xs
xsm
sm
md
lg

“เคลลี่” ขอบคุณ ตร.รวบโจร อึ้งเป็นคนมีเงิน ขับรถฟอร์จูนเนอร์ แม่-เมียผวา ไม่กล้าทิ้งบ้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แม่-เมีย เสียขวัญ “เคลลี่” ลั่นขอบคุณ ตร.รวบโจรขึ้นบ้าน แต่ยังไม่ได้ของคืน งงเป็นคนมีเงิน ขับรถฟอร์จูนเนอร์ เผยติดกล้องวงจรปิดเพิ่ม ไม่กล้าทิ้งบ้าน

ทำเอาผวากันทั้งบ้าน หลังเจอโจรห้าว บุกปีนขึ้นบ้านขโมยจิวเวลรี่ ชนิดไม่กลัวคนในบ้านจะมาเจอ งานนี้ “เคลลี่ ธนะพัฒน์” เผยต้องขอบคุณตำรวจที่ตามรวบตัวได้ทันควัน ลั่นยังไม่ได้ของคืน ทำใจ 50-50

“เขาเก่งและกล้ามาก เพราะโจรเข้ามาที่บ้านตอนประมาณ 6 โมง เอาจริงๆ ยังไม่มืดเลยนะ ปกติจะมีคนอยู่ที่บ้านตลอด ผมเพิ่งออกจากบ้านไปตอน 6 โมงแล้วคุณแม่น้องนาย (ชนุชตรา สุขสันต์) เพิ่งกลับมาตอนทุ่มกว่าๆ ก็มีช่วงเวลาประมาณไม่ถึงชั่วโมงที่เขาปีนเข้าบ้าน

ปกติเราจะมีหมาใหญ่ที่เดินอยู่แล้วหมาก็ดันป่วยอาทิตย์นั้น ก็เลยให้เขาทานยาอยู่ในกรง โจรปีนกำแพงหน้าบ้าน ปีนขึ้นไปบนหลังคาโรงรถ ปีนเข้าหน้าต่างห้องน้ำชั้น 2 อีก ก็ถือว่ามีความสามารถในการปีนมากเลยนะครับ”

โชคดีเข้าบ้านไม่ถึง 10 นาที ได้จิวเวลรี่ไปนิดหน่อย
“เขาก็เอาไปไม่เยอะนะครับ คือ เขาเข้าไปแค่ห้องเดียว ไม่รู้ว่าเขาเข้าไปได้ยินเสียงหรือเจออะไรตกใจ เข้ามาในบ้านไม่ถึง 10 นาทีแล้วเขาก็ออกไป เขาได้จิวเวลรี่ไปเล็กน้อย ไม่ได้เข้ามาในห้องนอนใหญ่ ไม่ได้เข้ามาในห้องนอนผม โชคดีเขาเข้าไปในห้องนอนเล็ก ซึ่งมีของอยู่นิดหน่อยไม่เยอะ แต่เนื่องจากเขาออกจากบ้านเราไปแล้วเขาไปบ้านของญาติอีกทีนึง อันนั้นเขาได้ทั้งเงินได้ทั้งนาฬิกาที่มีค่า ได้ทั้งนาฬิกาโรเล็กซ์และได้ทั้งเงินสดไปด้วยครับ” 

รวมสองบ้านมูลค่าความเสียหายกว้าล้าน
“ไม่ทราบ แต่ไม่ได้เยอะมาก แต่รวมแล้วทั้งหมดอีกบ้านหนึ่งก็ประมาณ ล้านกว่าบาทของอีกบ้านนึงโดนเยอะ เพราะอีกบ้านหนึ่งเขามีนาฬิกาและมีเงินสดประมาณ 1-2 แสน”

