xs
xsm
sm
md
lg

"ปีเตอร์" เคลียร์ "พลอย" ชัดเจน 100 เปอร์เซ็นต์เพื่อลูก เผยยุคสมัยนี้หลายคู่ที่หย่า ตกลงเรื่องค่าเลี้ยงดูไม่ได้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ปีเตอร์" เผยคู่ตนเปรียบเทียบ "ซาร่า-ไมค์" ไม่ได้ เพราะไม่รู้ดีเทลลึกๆ แต่ยอมรับมีหลายคู่หย่าแล้วคุยไม่ลงตัว แต่สำหรับคู่ตน มีลายลักษณ์อักษรชัดเจน ค่าเลี้ยงดูทุกอย่างเคลียร์ เผยอดีตภรรยาให้สิทธิ์ในการตัดสินใจดูแลทุกเรื่อง 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่ทะเลาะ เพราะอยากให้ลูกได้ในสิ่งที่ดีที่สุด

หลังจากโควิดเริ่มซา คนในวงการก็ลุยทำงานกันเต็มเหนี่ยว รวมทั้งคุณพ่อ "ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดล" ที่เผยว่าช่วงนี้ยุ่งมาก ทำให้ทำได้แค่วิดีโอคอลหาลูก พร้อมเผยกรณีที่ถูกโยงดรามา "ซาร่า คาซิงกินี" และ "ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล"

“วิดีโอคอลคุยกัน อย่างที่รู้ว่าช่วงโควิด ทุกอย่างมันนิ่งไปหมด ถ่ายทำอะไรก็ไม่ได้ ทำอะไรไม่ได้เลย พอกลับมาเปิดอีกทีทุกคนก็เร่งมือกันหมด ซึ่งก็เข้าใจกันได้ ไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอนาคต ทุกอย่างเลยเร่งไปหมด รวมถึงรายการของตัวเองด้วย ก็จะมีความยุ่งขึ้นนิดนึง แต่มองว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่สามารถปั่นงานได้ก็ควรจะปั่นไว้ก่อน ก็เลยทำให้โพสต์ว่ากลัวเด็กๆงอน”

“น้องแพนเตอร์” ได้เลือดพ่อ เล่นละครแล้ว
“ช่วงแรกๆ เขามีการนั่งติวกัน ตอนลูกได้บทมาก็มานั่งอ่านกัน ปรากฏว่าลูกอ่านคล่องกว่าผมอีก มีบางช่วงที่อ่านไปอ่านมาแล้วแพนเตอร์มาสะกิดว่าจริงๆ แล้วมันอ่านแบบนี้นะ เราก็ขอโทษลูกไป

เขาอ่านเก่ง ก็เลยทำให้เรื่องอ่านไม่ห่วง เราก็เลยสอนเรื่องของการใช้ชีวิตในกองถ่าย ว่าเข้าไปจะต้องเจออะไรบ้าง แล้วก็ลองเล่นกับเขา ให้เขาได้แสดงเป็นตัวละครของเขาเอง สอนเรื่องการแสดงออกทางสีหน้า ถ้าเกิดสงสัยไม่ใช่แค่พูดว่าทำไม ให้สงสัยด้วยใบหน้าควบคู่ไปด้วย ซึ่งเขาก็ทำได้ดีทุกอย่าง แอ็กติ้งดีครับ ธรรมชาติมาก ก็คงจะเห็นผมตั้งแต่เล็ก”

พลอย (พลอยพรรณ ทวีรัตน์) ก็ปรึกษา มารู้อีกทีก็คือรับไปแล้ว มองว่าถ้าน้องเขารัก อยากจะทำ ก็ไม่ได้ซีเรียสอะไร แต่จะซีเรียสในเรื่องของผลกระทบที่จะมากับการเรียน เพราะถ่ายละครก็ใช้เวลาค่อนข้างเยอะ ถ้าคนที่ถ่ายเต็มตัวก็จะถ่ายตั้งแต่ 6 โมงเช้าจนถึง 4 ทุ่ม แต่ถ้าลูกตามคนอื่นทัน ได้มีเวลาทำการบ้าน ก็พอไปได้”

เผยพลอยให้สิทธิ์ในการตัดสินใจดูแลทุกเรื่อง 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่ทะเลาะ เพราะอยากให้ลูกได้ในสิ่งที่ดีที่สุด
“ใช่ครับ มันอยู่ในข้อตกลงที่ได้เซ็นกันไป ซึ่งไม่สามารถระบุรายละเอียดได้ แล้วทุกอย่างมันแฟร์กับทั้งสองคน เพราะว่าจุดประสงค์ของเราทั้งคู่คืออยากให้ลูกได้ในสิ่งที่ดีที่สุด ก็เลยฟังกัน ไม่ได้ทะเลาะกัน

ทุกอย่างมันลงตัวและเป็นลายลักษณ์อักษรและได้มีการเซ็นกันไป แต่ที่ตอนนั้นมันนานเพราะว่ายังตกลงกันไม่ได้ หลังจากที่ตกลงกันได้ทุกอย่างก็จบ”

