xs
xsm
sm
md
lg

"ณฉัตร" ช็อก เกาจนหน้าถลอก ติดเชื้อในกระแสเลือด! เครียดหนักน้ำตาแตก แอทมิดครึ่งเดือน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ณฉัตร" รับตกใจตัวเอง เกาจนหน้าถลอก เกิดติดเชื้อในกระแสเลือด โชคดีหาหมอเร็วระงับเชื้อ รับเครียดจนร้องไห้ นอนแอทมิด 15 วัน นานสุดในชีวิต ยังไม่หาย 100 เปอร์เซ็นต์

ตกใจไปตามๆ กัน หลังจากที่ดาราสาว "ณฉัตร วัลเณซ่า แฮร์มันน์" เจ้าของตำแหน่งมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2012 โพสต์ภาพอยู่โรงพยาบาล ระบุป่วยกะทันหันจากอาการติดเชื้อทางกระแสเลือด สาเหตุเกิดจากการถลอกของผิวหน้า จนมีเชื้อโรคเข้าไป เกิดอาการอักเสบ ล่าสุดเจ้าตัวอัปเดตอาการยังไม่หาย 100 เปอร์เซ็นต์ รับแอทมิดนาน 15 วัน จนเครียดไม่รู้ตัว

“นี่ก็ตกใจตัวเองเหมือนกันค่ะ (หัวเราะ) มันเกิดจากพักผ่อนน้อยและเป็นคนที่ผิวหนังบาง เวลาเจอสเปรย์เราก็เกาเอามันส์ แล้วมันก็ถลอกเกิดการติดเชื้อ แล้วร่างกายเราก็เหมือนไม่สามารถจะปกป้องตัวเองได้ มันก็เลยเกิดการอักเสบเข้าไปในกระแสเลือด ยังไม่หาย 100 ค่ะ กล้ามเนื้อยังต้องฟื้นฟู มันยังแดงอยู่ เหมือนข้างในมันยังยวบค่ะ

ถามว่าตกใจไหม ตอนที่มีคนพยุงเข้าห้องน้ำตอนเช้า ก็บอกว่าใจเย็นๆ นะ อย่ามองกระจกนะ อย่าตกใจนะ เราก็รู้แล้วล่ะ เพราะเรามองไม่เห็นข้างนึง แล้วพอเห็นกระจกก็อึ้ง แต่ก็โอเค เราทำอะไรไม่ได้ หมอบอกว่าหายได้ไม่ต้องกังวล แต่ว่าช้าเร็วขึ้นอยู่กับว่าร่างกายของเราฟื้นฟูได้แค่ไหนมากกว่า”

โชคดีหาหมอระงับเชื้อเร็ว ถ้าช้าอีกนิดจะอันตราย
“มันเหมือนเชื้อโรคเข้าไปแล้วเกิดการอักเสบ แล้วมันก็เข้าไปในร่างกาย แต่มันไม่ถึงขั้นอักเสบรุนแรง เพราะมันยังไม่ได้วิ่งเข้าไปทั่วร่างกาย เพราะเราให้ยาทัน คือหนูเป็นภายในวันนั้นก็ไปหาหมอเลย แล้วให้ยาเลย ก็เหมือนระงับเชื้อได้เร็ว เพราะหมอก็กังวลว่าถ้ามาช้าอาจจะอันตราย เพราะมันอยู่ใกล้สมอง แต่โชคดีว่าให้ยาไว และคุณหมอก็เซฟเราด้วยการที่ให้ยาวันละ 6 ขวด เป็นยาแก้อักเสบ รอบละ 2 ขวด วันละ 3 รอบ ก็ต้องกินยาต่อเนื่อง 2-3 อาทิตย์ค่ะ จนตอนนี้ก็เพิ่งหยุดไปไม่ถึงอาทิตย์ที่ผ่านมา”

แผลยังไม่หายสนิท
“ยังค่ะ เหลือรอยแดง แต่วันนี้กลบมิดค่ะ (หัวเราะ) ช่วงถ่ายก็มีหันหนีกล้องบ้าง กล้องก็จะหันรับอีกฝั่งนึงแทนในช่วงแรก ถามว่ากังวลไหม กังวลแค่ว่าจะไม่มีงานจ้างค่ะ (หัวเราะ) กังวลว่าจะไม่ได้ทำงานมากกว่า แต่ถ้าถามว่ากลัวเสียโฉมไหม มันไม่ได้กลัวว่าเราจะไม่ได้กลับมาหน้าตาเหมือนเดิม กลัวแค่ว่าจะไม่ได้ทำงานต่อมากกว่า”

มีโอกาสกลับมา หากไม่ดูแลตัวเอง
“มีค่ะ ถ้าเกิดเราไม่ดูแลตัวเองและเราเกา หมอบอกพยายามอย่าเกา เพราะผิวบาง ถ้าเกาจะถลอกง่าย ก็ต้องพยายามป้องกันตรงนี้ ถ้าถลอกเราก็ต้องรีบทำความสะอาดเลย แต่บางทีเราไม่รู้ตัวไงคะ อันนี้ที่มันเกิดขึ้น มันเกิดที่ไรผม เราไม่รู้เลยว่ามันมีแผลเกิดขึ้น และดูแลตัวเองคือให้พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายเหมือนให้สุขภาพเราแข็งแรงตลอดค่ะ เพราะข่วงที่เป็นพักผ่อนน้อยและเจอฝุ่นเยอะ ก็เลยเป็น เพราะปกติคนเรารับเชื้อกันอยู่แล้วทุกวัน แค่ว่าร่างกายมันไม่สามารถปกป้องตัวเองได้”

แอทมิด 15 วัน นานสุดในชีวิต
“15 วันค่ะ นานที่สุดในชีวิต ร้องไห้ตั้งแต่อาทิตย์แรก ตามเพื่อนทุกคนให้ไปเล่นเกมส์กัน เพราะว่าดูทีวี 24 ชม. ไม่รู้จะทำอะไร แล้วพอช่วงท้ายของการรักษาเราเครียดมาก แต่เราไม่รู้ตัวเองว่าเราเครียด ก็จะปวดท้อง กินข้าวก็ปวด ก็บอกคุณหมอว่าหนูปวดท้องตลอดเลยทั้งๆ ที่กินข้าวเยอะกว่าปกติ หมอก็บอกว่ามันเกิดจากความเครียด ซึ่งปกติคนไข้ที่อยู่โรงพยาบาลนานๆ ก็จะเป็น เขาก็ให้ยามากินคลายเครียดและยาเคลือบกระเพาะ

ช่วง 1-2 อาทิตย์แรกไม่ฉีดสเปรย์เลย ขอไม่เมกอัพตรงนี้ แต่ตอนนี้ได้แล้ว แต่พอแต่งหน้าทำผมเสร็จก็ต้องรีบล้างให้สะอาดค่ะ ห้ามหมักดอง ก็ต้องเปลี่ยนตัวเองค่ะ เพราะปกติเวลาทำงานเสร็จเราก็มีงานที่ต้องไปสะสางที่อื่น ก็ค่อยกลับมาอาบน้ำล้างหน้า แต่เดี๋ยวนี้ไม่ได้ ต้องพยายามรีบล้าง รีบสระ รีบเช็ด ให้หน้าสดเร็วที่สุดค่ะ
กำลังโหลดความคิดเห็น...