xs
xsm
sm
md
lg

“ไมค์” ปล่อยโฮ "ซาร่า" เรียกร้องหนักมาก จะเอาบ้าน-ส่งจบป.เอก- เพิ่มเงินเดือน-พี่เลี้ยงคนขับ ห้ามเอาลูกไปหากิน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ไมค์" ทนไม่ไหว ร้องไห้สะอื้น หอบหลักฐานจ่ายเงินรับผิดชอบทุกอย่างตั้งแต่คลอดยันปัจจุบัน เปิดข้อเรียกร้อง "ซาร่า" ต้องซื้อบ้านให้ ส่งลูกให้จบป.เอก ขอเงินเดือนเพิ่มเป็นเดือนละ 50,000 ต้องมีพี่เลี้ยงและคนขับรถ ห้ามไมค์เอาลูกไปหากิน 

หลังจากที่เมื่อวานนี้ (16ก.ย) “ซาร่า คาซิงกินี” และ “ไมค์ พิรัชต์” ต่างก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อ ในมุมของตัวเองกันทั้งคู่ไปแล้ว ก็ทำให้ได้ข้อสรุปที่ว่า สาวซาร่าบอกว่าไมค์ลดเงินค่าเทอมลูกและให้ตนอยู่ห้องเช่าเดือนละ 4,000 บาทแถมยังโดนตัดน้ำไฟ บีบให้ออกจากคอนโดยืนยันจะค้านการยื่นฟ้องปกครองลูกร่วมแน่นอน เพราะสิ่งที่ไมค์เสนอมาเหมือนเป็นการลดคุณภาพชีวิตของลูก

ด้านหนุ่มไมค์เลยได้ออกมาชี้แจ้งว่า ตนเป็นผู้ดูแลค่าใช้จ่ายของซาร่าและลูกทุกสิ่ง ทั้งจ่ายเงินค่าเทอมปีละ 8 แสน แล้วยังให้เงินใช้เดือนละ 3-4 หมื่น แถมยังจ่ายค่าที่พัก ค่าจ้างพี่เลี้ยงและคนขับรถทั้งหมด แต่พอเจอพิษโควิดงานหด เลยจำเป็นต้องขอลดเงิน ซาร่ากลับมีปัญหาไม่ให้เจอลูก ตนขอยื่นรับรองบุตรมาตลอดแต่กลับโดนบ่ายเบี่ยง ยืนยันแค่ขอมีส่วนในการเลี้ยงดูเท่านั้น ไม่ได้คิดจะพรากลูกไป

วันนี้ (17.ก.ย) หนุ่ม “ไมค์ พิรัชต์” และ “ทนายเจมส์” เลยได้หอบหลักฐาน ในเรื่องของการจ่ายค่าใช้จ่ายทั้งหมดพร้อมเปิดเผยข้อเรียกร้อง 6 ข้อที่ทางซาร่าได้เสนอมา ในรายการโหนกระแส ทางช่อง 3 ว่า

เมื่อวานซาร่าพูดว่าถ้าไมค์มาเธอจะมาซึ่งวันนี้เธอก็จะมาแต่ไมค์ไม่อยากให้มา
“ผมว่าไม่เหมาะสม ยังไงเราก็ต้องไปเจอกันในศาลอยู่แล้ว ภาพที่ออกสื่อลบไม่ได้ลูกโตมาต้องมานั่งดูพ่อแม่ทะเลาะออกสื่อ ผมว่าไม่มีประโยชน์อะไร สุดท้ายการกระทำผู้ใหญ่เกิดผลเสียกับลูก ซึ่งผมรู้สึกว่าแล้วจะมานั่งประจันหน้ากันทะเลาะกันทำไม ในสถานการณ์ที่ไม่สามารถคอนโทรลได้ มีอะไรไปคุยในศาล วันที่ 2 เดือนพ.ย. ที่ศูนย์ไกล่เกลี่ย ซึ่งผมกับซาร่าไม่เจอหน้ากันน่าจะเกือบปีแล้วครับ”