ไม่ยุ่งคู่ "ไมค์-ซาร่า" เผยมีหลายคู่หย่ากันแล้วคุยไม่ลงตัว ให้กำลังใจทุกคน
จริงๆ แล้วบางอย่างในปัจจุบัน โดยธรรมชาติมันก็มีความเพอร์เฟกต์ค่อนข้างยาก เชื่อว่าไม่ใช่แค่คู่ของผมหรือว่าคู่ที่เป็นข่าว ที่เกิดความไม่ลงตัว ตามสถิติทั่วโลกเกิน 50% ที่มีการหย่ากัน เพราะฉะนั้นการที่จะหย่ากันในยุคสมัยนี้ไม่ใช่เรื่องแปลก แน่นอนว่าคนที่อยู่ในวงการก็จะถูกจับตามองและเป็นประเด็น ซึ่งมันก็เป็นส่วนหนึ่งของการอยู่หน้ากล้องและเป็นที่รู้จัก

จริงๆ แล้วเชื่อว่าคู่ที่เขาออกข่าวกันตอนนี้เป็นแค่ยิบย่อยของปัญหา มีอีกหลายคู่ที่หย่ากันแล้วคุยกันไม่ลงตัวและทะเลาะกันมากกว่านี้ เพราะฉะนั้นเป็นเรื่องที่พูดยากเพราะเป็นเรื่องระหว่างคนสองคนจริงๆ เราจะบอกให้คู่นี้ทำอย่างนั้นคนนั้นทำอย่างนี้ก็ไม่ได้ เนื่องจากเราไม่รู้ดีเทลลึกซึ้งจริงๆ แต่สุดท้ายแล้วใครที่สามารถอยู่รอดได้เป็นเรื่องที่ดี แต่อย่างไรก็แล้วแต่ก็ขอเป็นกำลังใจกับทุกคน”

ค่าเลี้ยงดูทุกอย่างชัดเจน
ทุกอย่างชัดเจนหมดครับ เราช่วยแน่นอนครับ เรื่องกำหนดวันที่จะได้เจอลูกก็ชัดเจน ที่ผ่านมาเจอน้องตลอด จริงๆ แล้วเป็นแค่ช่วงนี้ที่ไม่ได้เจอเพราะมองว่ายังเป็นช่วงที่เสี่ยงอยู่ กลัวว่าจะเกิดอะไรขึ้นและอีกอย่างละครทุกคนก็เล่นกันเต็มที่ หลังโควิดผมก็ปิดไปแล้ว 2 เรื่อง ตอนนี้เรื่องที่ 3 ก็ถ่ายไปเกือบครึ่งเรื่องแล้ว ผู้กำกับก็ทำงานเร็วมาก เพราะฉะนั้นทุกคนเร่งมือไปหมดแล้วทุกคนรู้ดีว่าละครที่ถ่ายอยู่ตอนนี้ค่อนข้างมีปัญหาว่าทุกช่องถ่ายละครไม่ทัน เพราะฉะนั้นใครที่มีส่วนร่วมก็ต้องเร่งเหมือนกัน”

ได้เจอแค่ในวีดีโอคอลก็ยังดี
“ได้เจอในวิดีโอคอลก็ยังดี ดีกว่าเมื่อก่อน จริงๆ แล้วตอนนี้ก็ไม่ได้ห่วงอะไรมากเพราะว่าทั้งคู่เป็นเด็กที่น่ารักและมีเหตุผล พูดอะไรรับฟังหมด ซนก็ซนแต่ว่าไม่ดื้อเพราะฉะนั้นก็ไม่ได้เป็นห่วงมาก”

ไม่ห่วงลูกหลังเห็นข่าวครูทำร้ายร่างกายเด็กนักเรียนอนุบาล เพราะโรงเรียนที่ลูกอยู่ดีมากๆ
“จริงๆแล้วเคสแบบนี้มีบ้างตั้งแต่สมัยที่ผมเด็กๆ ตอนเรียนในเมืองนอก ซึ่งผมก็ถูกสอนว่าผลลัพธ์จากการที่เด็กต้องเจอสถานการณ์แบบนี้ เขาจะมีการเปลี่ยนแปลง และเด็กจะจำได้เพราะฉะนั้นเราจะดูรู้ พอเดาได้ สามารถสังเกตที่ลูก ถ้าลูกมีพฤติกรรมเปลี่ยนไป อาจจะมีอะไรบางอย่างที่เราต้องหาให้ได้ว่าสาเหตุมันเพราะอะไร แต่กับลูกผมไม่ห่วงครับ เพราะทุกอย่างเหมือนเดิม ร่าเริงเหมือนเดิม ขี้เล่นเหมือนเดิม แล้วก็ชอบโรงเรียน ไม่ได้กลัวที่จะไปโรงเรียน

จริงมันก็พูดยากคือลูกผมเข้าโรงเรียนสาธิตประสานมิตร ซึ่งผมก็ได้เข้าไปคุยเข้าไปเจอกับอาจารย์และผมก็ไว้ใจ ไม่ได้ดูว่ามีปัญหาอะไรตั้งแต่แรก เป็นโรงเรียนที่ดีมาก คุยกับครูและผอออบ่อยเลยไม่ได้ห่วงอะไร”


กำลังโหลดความคิดเห็น...