ชื่นชม ตร.ไทยเก่ง ไม่นานก็เจอโจร มีตังค์ขับรถฟอร์จูนเนอร์ ไม่รู้ขายของไปแล้วหรือเอาไปซ่อน
“ขอชื่นชมเลยนะครับตำรวจไทยเก่งมากทางตำรวจตามจากกล้องวงจรปิด โจรเข้าไปจอดรถไกลด้วยนะครับ บ้านเราอยู่ย่านลาดพร้าว โจรไปจอดรถที่ทาวน์อินทาวน์ และขับรถฟอร์จูนเนอร์รุ่นใหม่ด้วย ผมก็ไม่รู้ว่าโจรมีตังค์ เขาจอดรถแล้วปั่นจักรยานมา คงคิดว่าจะขโมยของมีค่าเล็กๆ พวกจิวเวลรี่ นาฬิกา เงินสด แล้วก็ปั่นจักรยานไปขึ้นรถ

แล้วที่ผมทราบก็คือไปจับได้ที่ชลบุรี แต่ก็ไม่ทราบเหตุผลว่าทำไมเขาถึงขึ้นบ้านเรา ตอนแรกเราก็คิดว่าอาจจะเป็นใครที่เคยมาที่บ้าน ก็ต้องขอบคุณทางตำรวจมากๆ เลยนะครับ เพราะตามจากกล้องวงจรปิด ตามจากทะเบียนรถจนเจอ คือตำรวจตามเจอจากข้อมูลไม่นานนะครับ แต่ต้องรอเรื่องของหมายศาล ที่จะไปจับเขาได้และหลักฐานต่างๆ เพราะว่าเขาปิดหน้า มีหมวก มีหน้ากากช่วงนี้ก็ต้องระวังนะครับ เราเห็นคนใส่หน้ากาก ใส่หมวก เราก็ไม่ได้เอะใจ ไม่ได้ระวังในช่วงนี้ ตอนนี้ของยังไม่ได้คืนนะครับ ไม่แน่ใจว่าเขาขายไปหรือยัง แต่เขาบอกว่าเขาขายไปแล้ว เราก็ไม่รู้ว่าเขาขายไปแล้วหรือเขาเอาไปซ่อน”

ทำใจอาจไม่ได้คืน เสียขวัญกันหมด ติดกล้องวงจรปิดเพิ่ม
“ก็ 50:50 ไม่แน่ครับ อันนี้คือคำพูดของเขาที่เขาบอกว่าขายไปแล้ว แต่เราก็ไม่รู้ว่าเขาเก็บซ่อนไว้ตรงไหนหรือเปล่า อย่างที่บอกว่าโชคดีวันนั้นเขาเข้ามาแป๊บเดียวไม่ได้เอาของไปเยอะมาก แต่ทีนี้เราก็ได้ติดกล้องวงจรปิดเพิ่ม ทำเหล็กดัดตรงกำแพง คือเราแปลกใจมากเพราะจริงๆ แถวนั้นเป็นญาติพี่น้องเราหมด คนเก่าแก่อยู่ที่นั่นรู้จักกันหมด ส่วนมากในเวลานั้นมันจะมีคนเดินไปเดินมา มีคนออกกำลังกาย

วันนั้นพี่ข้างบ้านเขาไม่อยู่พอดี ปกติจะคึกคักพอสมควร เขาก็เลือกจังหวะที่ดีสำหรับเขาที่จะเข้ามา แต่อย่างที่บอกว่าเราได้ทำเหล็กดัด ติดกล้องวงจรปิดเพิ่มเติมแล้ว ก็เสียขวัญหมด น้องนายกับคุณแม่เขาก็กลัวก็ระแวงเพราะคนเข้าบ้านเรา ไอ้ของไม่เป็นไรก็แค่เป็นของนอกกาย เราก็โชคดีที่ไม่มีใครอยู่บ้านเพราะถ้าเขากล้าปีนเข้ามากขนาดนั้น ตำรวจถามเขาว่าคุณไม่กลัวเจอคนหรอ เขาก็บอกว่าเขาปีนขึ้นไปที่ชั้นสอง เขาคิดว่าช่วงเวลานั้นคนจะทานข้าวอยู่ แปลว่าเขากะไว้อยู่แล้วว่าเขาจะต้องเจอคน เราก็โอ้โห เขาไม่กลัวนะที่เขาจะเจอคน อันนี้แหละครับที่ทำให้ทุกคนหวาดระแวงไปหมด คือ การมีคนแปลกหน้าเข้ามาบ้านเรา”

