xs
xsm
sm
md
lg

“ลูกเกด” โบกมือลากรรมการ MUT รับจ้างเทรนผู้ประกวดสบายใจทัวร์ไม่ลง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ลูกเกด เมทินี” งดเป็นกรรมการมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ เหตุรับจ้างเทรนด์ผู้เข้าประกวด หวั่นทัวร์ลง ย้ายเวทีไปตัดสินมิสทิฟฟานี

กลายเป็นอีกหนึ่งทัวร์ย่อมๆ ที่ไปลงเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 อีกแล้ว ทีนี้เป็นคิวของสาว “ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม”ที่เป็นทั้งรุ่นพี่นางงาม และยังเป็นทีมเบื้องหลังของเวทีนี้ในฐานะหนึ่งคณะกรรมการด้วย แต่กลายเป็นว่าปีนี้สาวลูกเกดกลับมีบทบาทในการเทรนด์พิเศษให้กับผู้เข้าประกวด 3 คน ได้แก่ “อแมนด้า ชาร์ลีน ออบดัม” หมายเลข 97, “เอมมี่ คิม ซอเยอร์” หมายเลข 26 และ “แบม อริสรา ปุเรชะตัง” หมายเลข 6 เลยมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมออกมา ว่ามีการเอนเอียงให้กับผู้เข้าประกวดบางคนเป็นพิเศษเกินไปหรือเปล่า

ซึ่งล่าสุดได้เจอตัว ลูกเกด ในงาน Audition ของ Miss Tiffany's Universe 2020 ณ PM Live Studio ซ.นวลจันทร์ 56 เจ้าตัวก็บอกว่าไม่สนทัวร์อะไรจะลงทั้งสิ้น เพราะ 3 คนที่พูดถึงมาจ่ายเงินจ้างตนให้เทรนด์เป็นพิเศษ และที่สำคัญปีนี้ตนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเวทีนั้นแล้ว แถมยังฝากขอโทษ “ปุ้ย ปิยาภรณ์ แสนโกศิก” และ “ณะ ณรงค์ เลิศกิตศิริ” ผู้ถือลิขสิทธิ์การจัดการประกวด Miss Universe Thailand 2020 ด้วยที่ไม่ได้แจ้งล่วงหน้า ทั้งๆ ที่เคยให้สัญญาไว้แล้วว่าจะทำต่อ

“บอกได้เลยนะคะ เกดไม่มีการทัวร์ลง เพราะเกดไม่เคยสนใจเรื่องนั้น การทัวร์ลงไม่เคยอยู่ในหัวสมองเกด เพราะฉะนั้นสำหรับเมทินี กิ่งโพยมไม่มีทัวร์ลงค่ะ การที่น้องๆ มาเรียนมีอยู่ 3 คนนะคะ ทุกคนจ่ายตังค์หมด ฉะนั้นทุกคนมีสิทธิเท่ากัน แต่ปีนี้เกดไม่ได้ไปเกี่ยวข้องกับเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์เลย เพราะฉะนั้นทัวร์อะไรลงคะ ใครมีปัญหาอะไรคะ (ยิ้ม)“

“ถามว่ากลัวคนจะมาจับจ้องว่าเราเป็นกรรมการหรือเปล่าถึงได้ออกมา คือมันมีคนพูดว่ามันจะดีเหรอ ซึ่งสำหรับเกดแล้วก็รู้สึกว่าในเมื่อเด็กที่เราสอนอยู่ในท็อปรันนิ่ง จริงๆ เกดไม่คิดว่าแค่ 1 โหวต 1 เสียงของกรรมการเป็น 10 คน จะมีอิทธิพลอะไรมากมาย มันก็เป็นแค่หนึ่งเสียง แต่เพื่อทัวร์ไม่ลงน้องๆ ไม่ได้กลัวว่าลงตัวเองหรอก แต่กลัวจะลงที่เขา เพราะว่าก็มีเปอร์เซ็นสูงที่ 1 ใน 3 คนที่เกดสอนจะได้เข้าท็อป 3 เพราะฉะนั้นเพื่อเซฟน้องเขา เกดเลยคิดว่าเกดไม่ไปตรงนั้นดีกว่า เกดขอโทษพี่ปุ้ยกับพี่ณะด้วย เพราะว่าตอนแรกได้ให้คำสัญญาว่าจะไป แต่คิดว่าเพราะกระแสในปีนี้มันแรงมาก เลยไม่อยากเอาเรื่องให้พี่ปุ้ยไปนั่งปวดหัวอีก เพราะฉะนั้นดูสวยๆ อยู่ที่บ้านดีกว่าค่ะ”

