xs
xsm
sm
md
lg

355 เดอะ รีเทิร์น ออฟ “ฟ่านปิงปิง”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องใหม่ของ “ฟ่านปิงปิง” ที่จะเป็นการรีเทิร์นวงการในหนัง ฮอลลีวูดหลังเธอเผชิญกับข้อกล่าวหาเรื่องการหนีภาษีใกล้จะมีกำหนดลงโปรแกรมแล้ว แต่บทของดาราสาวชาวจีนแผ่นดินใหญ่จะมากจะน้อย จะได้ออกกี่นาทียังเป็นเรื่องที่น่าสงสัย !!??


ย้อนหลังกลับไปเมื่อประมาณ 3 ปีก่อนมีการประกาศสร้างหนังสายลับที่จะรวมสุดยอดดาราหญิง 5 คนจาก 5 ชาติ ประกอบไปด้วย “เจสซิกา เชสเทน” จากอเมริกา จะแสดงเป็นสายลับ CIA, “ลูพิตา ยองโก” จะเป็นอดีต MI6 ผู้เชี่ยวชาญคอมพิวเตอร์, “เพเนโลเป ครูซ” จะแสดงเป็นสายลับโคลัมเบีย ส่วน “มาริยง โกติยาร์” ก็แน่นอนว่าต้องเป็นสายลับฝรั่งเศส

และที่แฟนหนังชาวไทยน่าจะตื่นเต้นหน่อยก็คือ “ฟ่านปิงปิง” ดาราสาวจากประเทศจีนนั่นเอง

โดยดาราทั้ง 5 คน ได้มาร่วมเปิดโปรเจ็กกันที่เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ด้วย ซึ่งนอกจาก เจสซิกา เชสเทน จะเป็นหนึ่งในนักแสดงนำแล้วก็ยังจะทำหน้าที่อำนวยการสร้างด้วย แต่ยังไม่ทันที่หนังจะเปิดกล้อง ก็กลับเกิดปัญหาขึ้น เพราะอยู่ ๆ ฟ่านปิงปิง กลับหายเงียบไปอย่างน่าสงสัย


อย่างที่ทราบกันแล้วในตอนนี้ว่าตอนนั้น ฟ่านปิงปิง ถูกควบคุมตัวไปดำเนินคดีเกี่ยวกับเรื่องการหนีภาษี และโดนควบคุมตัวไปสอบสวนนานนับเดือน ก่อนที่คดีจะสิ้นสุดด้วยการปรับเงินมหาศาลถึง 892 ล้านหยวน หรือประมาณ 4200 ล้านบาท

ชีวิตช่วงนั้นของ ฟ่านปิงปิง ถือว่าลำบากลำบนพอสมควร โดนปรับเงินแทบจะหมดตัว แถมยังต้องถอนหมั้น งานที่ถ่ายทำเอาไว้เพียบไม่สามารถฉายได้

และด้วยความที่เป็นรัฐบาลจีน การดำเนินการทั้งหมดเลยค่อนข้างเป็นความลับ โดยรัฐบาลไม่จำเป็นต้องออกมาแถลงหรือให้ข่าว  ใด ๆ เลย ตอนนั้นอนาคตในวงการบันเทิงของ ฟ่านปิงปิ งเต็มไปด้วยความมืดมน ไม่มีความชัดเจนว่าเธอจะโดนแบนห้ามออกสื่อ  ใด ๆ ด้วยหรือไม่ ? อย่างไร ?

ก็เลยเกิดคำถามขึ้นกับโปรเจ็ก 335 ทันทีว่า ตกลง ฟ่านปิงปิง ยังจะได้แสดงหนังฮอลลีวูดเรื่องนี้อยู่รึเปล่า ?

