xs
xsm
sm
md
lg

"อแมนด้า" โต้ก็อปคาแร็กเตอร์ "แคทรีโอนา เกรย์" มิสยูนิเวิร์ส 2018 แง้มมีหนุ่มคุยแล้ว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตั้งแต่มงฯลงก็โดนข่าวดรามารายวัน สำหรับ "อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม" มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ก่อนหน้านี้เพิ่งจะเคลียร์ประเด็นถูกเพื่อนนางงามร่วมเวทีโพสต์แซะว่า ได้ตำแหน่งเพราะเป็นเรื่องธุรกิจไปสดๆ ร้อนๆ ล่าสุดก็มีข่าวเมาท์อีกว่า เจ้าตัวพยายามก็อปคาแร็กเตอร์ "แคทรีโอนา เกรย์" มิสยูนิเวิร์ส 2018 เพราะอยากเป็นเหมือนอีกฝ่าย แล้วไหนจะเรื่องที่หนึ่งในผู้เข้าประกวดอย่าง "ซามีน่า สิริลักษณ์ ทรงศรี" ออกมาแฉมีนางงามเล่นของในกองประกวด จนทำเอาเวทีฉาวสนั่น

เรียกว่ามีเรื่องให้ได้เคลียร์รัวๆ งานนี้อแมนด้าเลยควงเพื่อนสาวงาม ทั้ง วีนา ปวีนา ซิงห์ รองอันดับ 1, พรฟ้า ปุณิกา กุลสุนทรรัตน์ รองอันดับ 2, แพรว แพรววณิชยฐ์ เรืองทอง รองอันดับ 3 และ ซินดี้ อเล็กซานดร้า แฮงกี่ รองอันดับ 4 ออกมาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บSHOW ช่องONE31 ความจริงจะเป็นอย่างไรไปฟังจากปากสาวๆ กันเลย

ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีก่อน ปรับตัวได้หรือยัง?
อแมนด้า : "ขอบคุณค่ะ ยังใจหายอยู่เลยก็กำลังปรับตัวอยู่ ตอนได้รับตำแหน่งถ้าใครได้กลับไปดู รู้สึกว่าหายใจไม่ออก รู้สึกว่า เฮ้ย...เราพยายามมากแค่ไหน มีความตั้งใจแค่ไหน การฝึกฝนมีมากกว่า 1 ปีอีก แล้วมันทำให้เรารู้ว่าความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่นจริงๆ"

กว่าจะมาถึงวันนี้ผ่านเวทีมามากมาย?
อแมนด้า : "ใช่ค่ะ ก็จะมีมิสไทยแลนด์เวิลด์ เป็นเวทีแรกเลย แล้วมีมิสแกรนด์ภูเก็ต มิสแกรนด์ไทยแล้ว แล้วมิสทัวริซึมเมโทรโพลิตันอินเตอร์เนชันแนล 2016 ก็ไปคว้ามงฯมาให้เมืองไทย"

เราผ่านเวทีมาเยอะ แล้วก็ได้รับตำแหน่งมาเยอะ แบบนี้มันเหมือนเป็นการเอาเปรียบคนอื่นหรือเปล่า?
อแมนด้า : "ด้าคิดว่ามันคือประสบการณ์มากกว่า เวลามีโอกาสเข้ามาด้าจะเข้าหาโอกาสตลอด แล้วเหมือนเป็นการเพิ่มประสบการณณ์ ด้ามองว่ามันเป็นเรื่องดีนะคะ"

ต้องบอกว่าอแมนด้าผ่านการเป็นนักแสดงมาแล้ว เซ็นสัญญากับช่องมากสีด้วย?
อแมนด้า : "ใช่ค่ะ"

แล้วอะไรที่ทำให้เราตัดสินใจมาประกวด?
อแมนด้า : "ด้าได้เห็นว่าคนที่ชนะเขาได้เป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงคนอื่นได้ แล้วเขามีกระบอกเสียงที่ยิ่งใหญ่มากขึ้นที่จะสามารถพูดได้ ด้าดูการประกวดแล้วรู้สึกว่าอยากเป็นผู้หญิงคนนี้จัง เราอยากจะเอาชนะตัวเองให้ได้ เราอยากจะมาแข่งขันอีกครั้ง"

แต่หลายคนก็สงสัย เพราะทางช่องไม่ดันหรือเปล่า เราถึงต้องมาทางด้านการประกวด?
อแมนด้า : "ใจด้าเป็นคนที่รักการประกวดอยู่แล้ว จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าประกวดมาหลายเวทีก็เลยมาลงประกวดอีกครั้ง"

หลายคนมองว่าเราก็อปคาแร็กเตอร์ของ "แคทรีโอนา เกรย์" มิสยูนิเวิร์ส 2018 เรารู้สึกอย่างไร?
อแมนด้า : "ไม่ได้ก็อปเลย เวลาคนบอกว่าเหมือนหนูก็งงว่าจะเอาไปเปรียบได้อย่างไร เพราะเราไม่ได้ก็อป ไม่ได้พยายามที่จะเป็นเหมือนเขา เพราะด้าก็อยากเป็นด้า อาจจะด้วยหน้าตาหรือเปล่าที่คล้ายเขา คนก็เลยเอาไปเปรียบเทียบ แต่จริงๆ จะบอกตรงนี้เลยด้าคือด้า ไม่ได้พยายามก็อปใคร"