“ต้นเหตุทำให้ตัดสินใจไปร้องต่อศาลจริงๆ มีสาเหตุสะสมมาเรื่อยๆ แต่ที่ผมไม่โอเค 2 จุด จุดแรกลูกผมเริ่มมีพฤติกรรมเปลี่ยนไปเวลาเจอผมปกติเขาจะวิ่งมากอดแดดดี้โน่นนี่นั่นอยู่ด้วยกันเขาจะรักกันดีเป็นปกติ บางทีอยากอยู่กับผมไปเที่ยวกันไม่อยากกลับบ้าน แต่ตั้งแต่มีการคุยเรื่องปรับโรงเรียนปรับค่าใช้จ่ายต่างๆ ลูกผมก็มีความเปลี่ยนไปเช่น กลัวผวาดูเหมือนอยากแสดงอะไรบางอย่างแต่ก็กั๊กเอาไว้ และกลัวคำพูดเขาก็ดูเกร็งๆ เห็นได้ชัด วันหนึ่งที่คุยกับเขาเขาบอกรักแด๊ดดี้สวีตหวานเลย แต่ผ่านมาวันเดียวหรือสองวันเขาบอกไม่อยากเจอแด๊ดดี้แล้ว แม็กซ์เปลี่ยนใจ แม็กซ์ไม่ชอบแด๊ดดี้ ผมรู้สึกว่ามันเกิดอะไรขึ้น มีใครไปพูดอะไรหรือเปล่า ลูกเข้าใจผิดอะไรหรือเปล่า”

“อย่างที่สองอย่างที่ชี้แจงไปเมื่อวาน วันเกิดแม็กซ์เดือน ก.ค. ผมถูกสับขาหลอก เขาบอกว่าแม็กซ์จะบินวันนี้ ให้มาเจอวันนี้แล้วกันพรุ่งนี้จะบิน ผมก็พยายามไปเจอที่ใส่ชุดสไปเดอร์แมน พอไปถึงปุ๊บเขาบอกว่า ยังไม่ได้ตอบตกลงเลย ซึ่งเขาเป็นคนบอกเองให้มาเจอกัน แล้วเขาอ้างว่าแม็กซ์ต้องไปว่ายน้ำกับเพื่อน จนผมดึงๆ จนแม็กซ์มาหาผมข้างล่าง ณ ขณะที่เจอ 15นาที ปกติแม็กซ์เจอสไปเดอร์แมนเขาจะลั้ลลากว่านี้ แต่นี่เขานิ่งจนผมต้องละลายพฤติกรรมเขาด้วยการเล่นใหญ่สุดท้ายเขากลับเป็นเหมือนเดิม และรู้สึกแปลกที่มีคนมายืนเฝ้า ผมก็โอเคไม่เป็นไรลูกไปว่ายน้ำ แล้ววันถัดมาผมไม่รู้ว่าจะไม่ได้เจอลูกแล้วผมก็จัดตารางคิวงานปรากฎว่า เขานัดตอนเช้าว่าวันนี้มารับลูกแล้วกัน ซึ่งผมก็อ้าวนัดกระชั้นชิดทำไมไม่บอกล่วงหน้า ผมนัดผู้ใหญ่นัดโน่นนี่ประชุมแล้วที่บอกว่า ไปสนามบินไปกับคุณพ่อแล้วรอเก้อ พร้อมของขวัญ เพราะเขาบอกเขาบินวันนี้ผมรอ 2 ชั่วโมง แต่ไม่เจอ วันถัดไปผมเจอลูกอยู่ทองหล่อ หลังลูกเรียนเต้นเสร็จเขาก็บินเลย เขาสับขาหลอก ซึ่งไม่เข้าใจว่าทำไมนั่นคือฟางเส้นสุดท้ายของผม”

