xs
xsm
sm
md
lg

อ่านคอมเมนต์ชาวจีน หลังข่าว “ไมค์” ติดเทรนด์อันดับ 1 “เว่ยป๋อ” ซัด “ซาร่า” ทำเหมือนฝ่ายชายเป็นตู้เอทีเอ็ม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แฟนคลับชาวจีนของ “ไมค์ พิรัชต์” จัดทัวร์แห่ให้กำลังใจดาราหนุ่มต่อสู้เพื่อสิทธิเลี้ยงดูลูก พร้อมกระหน่ำอดีตภรรยาตั้งเงื่อนไขบีบคั้นเหมือนเป็นตู้เอทีเอ็ม ประเด็นร้อนพุ่งติดเทรนด์อันดับ 1 ของ “เว่ยป๋อ” สื่อออนไลน์แดนมังกร

ข่าวการแย่งชิงสิทธิเลี้ยงดูบุตรของ “ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล” หลังจาก “ซาร่า คาซิงกินี” อดีตภรรยานางแบบกีดกันไม่ให้ดาราหนุ่มพบหน้าลูกชายมานานหลายเดือน ร้อนแรงข้ามประเทศจากเมืองไทยสู่แดนมังกร ที่หนุ่มไมค์มีผลงานการแสดงหลายเรื่อง และมีกลุ่มแฟนคลับในจีนมากกว่า 9 ล้านคนที่ติดตาม “เว่ยป๋อ” โชเชียลมีเดียสายจีนของหนุ่มไมค์

สื่อบันเทิงแดนมังกรพาดหัวข่าวว่า “ไมค์เขียมกินเขียมใช้ต่อสู้เพื่อสิทธิเลี้ยงดูลูก” พร้อมคำสัมภาษณ์ของไมค์ที่ว่า ตอนนี้เขาไม่มีรายได้จึงได้แต่ใช้เงินเก็บเก่า จ่ายให้กับอดีตแฟนสาวในการเลี้ยงดูบุตรมากกว่าเดือนละ 1 แสนบาท (2 หมื่นหยวน) ตัวเขาเองได้แต่ประหยัดค่าใช้จ่าย ไม่กล้าแม้กระทั่งไปร้านอาหาร แต่ตอนนี้กลับไม่มีสิทธิได้พบหน้าลูก

ข่าวของดาราหนุ่มชาวไทยรายนี้พุ่งติดอันดับการค้นหาของ “เว่ยป๋อ” ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (18 ก.ย.) มีผู้ค้นหามากกว่า 4 ล้าน 4 แสนครั้ง ขณะที่คลิปวิดีโอที่ไมค์ร่ำไห้หลังไปออกรายการ “โหนกระแส” ที่สื่อจีนนำไปเผยแพร่ต่อมียอดผู้เข้าชมมากกว่า 18 ล้านครั้ง แสดงความเห็นเกือบ 1 หมื่น กดไลก์ให้กำลังใจมากกว่า 4 แสน

ขณะที่แฟนคลับชาวจีนต่างก็โพสต์ให้กำลังใจฝ่ายชาย และต่อว่าฝ่ายหญิงกันอย่างมากมาย

“ไมค์ใจดีจริงๆ ลองดูดาราบางคนแม้แต่มีแฟนก็ยังไม่กล้าที่จะยอมรับ แต่ในช่วงที่ไมค์การงานรุ่งเรืองที่สุดเมื่อ 6 ปีก่อนก็ยอมรับลูกชาย แต่กลับทำให้ผู้หญิงคนนี้บีบคั้นไม่หยุดหย่อน จริงอยู่ที่ไมค์เป็นดารา แต่ว่าไม่ใช่ตู้เอทีเอ็ม ตอนถ่ายละครที่จีนต้องเขียนกำกับบทด้วยใช้ 3 ภาษา ท่องบททุกคืนถึงตี 3 ตี 4 หาเงินอย่างยากลำบาก แต่ผู้หญิงคนนี้กลับใช้มายาไม่ให้ไมค์พบหน้าลูก บีบคั้นไม่หยุดหย่อนแท้ๆ “

“ยอมทำทุกอย่างเพื่อลูก แต่กลับทำให้ฝ่ายหญิงได้ใจหนักขึ้น”

“ทำไมต้องวิพากษ์วิจารณ์กันเรื่องที่ไมค์ไม่มีเงิน ทุกคนต่างมีเรื่องที่ลำบากที่จะเอ่ยปาก ข้อเรียกร้องของภรรยาแบบนี้ ถึงแม้จะเป็นเศรษฐีก็เลี้ยงดูไม่หวาดไม่ไหว”

“เมื่อก่อนนี้ก็เห็นปรองดองกันดีอยู่ ตอนนี้กลับกลายเป็นแบบนี้ ไมค์รับผิดชอบดีแล้วจริงๆ ยอมรับเองว่านี่คือความรับผิดชอบ คิดไม่ถึงว่าจะลงเอยแบบนี้”

“ทุกคนต่างบอกว่าไมค์น่าสงสาร แต่เรื่องแบบนี้คนที่น่าสงสารที่สุดก็คือเด็ก ไม่มีครอบครัวที่สมบูรณ์ พ่อแม่เคียดแค้นชิงชังกัน ไม่ได้รับความรับจากพ่อและแม่เหมือนทั่วไป เป็นผลร้ายต่อเด็กอย่างมาก”


นอกจากนี้ บรรดาแฟนคลับชาวจีนของหนุ่มไมค์ยังวิจารณ์อดีตแฟนสาว “ซาร่า” จนไม่มีชิ้นดี

ล่าสุด ไมค์ได้โพสต์ข้อความผ่าน “เว่ยป๋อ” ของตัวเองเป็นภาษาจีนว่า “ขอบคุณที่เป็นห่วง ทุกอย่าง OK แค่คิดถึงหม้อไฟหม่าล่านิดหน่อย”


กำลังโหลดความคิดเห็น...