xs
xsm
sm
md
lg

ทนายออกโรง ฟ้องแหลกคนด่า “แมท” โพสต์ภาพสตรอว์เบอร์รีก็โดน เดี๋ยวจะฟ้องให้ดู 100 คน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ทนายนิด้า” เผยฟ้องแหลกคนด่า “แมท” 100 คนโดนแน่ โพสต์ภาพสตรอว์เบอร์รีก็โดน เดี๋ยวจะทำให้ดูว่าผิดยังไง ยกเว้นวิจารณ์อย่างเป็นธรรม ลั่นถูกด่ามา 2 ปี เรตติ้งตก ส่งผลกระทบกับเรื่องงานหลังจากที่ “ทนายนิด้า” ศรันยา หวังสุขเจริญ ออกมาโพสต์ข้อความว่า จะมีนางเอกดังฟ้องเกรียนคีย์บอร์ดที่เข้ามาด่าไม่หยุดหย่อน แรกๆ ทุกคนเข้าใจว่าเป็น “แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์” ที่พึ่งเปิดตัวแฟนไฮโซไปหมาดๆ แต่ล่าสุด ทนายนิด้าก็ได้เฉลยกลางรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ว่า นางเอกสาวคนดังกล่าวก็คือ “แมท ภีรนีย์ คงไทย”

โดยทนายนิด้าให้สัมภาษณ์อย่างถึงพริกถึงขิง ว่า จะฟ้องแหลก 100 คนที่ด่าแมท แต่คนที่วิจารณ์อย่างเป็นธรรมจะไม่ฟ้อง พวกที่โพสต์ภาพสตรอว์เบอรี่ก็โดนเหมือนกัน เดี๋ยวจะทำให้ดูว่าผิดตรงไหน

“ประเด็นของคุณแมทคือฟ้องแน่ และฟ้องไปแล้วก่อนหน้านี้ย้อนหลังไปประมาณเดือนกว่าๆ ถึง 2 เดือนที่ผ่านมา ตอนแรกจริงๆ แค่อยากจะฟ้องนิดๆ หน่อยๆ แค่บางท่าน อยากให้เขามาสำนึกและขอโทษมากกว่า แต่จะมาหนักจนเป็นเรื่องเป็นราวตอนที่เขาไปเที่ยวทะเล ก็รู้สึกมาระลอกใหญ่อีก น้องเขาก็เลยถามว่า มันจะไปถึงจุดสิ้นสุดตรงไหน จะอยู่แบบนี้ไปอีกกี่ปีกี่ชาติ นิ่งก็แล้ว อะไรก็แล้ว ก็เลยตัดสินใจฟ้อง เพราะตอนนี้ที่เก็บหลักฐานยังไงมันก็เป็น 100 คน มันผุดมาเรื่อยๆ แต่ไม่ได้ฟ้องทีเดียว 100 คน แต่เราจะค่อยๆ ฟ้อง พอเก็บได้บางส่วนก็ให้ทีมทนายทำเรื่องยื่นฟ้องไปทีละ 5 คน หรือ 10 รายก็ไปยื่น”

เรียกค่าเสีย 1 ล้านต่อราย
“จริงๆ เป็นเรื่องจริง ต่อคนต่อรายค่ะ จริงๆ อยากให้แยกให้ออกก่อนว่าวิจารณ์กับด่าทอนั้นมันแตกต่างกันยังไง ที่ฟ้องคือไม่ได้ฟ้องคนวิจารณ์นะ อย่างเช่นวิจารณ์ว่า ทำไมแต่งตัวแบบนี้ ไม่เหมาะสมนะ นี่เรียกวิจารณ์อันนี้เราน้อมรับ แต่ถ้ามาบอกว่า เลว พูดแบบนี้เลว ต่ำทรามต่ำตม นี่ไม่ได้เรียกวิจารณ์ อันนี้เรียกว่าด่า เลยเส้นคำว่าวิจารณ์ แต่ถ้าการกระทำแบบนี้ไม่ดีไม่ควร เราก็ว่ากันไป การวิจารณ์อยู่บนความสุจริตและเป็นธรรม ติเพื่อก่อ อย่างงี้ไม่มีความผิด เราก็ไม่ได้ไปฟ้องคนเหล่านั้น เราฟ้องคนอาทิ ที่พิมพ์ด่าโสเภณี โพสต์ภาพผลไม้สตรอว์เบอร์รี และพวกที่บอกว่า โพสต์รูปผลไม้ผิดอะไร เดี๋ยวจะฟ้องพวกที่โพสต์รูปสตรอว์เบอร์รีให้ดูเหมือนกัน มันเกินเส้นเกินไปแล้ว”

ยกโทษให้หรือไม่แล้วแต่แมท
“เรื่องการยกโทษ นิด้าให้น้องเป็นคนตัดสินใจดีกว่า นิด้าไม่สามารถตอบแทนได้ ยกโทษหรือไม่ยกโทษ หรือจะทำอะไรกับคนที่เข้ามาสำนึก ตรงนี้ไม่ขอตอบแทนน้อง รอน้องแถลงข่าวทีเดียวดีกว่า”

โดนด่ามา 2 ปี ส่งผลกระทบต่อเรื่องงานและเรตติ้งละคร
“มีอย่างที่ทุกคนเห็น อย่างเรตติ้งละครมีผลต่อการจ้างงาน การแคนเซิลงาน ได้รับความเสียหายพอสมควร ซึ่งมันมีมานานมากพอสมควร แต่ก่อนหน้านี้ น้องคิดว่าเงียบปล่อยผ่านดีกว่า หรือสักพักมันจะหายไปเอง แต่ 2 ปีผ่านไป มันไม่หายไปเลย อีกอย่างหลายคนยังไม่ทราบเลยว่าความจริงมันเป็นยังไง ที่ถูกต้องเป็นยังไง แต่ไปวิพากษ์วิจารณ์ทั้งหมด และการที่ตอนนี้น้องอยู่เงียบๆ สังคมไม่อยากให้ออกมาโต้ตอบ นี่ก็อยู่เงียบแล้ว พูดง่ายๆ สังคมแห่งการให้อภัยตอนนี้ก็ไม่มี ก็เลยต้องหาสิทธิเรียกร้องในทางกฎหมายดีกว่าค่ะ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...