ซาร่าบอกว่าที่ค้านไม่ให้เป็นพ่อถูกต้องตามกฎหมาย เพราะไมค์ลดคุณภาพชีวิตแม็กซ์เวลล์ ทั้งเรื่องโรงเรียนและที่อยู่
“ผมถามพี่หนุ่มคำหนึ่งคุณภาพชีวิตของคนๆ หนึ่งเบสออนราคากับไซส์ของห้องที่อยู่เหรอครับ ผมเห็นคนที่เขาอยู่เล็กกว่านี้ก็มีความสุขได้ บางคนไม่มีบ้านก็ดูมีความสุขกว่าผมอีก ถ้าอย่างนั้นคุณภาพชีวิตตัดสินด้วยไซส์ของห้องกับราคาของห้องเหรอครับ ที่อยู่ผมไปเสนอเขาผมส่งไป 3-4 ที่ ที่แรกก็บอกว่า ที่นี่โอเคนะ 4,800 ราคาก็ถูกสถานที่โอเค เราไม่จำเป็นต้องดูสถานที่ที่แพงที่สุด แพงที่สุดไม่ได้แปลว่าดีที่สุดเสมอไป ผมเจอมาแล้ว แล้วนี่เราได้ของที่ดีกว่าและราคาที่ถูกไม่ดีกว่าเหรอ และผมก็ส่งไปอีกอัน 8,000 ลองดูและอีกอัน 13,000 ลองดู คุณลองดูประมาณนี้ แล้วผมก็หาเบสออนว่า ถ้าผมอยู่ได้คนอื่นก็ต้องอยู่ได้ทำไมคุณอยู่ไม่ได้มันเป็นความทุกข์ตอนไหน”

ห้องที่หาให้ใหญ่กว่าห้องที่ไมค์อยู่ซะอีก
“ใช่ครับตอนแรกที่ตกลงหาห้องให้อยู่มันมีเหลืออยู่ 2 ห้องห้อง 66 กับ 42 ตารางเมตร ผมเคยอยู่ 66 แล้วย้ายออก ให้ลูกย้ายไปอยู่ 66 แล้วผมย้ายไปอยู่ 42 ซึ่งห้องเล็กผมก็อยู่ได้”

“ประเด็นที่เรียน ย้อนเรื่องก่อนตอนแรกไปคุยกับเขาช่วงมี.ค.โควิดทุกคนโดนหมด ผมโดนเละเหมือนกัน ค่าใช้จ่ายผมไม่ได้มีแค่แม็กซ์อย่างเดียว ผมต้องดูแลพนักงานบริษัทออฟฟิศ ถ้าเขาไม่มีรายได้เขาจะกินอะไร ผมก็ต้องจ่ายและตัดเงินเดือนตัวเองออก ผมก็ยังมีส่วนตัว ผมบอกเขาให้ช่วยๆ หน่อยมาคุยเรื่องย้ายโรงเรียนได้ไหม ตัดลดพี่เลี้ยงได้ไหม โรงเรียนผมไปดูและทำการบ้านมาให้หมดแล้ว เลิศหล้า, เอกมัยอินเตอร์, ประสานมิตร, รีเจนท์ไปดูมาหมด ผมถามเขาไปแต่ผมก็ไม่ได้คำตอบแล้วปรากฎว่า หลายๆ โรงเรียนเริ่มปิดรับสมัครแล้วมันเหลือเลิศหล้าเพื่อนผมก็สอนอยู่ที่นั่น 10 ปี ผมก็ไปดูด้วยตัวเองทุกอย่างโอเคราคาแค่ 150,000 บาท”

“แต่เขาบอกไปลองดูที่อื่นก่อนได้ไหมเราก็ไม่เป็นไร เอาที่ยูกับแม็กซ์ไปดูก่อน ว่าชอบหรือไม่ชอบ ช่วงนั้นเป็นช่วงโควิด ก็ลากยาวมา กว่าจะไปดูอะไร จัดการนานมาก ซึ่งทั้งที่เรื่องนี้จัดการได้เร็วมากแค่ 2 เดือน ผมคุยตั้งแต่ต้นปี จนตอนนี้ยังไม่รู้เลยว่าลูกอยู่ไหน เขาบอกพาลูกไปเรียนภูเก็ต มาตรฐานเทียบเท่า แล้วโรงเรียนไหนล่ะครับ ทำไมไม่บอกผม ผมพิมพ์อะไรไปก็ไม่ตอบผมเลย”