มีเพื่อนนางงามไปโพสต์ว่าจริงๆ แล้วได้ตำแหน่งเพราะธุรกิจ?
อแมนด้า : "มันไม่ใช่เรื่องจริงเลย ตั้งแต่ด้าตัดสินใจมาลงประกวดมิสยูนิเวิร์ส มันไม่ใช่ด้าตัดสินใจแล้วมาลงเลย แต่มันคือความตั้งใจ การฝึกฝนมากกว่า 1 ปี ถ้าด้ามีคอนเน็กชั่นเยอะขนาดนั้นด้าจะฝึกฝนมาทำไม"

อยากบอกอะไรกับคนที่ดรามาอยู่?
อแมนด้า : "ก็อยากให้ทุกคนรู้ว่าด้ามีความตั้งใจมาประกวดครั้งนี้ จะเห็นจากช่วงเวลาการประกวด ด้าตั้งใจกับทุกๆ วัน ไม่ว่ากองฯจะให้ทำกิจกรรมอะไรด้าทำหมด ก็อยากให้มองจุดนี้ด้วยว่าด้าได้มาเพราะศักยภาพของตัวเอง"

ส่วนตัวได้คุยกับเพื่อนนางงามคนนั้นไหม?
อแมนด้า : "ยังไม่ได้คุยค่ะ ถ้ามีโอกาสเจอกันก็จะถาม อยากเคลียร์ใจกันมากกว่า ยังไงเราก็เป็นเพื่อนกัน"

แต่ก็มีบางคอมเมนต์ บางคนที่บอกว่าหน้าไม่ใช่คนไทย ไม่เหมาะที่จะได้ตำแหน่ง เรารู้สึกอย่างไร?
อแมนด้า : "จริงๆ ด้าอยากให้ทุกคนเปิดใจ ด้าเป็นลูกครึ่ง(ไทย-แคนาดา) แต่ด้าเกิดและโตที่ภูเก็ต ด้าเป็นคนไทย มีคุณแม่ที่เป็นคนไทย เวลาด้าอยู่ประเทศไทยทุกคนจะมองว่าไม่ใช่คนไทย แล้วเวลาด้าไปอยู่เมืองนอก เขาก็จะมองว่าไม่ใช่คนที่นั่น เป็นคนเอเชีย บางทีรู้สึกว่าไม่มีจุดยืนเลย ทั้งๆ ที่เรานี่แหละคนไทย เราเกิด โตที่นี่ แล้วมีวัฒนธรรมที่เป็นคนไทย"

เห็นว่าตอนออดิชั่นคุณพ่อไม่สบาย คุณพ่อเป็นอะไร?
อแมนด้า : "เป็นโรคไขข้อเสื่อม คุณพ่อก็เลยต้องไปเปลี่ยนสะโพก แต่ว่ามันเกิดการซับซ้อนนิดหน่อยก็เลยเป็นเส้นเลือดตีบถึงขั้นเข้า ICU ก็เฉียดอยู่เหมือนกัน แล้วมันเป็นวันออดิชั่นด้วย แล้ววันนั้นเรารู้สึกว่าตั้งสติไม่ค่อยได้ จะโฟกัสอีกเรื่องนึง แต่ในหัวเราโฟกัสเรื่องคุณพ่อ วันนั้นหน้าตากังวลมาก"

แล้วจิตใจมันรู้สึกไหมว่าอยากจะออกจากการประกวดมาดูแลคุณพ่อเลย?
อแมนด้า : "จริงๆ เราก็ถามตัวเองอยู่เหมือนกัน แต่ว่าคุณพ่อเขาซัพพอร์ตมากๆ กับมิสยูนิเวิร์ส แล้วเขาอยากให้หนูไปจริงๆ ก็คุยกับคุณแม่แล้ว เขาบอกไม่เป็นไรให้ไป เขาดูแลเอง แล้วหลังจากวันออดิชั่นก็คือคุณพ่อออกจาก ICU พอดี ก็มีความโล่งใจ ก็โอเค เราสามารถสู้ตรงนี้แล้วเวลาเราว่าง เราก็ไปหาคุณพ่อ"

เรื่องของความรัก ตอนนี้มีไหม?
อแมนด้า : "ตอบแบบนางงามแล้วกัน ต้องโฟกัสเรื่องมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ก่อน เพราะว่าตอนนี้เราเป็นตัวแทนประเทศไทยแล้ว เราก็ต้องโฟกัสตรงนี้ เพื่อที่จะไปคว้ามงฯ 3 มาให้ประเทศไทย"

ตอนนี้มีที่เข้ามาคุยด้วยกี่คน?
อแมนด้า : "คนเดียวค่ะ เป็นฝรั่ง ก็คุยกันมาสักพักแล้ว ยังไม่มีการคุยเรื่องอนาคต เพราะตอนนี้เราเป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ เราต้องโฟกัสตรงนี้"

