xs
xsm
sm
md
lg

ไม่จนน้ำใจ “กอล์ฟ ฟักกลิ้ง” ส่งหมูปิ้งชุดใหญ่ช่วยเหลือหลังโดนคนทักขอข้าวให้ลูก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ถึงตนเองจะเจอภาวะวิกฤตเรื่องงานแค่ไหนแต่ด้วยความใจสู้ไม่ยอมแพ้ “กอล์ฟ ณัฐวุฒิ ศรีหมอก” หรือ “กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่” แร๊ปเปอร์ร่างท้วมที่จำต้องวางไมค์ไว้สักพัก แล้วผันตัวไปเป็นพ่อค้าหมูปิ้ง เพื่อหาเงินเข้าบ้าน จนตอนนี้ “หมูปิ้งสะโบมั้ย” ของตนเองก็เริ่มแตกหน่อขยายสาขาขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุด เจอคนประสบปัญหาวิกฤตเพราะโควิดจนต้องหยุดงานเข้ามาร้องขอความช่วยเหลือ อยากได้หมูปิ้งมาเป็นอาหารให้ลูก และของานทำ แร๊ปเปอร์ใจดีก็ไม่รอช้า รีบส่งหมูปิ้งชุดใหญ่ พร้อมข้าวของอีกเพียบ ไปให้แม่-ลูก ที่ลำบากได้ดำรงชีวิตต่อไปพร้อมกับประสานงานให้ความช่วยเหลือหลังจากของานทำด้วย ทำเอาชาวเน็ตเข้าไปกระหน่ำไลก์และชื่นชมความมีน้ำใจของแร๊ปเปอร์รายนี้กันมากมายทีเดียว

ทุกวันนี้ผมบอกหมูปิ้งฮีโร่ทุกสาขาประจำ ถ้าใครเดินมาขอให้ช่วยเหลือเพราะเขาขาดแคลน หรือหิวแล้วไม่มีเงิน ให้ทุกสาขามอบหมูปิ้งและข้าวให้ตามที่เขาต้องการทันที โดยจดบิลไว้แล้วผมจะรับผิดชอบบิลนั้นเอง


หลายครั้งที่อยู่ร้าน ผมเจอใครมาขอความช่วยเหลือ ผมก็จะมอบหมูปิ้งกับข้าวให้เอง พร้อมชวนมาทำงานที่ร้าน หากร้านสาขานั้นๆขาดคนอยู่ แต่ก็มีบางครั้งที่จะได้รับเป็นแมสเสจขอความช่วยเหลือทางกล่องข้อความ


ซึ่งเราก็ยินดีจัดส่งช่วยเหลือไปตามระยะทางที่พอช่วยได้เสมอเหมือนในเคสนี้ ผมไม่ได้คาดหวังความร่ำรวยจากอาชีพนี้ ในภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ผมหวังแค่พอมีงานทำเลี้ยงชีพ มีสาขาที่พอเป็นฐานให้กับน้องๆ ในทีมที่ว่างงาน กำไรบางส่วนหากช่วยกันได้ผมยินดีช่วยเสมอ


หากวันนี้คุณหิวแล้วไม่มีงาน ไม่มีเงิน มารับกำลังใจจากเราได้เลยครับ กินอิ่มแล้วสู้กันใหม่ หากร้านเราไกลบ้าน ลองแมสเสจมาทางกล่องข้อความเฟซบุคครับ เราจะช่วยเหลือเท่าที่กำลังเราไหว


ส่วนสาขาแฟรนไชส์นั้น เรากำลังค่อยๆ ศึกษาให้รอบคอบ ก่อนจะปล่อยให้บุคคลทั่วไปร่วมลงทุนนะครับ อยากดูทุกด้าน ทุกมุมให้ดีที่สุด


ทุกวันนี้ผมอาจไม่ได้ปิ้งหมูเองแล้ว เพราะหลายท่านติติงเรื่องเคราของผมมาว่าดูไม่สะอาด ผมคงโกนเคราไม่ได้ เพราะยังมีรายการที่ถ่ายต้องคอนตินิวช่วงนี้เลยให้น้องๆ ที่ร้านช่วยกันปิ้ง


แต่ทุกเช้าผมมีความสุขที่ได้เข้าร้านเสมอ


อย่างน้อยๆ วันหนึ่ง หากงานของที่ร้านเราจะช่วยให้ใครอิ่มได้บ้าง ผมก็รู้สึกว่าสิ่งที่เราทำนั้นยิ่งใหญ่แล้ว”
กำลังโหลดความคิดเห็น...