xs
xsm
sm
md
lg

“เสนาลิง” ดีใจถูกลอตเตอรีครั้งแรกในชีวิต แต่รีสอร์ตน้ำท่วม เสียหายหลายแสน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เสนาลิง” ดีใจถูกลอตเตอรีครั้งแรกในชีวิต แต่หักลบกันแล้วเหลือแค่ 1,500 บาท เผย “ฮาย อาภาพร” เป็นคนนำโชคมาให้ แต่รีสอร์ตถูกน้ำท่วมเสียหายหลายแสน เตรียมยกพื้นขึ้นสูง และทำเขื่อนป้องกันน้ำท่วมซ้ำ

จะเรียกว่าในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีอยู่บ้างก็ได้ สำหรับพิธีกรอารมณ์ดี “เสนาลิง” สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์เพราะก่อนหน้านี้โพสต์ว่า รีสอร์ต Villa Mareeda Resort ที่สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ของตนโดนผลกระทบจากฝนตกหนักจนน้ำท่วมเข้ารีสอร์ตเสียหายหนัก แต่ล่าสุด เมื่อวันที่ 16 ต.ค. ที่ผ่านมา เจ้าตัวก็โพสต์ภาพชูลอตเตอรี 6 ใบ พร้อมกับบอกว่าถูกเลขท้ายสองตัว ซึ่งพอได้เจอเจ้าตัวในงาน ฮาวิล่าห์ (Havilah)ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมจากธรรมชาติ เปิดตัว 3 Influencer ณ ห้องบอลลูม 1 และ 2 โรงแรม Holiday Inn จ.ชลบุรี เสนาลิงก็เผยว่าดีใจมาก เพราะเป็นครั้งแรกในชีวิตเลย และคนที่นำโชคมาให้ก็คือ “ฮาย อาภาพร นครสวรรค์”นั่นเอง

“ที่ถูกสลากลอตเตอรีน่ะเหรอ (หัวเราะ) เพิ่งถูกครั้งแรกในชีวิต ครั้งแรกเลยที่ซื้อแล้วถูกนะ แต่ก็ไม่ได้ซื้อบ่อยหรอก ซื้อปีละ 2 ครั้ง 5 ครั้้ง แต่ครั้งนี้คือพี่ฮาย อาภาพร เอามาแบ่งขาย แกก็เอามาขายหลายใบแหละ แต่ที่ถูกน่ะ 6 ใบเลข 38คือ พี่ฮายแกไปเหมาแผงมา เพราะว่ารถแกไปชนที่วัดมหาบุศย์ ซื้อเลขทะเบียนเขานั่นแหละ เขาก็ซื้อยกแผงมาแล้วเอามาแบ่งขายให้ ก็มีพี่สุนารีเอาด้วย ผมก็เอาด้วย แต่พี่ฮายถูกเป็น 100 ใบเลย เฉพาะ 38 นะ ผมถูกแค่ 6 ใบ แต่อีก 100 กว่าใบคือกินหมดเลย (หัวเราะ)”

“แต่คือสนุกมากเลย แม้จะหักลบกันแล้วเหลือกำไรแค่ 1,500 บาทก็ตาม (หัวเราะ) แต่ก็สนุกสนานมาก มีความสุข ไม่เคยถูกไงกรี๊ดเลยนะ ดีใจ มันถูกครั้งแรกในชีวิตด้วย ถ้ามีครั้งต่อไปไม่รู้ว่าจะรอดไหมนะ คงต้องรอดูที่พี่ฮายกับพี่สุนารีเรื่อยๆ เวลาเขาซื้ออะไรเราก็ค่อยๆ ตอดของเขา ก็บอกพี่ฮายว่า คราวหลังเจ๊ก็เอามาอีกนะ ตอนนี้พี่สุนารีไม่ค่อยแม่นแล้ว พี่ฮายแม่นกว่า ต้องไปตามพี่ฮายนะครับ ผมบอกเลย ย้ายสำนัก พี่สุนารีไม่แม่นแล้ว ไปหาฮาย อาภาพรเลย”

“ปกติผมก็ไม่ค่อยได้ซื้อลอตเตอรีหรอก แต่ครั้งนี้พี่ฮายเขาเอามา เพราะเขาอยากช่วยคุณลุงแก่ๆ ที่เขาขายลอตเตอรี แกก็ช่วยอุดหนุนแหละ เหมามาหมดแผงเลย แล้วก็มาแบ่งขายพวกเราเผื่อแผ่ช่วยเหลือกัน เพราะตอนนั้นอัดรายการนักร้องหมดหนี้ ไมค์นำโชคด้วยกันอยู่ แต่ก็ถูกแค่เลข 38 นี่เองนะ ที่เหลือคือเจ๊งหมด (หัวเราะ) แต่โพสค์แค่ที่ถูกมีอยู่แค่ 6 ใบ”