อแมนด้า และ วีณา ตอนจับมือกันแล้วลุ้น เราพูดอะไรกันบ้าง?
วีณา : "ตอนนั้นจับมือกันแน่นมากเลย ลุ้นมาก วีณาบอกว่าถ้าได้ไปจักรวาลฝากด้วยนะ"

อแมนด้า : "นี่ก็เลยบอกว่าเหมือนกันนะ"

วีณาคิดว่าปีหน้าจะมาประกวดอีกไหม?
วีณา : "ตอบยากเลย เพราะว่าปีนี้งัดมาถือว่าสุดความสามารถของตัวเองแล้ว ถ้าได้พัฒนาต่อก็แน่นอน ถ้าถึงโอกาสแล้วพร้อมก็จะมาอีก"

วีณารู้สึกอย่างไรที่คนบอกว่าที่เราไม่ได้ เพราะเราหน้าไม่ไทย ดูเป็นอินเดียเกินไป?
วีณา : "วีณารู้สึกว่าไม่น่าจะจริง แล้วไม่ค่อยเห็นด้วยเท่าไหร่ เพราะว่าสังคมไทยปัจจุบันมีหลายแบบมากเลย ในสังคมไทยเต็มไปด้วยลูกครึ่งหลายเชื้อชาติ วีณาเองคนไทยเชื้อสายอินเดีย แล้วมีพื้นที่ในสังคมนี้เท่ากับคนอื่นแน่นอน ควรให้โอกาสแล้วล่ะตอนนี้"

มาที่ "พรฟ้า" บ้าง มากกว่ามงฯ คือเราได้ลบคำครหาตัวเอง?
พรฟ้า : ล้างมลทินตัวเอง คือย้อนกลับไปประมาณ 5 ปีที่แล้ว เรื่องเกี่ยวกับสารเสพติด พรฟ้ามีภาพข่าวออกมา ซึ่งเป็นภาพข่าวที่ค่อนข้างสะเทือนใจ แล้วก็เป็นภาพข่าวที่สังคมไม่ยอมรับเลย พรฟ้าก็ถูกตีตราจากสังคมเลยว่าเราเป็นคนไม่ดี เราเป็นคนที่ใช้สารเสพติดหรือเปล่า แต่หลังจากผ่านกระบวนทางกฎหมายมาเรียบร้อย พรฟ้ามีเปเปอร์กับตัวมาตลอด แต่ไม่เคยงัดออกมาเลย เพราะว่าตอนนั้นเราไม่มีโอกาสได้แสดงออกมา แต่สิ่งที่ TPN มอบโอกาสให้กับพรฟ้า มันคือจุดยืน มันคือพื้นที่ มันก็เลยทำให้พรฟ้าได้มาเคลียร์ตัวเอง ซึ่งตรงนั้นมันทำให้พรฟ้ารู้สึกว่าเราได้ชัยชนะไปแล้ว ที่เหลือคือกำไรทั้งหมด"

"แพรว" ก็โดนกระแสดราม่าด้วย?
แพรว : "หนักหน่วง แต่ไม่ได้รู้สึกอะไร ทุกครั้งที่เห็นข่าวก็หัวเราะกลับไป มันเป็นเรื่องที่ไม่จริง ก็เลยไม่อยากจะเก็บมาใส่ใจ เราโฟกัสว่าเรามาทำอะไร เพื่ออะไร แค่นั้นพอ แพรวว่าเวลาจะพิสูจน์ได้ว่าอะไรคือเรื่องจริง อะไรไม่จริง ให้มันเป็นสีสันของการประกวดไปแล้วกัน"

"ซินดี้" เป็นคนที่แซงม้ามืด เรารู้สึกอย่างไรที่หลายคนพูดแบบนี้?
ซินดี้ : "ตอนแรกหนูก็รู้สึกงง เพราะหนูขาวมาก หนูน่าจะเป็นม้าขาว แต่ก็โอเค ม้ามืดคือตัวที่ไม่คิดว่าจะเข้า ก็รู้สึกดีใจที่ได้เข้ามา"

แล้วที่เขาเมาท์กันว่ามีเล่นของในกองประกวดจริงไหม?
แพรว : "แพรวเป็นหนึ่งคนที่โดนโยง มีคนคิดว่าเป็นเรา เราก็อยากบอกว่าถ้าเราเล่นของจริงๆ ป่านนี้มงฯอยู่บนหัวดิฉันไปแล้ว ไม่ได้มานั่งอยู่ตำแหน่งนี้หรอกค่ะ"

มีใครเป็นสายมูเตลูไหม?
วีณา : "ทั้งหมดนี้เลย"

อแมนด้า : "คือปกติด้าไม่เคยไปบนที่ไหน แต่การประกวดครั้งนี้ คุณแม่พาไปบนที่ห้วยขวาง"

แพรว : "เป็นฟีลสวดมนต์มากกว่า เหมือนช่วยให้มันมีสมาธิเยอะขึ้น"


กำลังโหลดความคิดเห็น...