แค่ต้องการอยากรู้ว่าลูกอยู่ไหนทำอะไรบ้างแค่นั้นเองไม่ได้ยื่นเพื่อต้องการพรากลูกไป
“ถูกครับ และต้องการเจอลูกง่ายๆ และต้องการรู้มีการตัดสินใจร่วมว่าชีวิตลูกจะไปทางไหนแพลนอะไรต่อ ตั้งแต่แม็กซ์เวลล์คลอดผมดูแลตลอดตั้งแต่วันแรกที่น้องคลอดออกมาเลยจ่ายตลอดตั้งแต่คลอด”

ซาร่าเห็นตารางค่าใช้จ่ายที่เราทำแล้วเขาบอกว่า บางอันก็ใช่บางอันก็ไม่จริง
“ผมให้ทางฝ่ายบัญชีทำแฟ้มนี้ขึ้นมาประมาณต้นปี ซึ่งในบัญชีนี้ ไม่ได้มีแค่กราฟ เมื่อกี้ผมจะแนบเอกสารที่เป็นหลักฐานการโอนต่างๆ ซึ่งเรื่องพวกนี้เป็นเรื่องธนาคารอันนี้คือแยกเป็นปีๆ ในแต่ละแผ่นจะมีเอกสารพวกนี้แนบอยู่ทั้งหมดเลย ค่าใช้จ่ายที่เซ็นเช็คไปอยู่ในนี้ ทำละเอียดทุกอย่างหมดเลย”

“มีค่าคอนโด มีเอกสารในการเซ็นเช็คจ่ายทั้งหมด รวมถึงค่าประกันชีวิตแม็กซ์เวลล์ครับ เวลาเข้าโรงพยาบาลวันเกิดผมก็จ่ายหมดทุกอย่าง ซึ่งจริงๆ ปีนี้ผมก็คุยกับเขาว่า เด็กอย่าไปปลูกฝังให้ต้องจัดงานวันเกิดสุรุ่ยสุร่ายไม่จำเป็นต้องไปลงกับออแกไนซ์เก็บเงินไว้อย่างอื่นที่มันสำคัญกับลูกดีกว่า จัดเล็กๆ ก็ได้ไม่จำเป็นต้องขนาดนั้นชวนเพื่อนมันสำคัญที่เพื่อนที่มามากกว่า”

ขอดูหลักฐานการจ่ายเงิน หลังได้ดูคลิปที่ซาร่าเคยให้สัมภาษณ์ในงานอีเวนต์ ว่าช่วยกันจ่ายเทอม
“ผมรบกวนให้เขาทำเอกสารบัญชีพวกนี้มาได้ไหม ผมเป็นคนไปจ่ายหมดร้อยเปอร์เซ็นต์ มีหลักฐานการเซ็นเช็ค ผมจ่ายคนเดียวร้อยเปอร์เซ็นต์ นี่เขามาเบิกกับผมด้วย”

“สาเหตุที่ตรวจดีเอ็นเอลูก เพราะมันมีเหตุการณ์แปลกๆ เกิดขึ้นในช่วงนั้น ผมขอไม่พูดแล้วกัน แต่การตรวจดีเอ็นเอ เป็นการยินยอมทั้งสองฝ่าย ซาร่าเขาเองก็เป็นคนพูด ว่าตรวจก็ดีเหมือนกัน เพราะตอนนั้นกระแสแรงมาก ตรวจก็ดีจะได้เคลียร์”