เผยกำลังเคลียร์เรื่องรีสอร์ตอยู่ อีกไม่นานก็กลับมาเปิดใหม่ได้แล้ว
“ตอนนี้รีสอร์ตก็ดีขึ้นแล้วครับ เคลียร์พื้นที่ จริงๆ น้ำมันเข้าไปในห้องแค่นิดเดียว เข้าไป 2-3 ห้อง แต่ที่มันดูเยอะเพราะข้างล่างมันท่วมแค่นั้นเอง แต่พอน้ำมันลดก็ทิ้งไว้แค่โคลน แต่ให้คนเข้ามาพักไม่ได้แค่นั้นเอง จริงๆ ในห้องส่วนมากมันไม่โดน เพราะมันยกใต้ถุนสูง แล้วมันก็ทั่วพื้นเข้าไปนิดนึง แต่ถ้าเรายืนก็เกือบมิดนะแต่นี่ก็คือเคลียร์หมด ที่เหลือก็คือทำความสะอาด แต่ที่มันจะไม่สวยก็คือมันยังไม่ครบสมบูรณ์ แต่อีกไม่กี่วันเดี๋ยวก็เปิดได้แล้วครับ เพราะเพิ่งปิดไปได้ไม่ถึงอาทิตย์ ผมว่าถ้าทำความสะอาด ซ่อมแซมนิดหน่อย แต่โดยส่วนมากมันไม่ได้เป็นอะไร มีแค่แอร์ที่มันแช่น้ำ ที่เหลือห้องก็ใช้งานได้ เพราะว่าเราเก็บของทุกอย่างไว้หมดแล้ว พอถึงเวลาก็เอากลับไปใส่ใหม่ แล้วก็เปิดได้เลย”

ถึงขั้นร้องไห้ เพราะครั้งนี้ถือว่าหนักที่สุด เสียหายไปหลายแสนบาท
“ค่าเสียหายก็หลายแสนอยู่ครับ ที่เสียหายคือลูกค้าพักไม่ได้ เงินก็ต้องคืนเขาไป ไม่ใช่แค่น้ำตาซึมหรอก ผมทำงานมานานแล้วไม่มีน้ำตาซึม แต่น้ำตาไหลเลยครับ (หัวเราะ) ก็หายไปหลายแสนนะผมยังโพสต์อยู่เลยว่า ถึงน้ำท่วมมันก็ยังลด แต่น้ำใจคนที่ส่งมาให้กำลังใจเรามันกลับเพิ่มขึ้น ก็มีความสุข เติมกำลังใจ พนักงานผู้หญิงผู้ชายก็ช่วยกันทำงาน คือมันเคยท่วมมาแล้วครึ่งนึงนะ พอโดนอีกก็เลยไม่ได้รู้สึกอะไรมากมาย แต่มันก็ไม่อยากให้ท่วมหรอก เพราะมันเสียหาย พนักงานก็ไม่ได้ทำงาน คนที่มาพักเขาก็เสียกำลังใจ คือเขาจองมาวันหยุดแล้วไม่ได้มา เขาก็เสียใจ แต่อีกไม่กี่วันจะเปิดได้แล้วครับ"

“ครั้งนี้ถือว่าหนักที่สุดเลยครับ แต่มันเคยหนักพอๆ กับอันนี้มาครั้งนึง ครั้งนั้นเราไม่รู้ตัว แต่ครั้งนี้เรารู้ตัวแล้วว่า ถ้าเกิดเหตุเราต้องทำยังไง แก้ยังไง เราเตรียมการไว้หมดแล้ว เจ้าหน้าที่อภปร. อบต. ทหารก็เข้ามาช่วยยกของขึ้นชั้น 2-3 ก็เลยทำให้เราไม่เสียหายเยอะ แต่ถ้าปีต่อไปน่าจะต้องดีดขึ้นอีก และคงต้องทำเขื่อนกำแพงขึ้นมาเลย เพราะถ้ายังอยู่อย่างนี้คงวิตกจริตเหมือนกัน ต้องทำเขื่อนแล้วครับ หมายถึงว่าต้องยกสเต็ปขึ้นมาใหม่ ก็เตรียมวิธีการที่จะแก้ไขไว้เขียนแปลนให้ดีดขึ้นมา ที่มันเคยอยู่ระดับพื้นก็ต้องยกขึ้นมาอีกชั้นนึงถึงจะรอด”

“ตอนนี้ใกล้จะเปิดใหม่แล้วนะครับ กำลังทำความสะอาด ในห้องจริงๆ พักได้แล้ว แต่รอบๆ ข้างยังไม่สมบูรณ์ อีกไม่กี่วันนี้ก็จะเปิดได้แล้วนะครับ ก็เรียนเชิญมาช่วยอุดหนุนกันเหมือนที่ให้กำลังใจว่า เดี๋ยวเสร็จแล้วน้ำลดเมื่อไหร่จะไปอุดหนุนทันทีเลย ก็ขอบคุณนะครับ มาเป็นกำลังใจให้เราสู้กันต่อไป ทำให้เรารู้ว่าคนที่ถูกน้ำท่วมเป็นยังไง เพราะเขาโดนมาก่อน ก็มาให้กำลังใจเรา ก็ขอบคุณนะครับ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...