จนในที่สุดหนังก็เริ่มต้นถ่ายทำ และก็มีการประกาศเปลี่ยนตัวนักแสดงทันที แต่กลับไม่ใช่ ฟ่านปิงปิง เพราะคนที่ถูกเปลี่ยนตัวกลายเป็น มาริยง โกติยาร์ อันนี้ไม่ได้มีปัญหาอื้อฉาวอะไร แต่เป็นเรื่องของคิวการทำงานล้วน ๆ เพราะหนังเปิดกล้องช้า มาริยง โกติยาร์ ก็เลยไม่มีคิวให้นั่นเอง และคนที่มารับบทแทน ก็คือดาราชาวเยอรมัน “ไดแอน ครูเกอร์” ที่คนน่าจะคุ้นหน้ากันจากหนังอย่าง Troy และ Inglourious Basterds

ส่วนตัวของ ฟ่านปิงปิง ผู้สร้างยืนยันว่าจะไม่มีการเปลี่ยนตัวแน่นอน ซึ่งเรื่องนี้ก็ได้รับการคอนเฟิร์มเมื่อหนังเปิดกล้อง และมีการเปิดเผยคลิปแรกจากกองถ่าย ที่มีภาพของ ฟ่านปิงปิง ระหว่างกำลังฝึกซ้อมเพื่อถ่ายทำฉากแอ็กชั่นในหนังด้วย

แต่เพราะในคลิป ฟ่านปิงปิง ไม่ได้ปรากฏตัวร่วมกับนักแสดงคนอื่น คนอื่นเขารวมตัวกันหมด แต่ ฟ่านปิงปิง มาแค่รูป ก็เลยเกิดข่าวลือขึ้นอีกว่าหรือว่าเธอจะโดนแบนห้ามเดินทางไปถ่ายงานในต่างประเทศ ก็เลยยังไปสมทบกับคนอื่นไม่ได้ ตอนนั้นลือกันถึงขั้นที่ว่า ฟ่านปิงปิง อาจจะไม่สามารถไปถ่ายทำหนังเรื่องนี้ได้


และมีคนเห็นว่ามีนักแสดงสาวเชื้อสายจีนคนหนึ่งอยู่ในกองถ่าย จนเริ่มมีการมโนว่าเธออาจจะเป็นตัวแสดงแทน คือให้ดาราคนนี้เข้าฉากไป ก่อนที่จะใช้ CG แปะหน้าของ ฟ่านปิงปิง เข้าไปแทนทีหลัง

ล่าสุดหนังได้เปิดเผยตัวอย่างแรก และโปสเตอร์ออกมาให้เห็นแล้ว หนังจะเล่าเรื่องของกลุ่มสายลับหญิงที่จำใจต้องมาร่วมมือกับเพื่อตามหาอาวุธสุดยอดที่หายไป ซึ่งชื่อเรื่อง 355 เป็นการตั้งตามชื่อกลุ่มสายลับหญิงในสมัยสงครามการปฏิวัติอเมริกา


สำหรับบทบาทของ ฟ่านปิงปิง ก็ยังมีอะไรให้ลุ้นอยู่ดี เพราะแม้ว่าในใบปิด เธอจะโดดเด่นเป็น 1 ในดารานำของเรื่อง แต่ในตัวอย่างจริง กลับปรากฏตัวออกมาแค่ไม่กี่วินาที ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าบทของเธอมีความลับอะไรรึเปล่า หรือว่าจะบทน้อย เพราะปัญหาส่วนตัวอย่างที่มีข่าวลือจริง

ถือว่า 355 เป็นโปรเจ็กที่ชวนปวดหัวสำหรับผู้สร้างจริง ๆ แต่สำหรับ ฟ่านปิงปิง นี่น่าจะเป็นโอกาสอีกครั้งของเธอ กับการได้มีผลงานในหนังฮอลลีวูดอีกครั้ง และเป็นการหวนคืนสู่วงการหลังข่าวฉาว ที่ทำให้ชื่อเสียงในจีนแผ่นดินใหญ่ของเธอหดหายไปไม่น้อยเลย

นิตยสารผู้จัดการ 360 องศาสุดสัปดาห์ ฉบับประจำวันที่ 17-23 ตุลาคม 2563


กำลังโหลดความคิดเห็น