เรื่องที่บอกว่าขอไม่พูดเกี่ยวข้องกับเพจดอกจิกที่ลงล่าสุดหรือเปล่า เขาลงลักษณะว่า ซาร่าตั้งครรภ์มาก่อนเขาบอกว่าเป็นเพื่อนสนิทไมค์ ไม่ขอเปิดเผยชื่อ บอกว่า ทั้งสองคนตรวจดีเอ็นเอ เพราะคบซ้อนตลอด เกี่ยวกับเรื่องนี้ไหมที่ทำให้ต้องตรวจดีเอ็นเอ
“เรื่องนี้ผมขอไม่พูดแล้วกัน ผมว่าเป็นเรื่องอดีตถ้ามาปัจจุบันจะเอฟเฟกต์ในอนาคตได้ อะไรเป็นอดีตก็ปล่อยผ่านไปเถอะครับไม่เป็นไร (เห็นแล้วใช่ไหม?) มีคนมาบอกแต่ไม่มีเวลาเข้าไปอ่าน”

“ส่วนเรื่องที่ซาร่าบอกว่า คอนโดไม่ให้อยู่ ตัดไฟทิ้ง จริงๆ ไม่ได้ตัดไฟครับ ตัดไม่ได้ อันนี้เป็นเรื่องการไฟฟ้าซึ่งช่วงโควิด เขาให้ใช้ฟรี ผมไม่สามารถตัดไฟเขาได้ ยืนยันว่าไม่ได้ตัดไฟ คือเรื่องมันเป็นอย่างนี้ครับ ช่วงโควิด ทุกคนก็ช็อต พี่ชายผมทำห้องเช่า พอโควิด บางทีไม่จ่ายค่าเช่า ไม่มีคนเช่า ก็ปล่อยห้องนี้ ตอนแรกก็ขอให้หลานอยู่ ไปคุยกับซาร่าก็ยืดเยื้อจนถึงตอนนี้ พอซาร่ากลับภูเก็ต ผมไปคอนโดมีคนอยู่ ผมก็เอาไปบอกพี่ชาย เพราะเราไม่ได้มีการทำเอกสารสัญญาเช่าเป็นกิจลักษณะ ถ้าเกิดอะไรขึ้นคนที่ซวยคือพี่ชาย เพราะไม่มีการทำสัญญา พี่ชายเลยบอกให้นิติตัดคีย์การ์ด ตัดน้ำ ก่อนเกิดอะไรขึ้น เขาก็เลยตัดคีย์การ์ด 5 วัน”

เรื่องภาพหลุดที่ดูเหมือนซาร่าท้องแล้วมีน้องแม็กซ์เวลล์เดินตามหลัง “ผมเห็นข่าวแล้วข่าวใหญ่อยู่แต่ไม่ขอออกความเห็น ถามว่าผมรู้จักผู้ชาย ที่มีข่าวว่าเป็นแฟนใหม่ซาร่าและเป็นพ่อของลูกหรือเปล่า อันนี้ผมเห็นในข่าวครับ (วาดินรู้จักไหม?) รู้จักครับ แต่ไม่ได้รู้จักส่วนตัวอะไรมากมาย เป็นนายแบบครับ”

“ถามว่าเรื่องนี้จะจบยังไง คือผมอยากให้เรื่องนี้จบเร็วที่สุด อยากให้จบตั้งแต่การไปศาลครั้งแรก ซึ่งพอเขาไม่มามันยืดไป พ.ย. ผมแพลนเอาไว้ ว่าเคลียร์ตรงนี้ที่ศาลปุ๊บ ผมจะได้กลับจีนไปทำงาน แต่สรุปผมต้องแคนเซิลงานไปหลายงาน และต้องรอถึง พ.ย. ผมกลับไปหารายได้ไม่ได้เลย ทำอะไรไม่ได้เลย”

“ตอนนี้ผมใช้เงินเก่าจ่ายทุกคน ผมก็ต้องลดทุกอย่างลงมาจากที่เคยใช้เยอะๆ ตอนนี้ใช้แค่ 15,000 ไปซื้อของที่ซูเปอร์มาเก็ตเองทำกับข้าวเอง เลิกกินร้านอาหารแพงๆ”

