xs
xsm
sm
md
lg

แพ้ความดี “โย-จิ๋ม” เผย “รอง เค้ามูลคดี” เจ้าชู้ตัวพ่อ แต่ “พี่ทุม” เอาอยู่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“โย ทัศน์วรรณ-จิ๋ม มยุรฉัตร” เผย “พี่ทุม” พี่สาวที่ใจดี “รอง เค้ามูลคดี” เจ้าชู้ตัวพ่อ แต่เอาอยู่ รักกันเหนียวแน่นเพราะเป็นคนดี ขอให้หลับให้สบาย ไม่ต้องห่วง ลูกๆ หลานๆ โตกันหมดแล้ว ดูแลตัวเองได้

สนิทกันถึงขั้นไปขลุกอยู่ที่บ้าน “รอง เค้ามูลคดี” และ “ปทุมวดี เค้ามูลคดี” ตั้งแต่รุ่นแม่ยันรุ่นลูกหลาน โดย “โย ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา” และ “จิ๋ม มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช” เผยว่า รู้จักทั้งคู่มานาน บ้านเป็นศูนย์รวมนักแสดง

จิ๋ม : “แม่จะเจอพี่รองตั้งแต่ตอนช่องสี่บางขุนพรหม เพราะว่าแม่ทำงานที่นั่น แล้วแม่ก็เล่นละครของช่องสี่ด้วย ก็จะเจอกับพี่รอง แต่มาสนิทกันจริงๆ คือช่วงที่มาอยู่ช่อง 3 แล้ว”

โย : “ตอนนั้นพี่รองเขาก็พากย์หนัง เล่นละคร เล่นหนัง”

จิ๋ม : “ก็ไม่รู้ว่าทำไมบ้านพี่รองถึงเป็นจุดศูนย์รวมมาก”

โย : “ตอนนั้นเราจะมีกรุ๊ปเพื่อน 25 ไง”

จิ๋ม : “ใช่ เรามีกรุ๊ปเพื่อน 25 ที่รวมนักแสดงทั้งหมดค่ะ ปีนึงเขาจะไปทำบุญกันทีนึง เหมารถบัสไป ร้องเพลงเล่นกันไปในรถ แต่ตอนนี้ก็ห่างกันไป

โย : “ก็ห่างกันไป เพราะแต่ละคนก็เริ่มแก่แล้ว (หัวเราะ) แต่แม่รู้จักกับพี่รองตั้งแต่ตอนเราเป็นนักเรียน เด็กๆ เราก็ฟังละครวิทยุ เพราะพี่รองเขาจะมีละครวิทยุ คณะของพ่อเขาน่ะ ฉลาด เค้ามูลคดี ก็ดูพี่รองตั้งแต่ช่องสี่บางขุนพรหม คือเราเป็นแฟนคลับที่ดูพี่รองมานาน แล้วก็มารู้จักเขาช่วงที่มาเล่นหนัง เขาก็เป็นนักพากย์แล้ว พากย์เสียงพระเอกทุกคน เสียงสมบัติ เมทะนี เสียงหลายๆ คน เพราะเขาเสียงหล่อมาก พระเอกทุกคนต้องใช้เสียงพี่รอง แล้วเผอิญพี่สาวเราก็เป็นผู้อำนวยการสร้างหนัง พี่รองก็มาพากย์หนังที่บ้าน ก็เลยจะรู้จักพี่รอง”

จิ๋ม : “ส่วนพี่ทุมก็จะเป็นพี่สาวที่ใจดี ทำกับข้าวเต็มบ้าน และรอว่าเมื่อไหร่พวกเราจะเข้าไปทานข้าวกัน โทร.ตามกัน กับข้าวเต็มบ้านมาก แล้วอร่อยมาก ทุกคนต้องเข้าไป”

สวยจิตใจดี ไม่เคยว่าใคร
จิ๋ม : “เป็นผู้หญิงใจดี”

โย : “หน้าสวย”

จิ๋ม : “คือทุกคนดีหมด พี่ทุมไม่เคยว่าใครไม่ดี และดูแลพวกเราดีมาก

โย : “ใครอยากกินอะไร ชอบกินอะไรรู้หมด”

จิ๋ม : “เด็กๆ รุ่นลูกเราก็อยู่บ้านนั้นกันหมด ค้างคืนก็ได้”

โย : “ใช่ คือถ้าลูกเราอยู่บ้านนั้น เราก็เชื่อใจได้ รุ่นลูกนี่แหละมากันเยอะ ตั้งแต่รุ่นยุ้ย ปัทมวรรณน่ะก็เข้าไปกันหมด

เผยรักเหนียวแน่น หอมตลอดเวลา
โย : “ใช่ เราก็เห็นเขามาว่าเขารักกันเหนียวแน่น”

จิ๋ม : “พี่รองเขาจะหอมตลอดเวลา”

โย “เรียกแม่ แม่ แม่ ตลอด”

ลั่นพี่รองเจ้าชู้ตัวพ่อ แต่พี่ทุมเอาอยู่
โย : “ไม่ใช่ดูเจ้าชู้ แต่เจ้าชู้เลยแหละ (หัวเราะ) แต่ดูสิพี่ทุมเอาอยู่

จิ๋ม : “คือพี่ทุมเป็นคนดี เขารู้ก็ทำไม่รู้ พี่รองคือสามีที่ดีที่สุดของเขา คือเขาไม่เอาเรื่องเข้าบ้าน เขาไม่เคยปรึกษาหรอก ตอนนั้นเรายังเด็ก เด็กกว่าพี่ทุม”

โย : “คือพอเราเข้าไปพี่ทุมก็จะง่วนอยู่กับการหาของกินให้เรา บริการพวกเรา เขาจะไม่มานั่งเอาความทุกข์มาบอกเรา”

ขอให้อยู่บนสวรรค์ให้สุขสบาย ไม่ต้องห่วงแล้ว ทุกคนโตแล้ว ดูแลตัวเองได้
โย : “ก็อยากจะบอกพี่ทุมว่าไม่ต้องห่วง ลูกๆ ก็ยังรักกันเหนียวแน่น พี่ทุมไปสวรรค์นี่เด็กๆ ก็มาดูแลพี่ทุมกันอยู่นะคะ ทุกคนรักและเคารพพี่ทุมเหมือนเดิมค่ะ พี่ทุมอยู่บนสวรรค์ให้สุขสบายเลย

จิ๋ม : “หลับให้สบาย ไม่มีอะไรต้องห่วงแล้ว ทุกคนโตหมดแล้ว ทุกคนดูแลตัวเองได้แล้ว”


กำลังโหลดความคิดเห็น...