xs
xsm
sm
md
lg

“จอย” เริดมาก เก็บเงินถึงเป้าไว้ใช้ตอนเกษียณ เกรงใจแม่ไม่กล้าโป๊ เซ็กซี่เบาๆ ได้แค่นี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“จอย รินลณี” หลีกทางให้เพื่อนอวดแซ่บ ลั่นคนถ่ายกันเยอะแล้ว ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เกรงใจแม่ไม่กล้าโป๊ ทุกวันนี้ต้องส่งรูปให้แม่สแกนก่อน บอกวางแผนเก็บเงินไว้ใช้ช่วงเกษียณ ตอนนี้ถึงเป้าหมายแล้ว ลั่นยังจ้างได้

นานๆ จะอวดเซ็กซี่บ้าง แม้จะนิดๆ หน่อยๆ ก็ทำเอาแฟนคลับตาลุกวาว ล่าสุดเจอตัว “จอย รินลณี ศรีเพ็ญ” ในงานเปรี้ยวปาก เฟสติวัล 2020 อร่อยใหญ่ ห่วงใยโลก ณ ลานโปรโมชั่นศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต เจ้าตัวเผยว่าทริปทะเลถ่ายได้เท่าที่เห็น เพราะปกติเป็นคนเกรงใจแม่ไม่กล้าโป๊ 
 
“จอยเป็นคนไม่ค่อยถ่ายรูปเซ็กซี่เท่าไหร่ แต่ก็รู้สึกว่าช่วงนี้คนถ่ายเยอะเนอะ เราก็เลยไม่ถ่ายค่ะ หลีกทางให้เพื่อนๆ ดีกว่า ซึ่งทุกคนเด็ดมาก ยกให้เลยค่ะ ถามว่าทำไมไม่สู้ เอาจริงๆ เราเคยไปกับแก๊งแล้ว เมื่อหลายปีที่แล้ว คือเราไม่ใส่ชุดว่ายน้ำแบบเซ็กซี่อยู่แล้ว โดยธรรมชาติ แล้วเราก็รู้สึกว่าตัวเองไม่ได้เป็นคนถ่ายเซ็กซี่

ชุดที่ใส่ก็เป็นตัวเองเลย ชีวิตจริงก็ใส่แค่นี้แหละ ไม่ได้เป็นคนลุคเซ็กซี่ขนาดนั้น เพื่อนๆ ก็ยังถามเลยว่าเปลี่ยนชุดไหม เราก็บอกไม่ๆ อยากใส่แค่นี้ เสื้อที่ใส่คือพี่สาวถักให้ แล้วก็ใส่กับขายาว”

แค่นี้ก็เยอะแล้ว แม่ยังบอกไม่เหมือนชุดว่ายน้ำ ต้องรอจัดอีกสักทริป
“คือแค่นี้ก็เยอะมากสำหรับจอย แต่คือจอยก็ส่งให้แม่ดู ชุดที่ถ่ายตรงสระว่ายน้ำ แม่ก็บอกดูไม่เห็นเหมือนชุดว่ายน้ำเลย แม่ว่ามันได้อีกนะ เพราะคือจอยใส่เป็นชุดว่ายน้ำแขนยาว แม่บอกว่า มันไม่ใช่ชุดว่ายน้ำ เดี๋ยวคงต้องรอสักทริปหนึ่ง จอยไม่เคยเจอพวกโรคจิตนะ อย่างครั้งนี้ก็มีแต่คนรอบข้างที่เรารู้จักจะแซวเล่น ไม่มีพวกโรคจิต”

โป๊ไม่ได้เกรงใจแม่ ต้องให้แม่สแกนก่อน
“ก็ไม่ได้คิดจะเซ็กซี่ คือทุกครั้งอย่างตอนไปสวิตเซอร์แลนด์แล้วใส่ชุดว่ายน้ำ นั่นคือครั้งแรกที่ลง ก็ส่งให้แม่ดูก่อน แม่ก็บอกว่า มันไม่โป๊ๆ คือเราจะมีความรู้สึกว่าเราเกรงใจ ถ้าจะถ่ายอะไรที่มันเซ็กซี่มากๆ

ก็ส่งให้แม่ดูทุกรูปค่ะ ไม่น่าเชื่อเนอะ เอาให้แม่ดูก่อนค่ะ ว่าลงได้ไหม โอเคไหม ค่อนข้างเกรงใจ แต่แม่ก็ไม่เคยห้ามเลยนะ เอาจริงๆ แม่ก็บอกว่าได้ อย่างที่บอก แม่บอกว่าได้อีกนะ ชุดว่ายน้ำทำไมต้องใส่แขนยาวด้วย คือเราก็รู้สึกว่าชอบแบบนี้ ถามว่าแม่ไฟเขียวแบบนี้ รอบหน้าจะจัดให้ไหม ยังไม่รู้เลย ยังไม่ได้แพลน ยังไม่มีทริปต่อไปค่ะ ช่วงนี้กลับมาทำงานแล้วค่ะ”

ยันไม่ได้หายไป เพิ่งปิดกล้องละคร 2 เรื่อง ส่วนอีเวนต์ไม่ค่อยมีอยู่แล้ว
“ละครเพิ่งปิดกล้องไป 2 เรื่อง แล้วก็กำลังถ่ายอยู่เรื่องหนึ่ง แล้วก็จะเปิดกล้องอีกเรื่อง เน้นละคร ช่วงนี้ไม่ค่อยมีอีเวนต์เนอะ ประจวบกับละครติดต่อมา อาจจะมีแค่รายการ มันเลยว่างที่จะรับละครได้เยอะขึ้น ถามว่าห่างละครนานแค่ไหน มันถ่ายเรื่อยๆ นะ แต่ละครเดี๋ยวนี้เรื่องหนึ่งก็ใช้เวลาปีหนึ่ง มันก็เลยเหมือนหาย แต่จริงๆ อย่างที่บอกว่าปิดไป 2 เรื่องแล้ว ก็รอออกอากาศ”

ไม่ได้วางแพลนเรื่องเกษียณตัวเอง แต่วางแผนว่าต้องมีเงินเก็บเท่าไหร่ ลั่นยังจ้างได้ ถึงเป้าหมายแล้ว
“ไม่ได้วางแพลนเกษียณนะคะ จ้างได้ ยังรับงานปกติ เพียงแต่วางแผนในเรื่องการเงินมากกว่า คือวางแผนว่าถ้าฉันเกษียณจะต้องมีเงินเท่าไหร่ มีรายได้จากแหล่งไหนบ้าง

จอยว่าจอยถึงเป้าแล้ว เลยไม่ได้กดดัน แต่ที่พูดคือช่วงโควิด มันทำให้คนรู้ว่าถ้าเราไม่มีเงินเก็บ ใช้แบบสบายๆ แล้วไม่มีรายได้สัก 3 เดือน ก็เดือดร้อนแล้ว เราเลยอยากจะบอกทุกคนว่า มันเป็นจุดเริ่มต้นที่ควรจะคิดได้แล้ว ไม่ใช่หาได้ 100 ใช้ 90 เดี๋ยวก็หาได้ใหม่ เพราะมันอาจเกิดความไม่แน่นอน ซึ่งจอยแพลนตลอดหาได้ 100 ต้องเก็บ 50-60 เพื่อในอนาคต จอยไม่หยุดงานค่ะ จ้างได้นะคะ ช่วงนี้ซื้อคอนโดด้วยค่ะ (หัวเราะ)”


กำลังโหลดความคิดเห็น...