศูนย์ปฏิบัติธรรมอนัตตา วัดป่าหนองปลาซิว หมู่ 9 บ้านหนองปลาซิว ต.เขือน้ำ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี และจับกุมพระประมุข กิตติภัทโท เจ้าอาวาสวัด หรือนายประมุข เจริญสุข อายุ 49 ปี บ้านเดิมอยู่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น

ตำรวจได้แสดงหมายค้น และได้ตรวจค้นกุฏิ ซึ่งเป็นกุฏิปูนชั้นเดียว 1 ห้องนอน ภายในกุฏิทาสีม่วง มีเสื่อ หมอน ผ้าห่ม วางอยู่บนเตียงไม้ไผ่


จากการตรวจค้น ตำรวจได้ตรวจยึดโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง แท็บเล็ต 1 เครื่อง ซึ่งมีภาพและคลิปวิดีโอโป๊ หมอน 2 ใบ ผ้าห่ม 1 ผืน และหลักฐานการทักแชตกับเด็กหญิง ด้วยจำนนหลักฐาน พระภิกษุรายนี้จึงยอมเปิดปากรับสารภาพว่าทำจริง หลังจากนั้นตำรวจได้นำไปสึกและดำเนินคดีตามกฎหมาย ถูกแจ้ง 2 ข้อหา คือ

“เพื่อการแสดงอวดแก่ประชาชนหรือทำให้แพร่หลายโดยประการใดๆ แถบบันทึกภาพหรือสิ่งอื่นใดอันลามก โดยปราศจากเหตุอันสมควร พยายามพรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจาร” ควบคุมตัวนำส่ง พ.ต.ท.ประทีป สมวงศ์ สว.(สอบสวน) สภ.บ้านเทื่อม ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ก่อนเข้าจับกุมพระหื่นรายนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 2 พ.ย. 63 ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ยศพล เสริมรัมย์ รอง ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งจาก นางน้อย นามสมมติ อายุ 36 ปี ชาวตำบลเขือน้ำ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ว่ามีพระภิกษุได้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “พระประมุข กิตติภัทโท” เจ้าอาวาสวัดป่าหนองปาซิว หรือศูนย์ปฏิบัติธรรมอนัตตา ได้ส่งข้อความชักชวนให้ลูกสาวตนเองที่มีอายุเพียง 12 ขวบไปร่วมหลับนอนและสำเร็จความใคร่แลกกับเงิน


โดยฝ่ายพระจะส่งคลิปโป๊และภาพลามกมาทาง Messenger ชักชวน ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 12 ปี ลูกสาว กำลังเรียนอยู่ชั้น ป.6 และเพื่อนๆ ในโรงเรียนเดียวกันอีก 2 คน ซึ่งลูกสาวได้มาบอกให้พ่อและแม่ทราบ ตนกลัวว่าลูกจะถูกล่อลวงไปทำมิดีมิร้าย จึงได้ปรึกษากำนันตำบลเขือน้ำ และผู้ใหญ่บ้านบ้านหนองปลาซิว ได้แนะนำให้มาแจ้งตำรวจ จนตำรวจบุกจับกุมดังกล่าว

จากการตรวจสอบยังพบเด็กๆ ที่ถูกนายประมุขส่งข้อความไปทักเชิญชวนลักษณะเดียวกันอีกเกือบ 20 ราย สร้างความตกใจแก่บรรดาผู้ปกครองในหมู่บ้านเป็นอย่างมาก

นางน้อย แม่ของเด็กหญิงที่หวิดตกเป็นเหยื่อเจ้าอาวาสหื่น เล่าว่า มีรุ่นน้องที่รู้จักมีลูกสาวด้วยกันทักแชตมาบอกว่า พี่มีเรื่องแล้ว ลูกของพี่มีพระส่งแชตมาหานะเหมือนกับคุกคามทางเพศ เป็นข้อความที่เขาชวนให้ไปสำเร็จความใคร่แล้วจะให้เงิน 2,000 บาทและเติมเงินโทรศัพท์ให้ด้วย พร้อมส่งพิกัดและเบอร์โทร.มาให้เด็กๆ ด้วย


จากนั้นจึงได้ไปแจ้งผู้ใหญ่บ้าน ผู้ใหญ่บ้านก็บอกให้ไปแจ้งความตำรวจ แต่ก่อนแจ้ง ตำรวจได้ไปสืบดู จนรู้ว่าที่วัดดังกล่าวมีพระชื่อนี้จริง และจากการสอบถามจากเพื่อนๆ ของลูกสาวทราบว่ามีเพื่อนเจอแบบนี้มาเกือบ 20 ราย

“ตอนนี้รู้สึกสบายใจที่ตำรวจจับกุม แต่อีกใจก็คิดว่าจะมีอะไรมาคุกคามเราอีกหรือเปล่าเพราะยังมีคนที่ศรัทธาพระรูปนี้อยู่ และไม่อยากให้มาบวชเป็นพระทำเสื่อมเสียศาสนาอีก อยากฝากถึงผู้ปกครองทุกท่านว่าหากเด็กมาปรึกษาอยากให้รับฟังเด็กๆ เพราะเด็กจะไม่โกหกเรา” นางน้อยกล่าว

มีรายงานข่าวเพิ่มเติมว่า ล่าสุดนายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ได้สั่งหน่วยงานที่ดูแลฯสั่งปิดวัดป่าดังกล่าว และส่งเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ลงพื้นที่ดูแลสภาพจิตใจของเด็กๆ ที่ตกเป็นเหยื่อแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...