ระแวงไม่กล้าทิ้งบ้าน
“ถามว่าได้ถามเขาไหมเขาได้ยินเสียงอะไร ไม่ทราบครับ เพราะตอนนี้มันอยู่ในเรื่องของทางกฎหมาย ถามว่าจะเอาผิดอย่างไรก็ตามกฎหมายเลยครับ แล้วแต่ว่าเขาจะเอาผิดด้วยข้อหาอะไร อย่างตอนนี้ก็ไม่กล้าที่จะทิ้งบ้านเอาไว้ ถ้ามีคนออกนอกบ้านก็ต้องมีคนอยู่บ้าน ก็ค่อนข้างที่จะระแวงเหมือนกัน ตัวผมเองไม่ค่อยเท่าไหร่ แต่ทางน้องนายกับคุณแม่เขาก็จะกลัวเวลาอยู่บ้านถ้าอยู่ในห้องก็จะล็อกประตูบ้าน อย่างที่บอกว่าติดกล้องวงจรปิดเพิ่มขึ้นมาอีกเยอะเลยครับ คือจริงๆ เราก็มีกล้องวงจรปิดอยู่แล้วแต่เขาก็ไม่กลัวด้วย เพราะเขาก็ต้องเห็นมันก็ชัดเจนมากว่าเรามี เขาก็คิดว่าตามเขาไม่ได้แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ต้องบอกเลยว่าสุดยอดมากครับตามได้”

โชคดีไม่มีใครได้รับอันตราย
“โชคดีที่ไม่ได้อยู่บ้าน ณ ตอนนั้นคือถ้าไปเจอคุณแม่หรือน้องนายเขาเป็นผู้หญิงเขาก็คงสู้แรงไม่ไหว เพราะดูแล้วโจรคนนี้เขาแข็งแรงเพราะเขาปีนทั้งกำแพง ปีนขึ้นไปบนหลังคาที่จอดรถและปีนเขาหน้าต่างเล็กๆ ในห้องน้ำสูงกว่าผมอีกผมยังคิดว่าถ้าเป็นผมปีนก็คงต้องลำบากมาก แต่เขาปีนเก่งมากครับ ตอนนี้เห็นว่ามีคดีๆ คล้ายๆ กับของผมในเขตใกล้เคียงนะครับ เขากำลังตามอยู่ว่าจะเป็นคนเดียวกันหรือเปล่าครับ”

ฟาดเคราะห์หลายเรื่อง
“ใช่ๆ นาฬิกาก็โดนไปเมื่อปีที่แล้ว แต่เพิ่งมีข่าวปีนี้ ก็อย่างที่บอกว่าเราโชคดีที่เขาไม่ได้เอาไปเยอะมาก แต่มันก็คือของนอกกายเราหามาใหม่ได้ โชคดีว่าไม่ได้เจอใครอยู่บ้านหรือใครโดนทำร้าย อันนี้คือสิ่งที่เราเป็นห่วงที่สุด ที่เรากลัวตอนนี้และเราต้องระวังมากขึ้น เราติดกล้องวงจรปิด เราติดเหล็กดัดเพราะว่าเรากลัว เพราะเขาพูดออกมาแล้วว่าเขากะว่ามีคนอยู่บ้าน ถ้าเขาเจอปุ๊บเขาก็วิ่งหนี

แต่ว่าวิ่งหนีจริงหรือเปล่าเราก็ไม่รู้ไงว่าเขาจะทำอะไร เราก็อาจจะต้องระวังมากขึ้น เราก็เข้าใจนะ ไม่รู้ว่าเรื่องเศรษฐกิจหรือเขาอาจจะเป็นหนี้อะไรสักอย่าง ช่วงนี้ก็ต้องระวังกันมากขึ้นนะครับ ก็อยากให้ทุกคนระวังด้วย ตอนแรกก็ไม่ได้แจ้งทางสื่อทางข่าวเพราะว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอเอาไว้ เพราะเขากำลังสืบและตามจับคนร้ายอยู่ เราก็ไม่อยากให้เขารู้ตัว ทีนี้ก็ต้องขอบคุณมากๆ เลยนะครับ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานได้ดีมากๆ เก่งมากๆ ต้องขอบคุณมากๆ ครับ
กำลังโหลดความคิดเห็น...