จากนั้นทนายเจมส์ ได้เปิดเผยข้อเรียกร้อง 6 ข้อ ที่ทางซาร่าเสนอมาให้ได้ฟังกันเป็นครั้งแรกว่าดังนี้
- ขอให้ชำระค่าเทอมโรงเรียนนานาชาติที่ภูเก็ตและจ่ายต่อไปในอนาคตในโรงเรียนระดับนานาชาติหรือเทียบเท่าจนกว่าบุตรจะจบปริญญาเอก

- ขอให้จ่ายค่าคนขับรถค่าพี่เลี้ยงจนกว่าบุตรจะดูแลตัวเองได้

- ขอเพิ่มเงินจากเดือนละ 3 หมื่นเป็น 5 หมื่นจนกว่าบุตรจะมีรายได้มากเพียงพอที่จะหาเลี้ยงตัวเองได้ถึงแม้ว่าจะบรรลุนิติภาวะแล้วก็ตาม

- ขอให้ซื้อคอนโดหรือบ้านในกรุงเทพฯ ให้

- ห้ามนำบุตรไปหารายได้ เพื่อประโยชน์ของตัวเอง ซึ่งความจริงแล้ว ข้อนี้ทางไมค์ได้ปฏิเสธงานลูกตลอด แต่ทางซาร่าอ้างว่า ไมค์เอาลูกลงไอจี เพื่อหวังยอดไลก์ ยอดวิว

- หากผู้ร้องนำบุตรไปหารายได้ ถือว่าเป็นการปฏิปักษ์ต่อผู้ค้านอย่างร้ายแรง ผู้ค้านมีสิทธิ์กีดกันไม่ให้บุตรไปกับผู้ร้อง จนกว่าผู้ร้องจะสำนึกผิดในการกระทำ

ทนายเจมส์ยังเสริมต่ออีกว่า “เขาคัดค้านสองส่วนไม่ให้เป็นบิดาโดยชอบด้วยกฎหมายและคัดค้านไม่ให้มีอำนาจปกครอง ส่วนข้อเสนอน้องอาจรับทำหรือไม่ทำหรือลดหย่อนลงมาก็อยู่ที่ข้อตกลงนะครับ เขาอาจตั้งการ์ดไว้สูงก่อนก็ได้เผื่อต่อก็เป็นสิทธิ์ของเขา”

ซึ่งขณะที่ทางทนายเจมส์ กำลังอ่านข้อเรียกร้องอยู่นั้น ทางด้านหนุ่มไมค์ที่นั่งฟังอยู่ ก็ดูจะอึ้งและนิ่งช็อคไปเลย กับข้อเสนอทั้ง 6 ข้อ จนทางพิธีกร “หนุ่ม กรรชัย” ตัดสินใจถามคำถามออกไปว่า หน้าไมค์ตอนนี้ ดูเหมือนคนที่ชีวิต ไม่มีความสุขเลย ซึ่งก็ทำเอาหนุ่มไมค์ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ และตอบกลับมาว่า
“(ร้องไห้) มันหลายอย่าง มันเยอะมากเลย ผมก็ไม่รู้จะพูดยังไงเหมือนกัน มันมะรุมมะตุ้ม ผมก็ไม่รู้ต้องพูดยังไง แต่ทำอะไรไม่ได้ ก็แค่แก้ไขปัญหา แค่ต้องเดินหน้าต่อไปใช้ชีวิตต่อไป คือถ้าเราไม่อยู่ ใครจะดูแลลูก ใครจะดูแลครอบครัว ใครจะดูแลทีมงาน ชีวิตเหลืออีกหลายอย่าง แล้วมันยังมีอีกหลายอย่าง ที่ผมอยากทำ แล้วยังไม่ได้ทำ”

และหลังจากจบรายการโหนกระแส ทางทวิตเตอร์ของโต๊ะข่าวบันเทิง 4.0 ก็ได้ลงคลิปที่ “หนุ่ม กรรชัย” เข้าสวมกอดปลอบ “ไมค์” ที่กำลังร้องไห้แบบปล่อยโฮ สะอึกสะอื้นอย่างน่าสงสาร หลังอัดอั้นนั่งฮึบมาตลอดรายการ
กำลังโหลดความคิดเห็น...