บอกอยู่วงการมา 29 ปี ตนเป็นคนแฟร์มาตลอด
“คือเกดเป็นคนแฟร์อยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเกดคิดว่ามันก็ยากแหละที่วันนึงเราจะไปอยู่ตรงนั้นแล้วเราจะไม่รู้จักสาวงามเลยเหรอ แต่เกดคิดว่า 28-29 ปีที่เกดอยู่ในวงการ ทุกคนรู้ว่าเกดเป็นคนที่แฟร์มากๆ และอะไรที่ไม่ยุติธรรม ไม่แฟร์ เกดจะเป็นหนึ่งเสียงที่จะออกมาพูดว่า เฮ้ย..นี่มันไม่แฟร์นะ เกดเป็นคนที่เดินเส้นตรงมาก แต่ปีนี้เกดคิดว่าเราเอาเวลาไปสอนลูกศิษย์ที่จ่ายตังค์ดีกว่าค่ะ”

“คือเกดก็สบายใจทุกปีอยู่แล้วแหละ ตอนนี้ก็ดูหลายๆ เวทีที่ประกวดอยู่ เกดได้สอนน้องๆ ไปแล้ว น้องๆ ก็ไปกันแล้ว หน้าที่ของเกดในฐานะเป็นครูของน้อง 3 คนจบแล้ว ตอนนี้เกดก็มาโฟกัสที่มิสทิฟฟานี่ค่ะ แต่ก็ติดตามผลงานน้องๆ นะ เพราะเกดก็เป็นคนนึงที่ชอบดูการประกวด ไม่ว่าจะเป็นเวทีไหนก็ตามเกดก็ดูอยู่”

บอกยังไม่ได้บอกกับทาง “ปุ้ย-ณะ” โดยตรง แต่คิดว่าคงเข้าใจกันดี
“ถามว่าจะมีการเลือกข้างไหม บอกตรงๆ เลยว่าไม่ใช่แค่น้อง 3 คนที่เกดได้สอนและเชียร์ ยังมีน้องอีกหลายๆ คนเลยค่ะที่เกดเชียร์ แต่เกดไม่ออกหน้าแค่นั้นเอง คนถามว่าเกดเชียร์ใคร เกดไม่พูดค่ะ เกดเก็บเอาไว้ในใจของเกด”

“เกดยังไม่ได้แจ้งอะไรกับทางพี่ปุ้ย พี่ณะเลยว่าจะไม่ขอเป็นกรรมการแล้ว ยังไม่มีการโทรหากันเลย เพราะว่าแม่ปุ้ยยุ่งอยู่ พี่ณะก็ยุ่งอยู่ แล้วตอนนี้ซีซั่นของมิสทิฟฟานี่ก็เปิดแล้ว เพราะฉะนั้นเกดมาโฟกัสตรงนี้ แต่เกดคิดว่าพี่ณะกับพี่ปุ้ยก็น่าจะรู้ค่ะ ถ้ามีการติดต่อมาก็จะบอกแบบนี้ค่ะ ตอนนี้เกดก็จะมามุ่งกับมิสทิฟฟานี่ก่อนค่ะ เพราะตอนนี้นามสกุลเกดก็คือมิสทิฟฟานี่อยู่ค่ะ ก็เป็นนามสกุลเป็นเวทีๆ ไปค่ะ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...