xs
xsm
sm
md
lg

พิธีบวงสรวง ไอ้ไข่ เจดีย์ ณ วัดทุ่งเศรษฐี ราม2 กรุงเทพฯ คึกคัก นักแสดง-ประชาชนร่วมพิธีขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลเนืองแน่น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หลังจาก หลวงพ่อเณร ญาณวินโย วัดทุ่งเศรษฐี (ราม 2) เจ้าอาวาสรูปแรกและรูปปัจจุบันได้ประกาศฤกษ์มงคล มหามงคลแห่งโชคลาภ ในงานพิธีบวงสรวงอันเชิญไอ้ไข่ เจดีย์ จากวัดสระสี่มุม อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ขนาดความสูง 1.2 เมตร เท่าองค์จริง โดย หมอกาย พร้อมคณะศรัทธาบุญ จะมีขึ้นในวันที่ 6 กันยายน พ.ศ.2563 ภาพบรรยากาศบริเวณพิธีที่วัดทุ่งเศรษฐีตั้งแต่ช่วงเช้าคึกคักไปด้วยพุทธศาสนิกชนชาวไทยที่เดินทางมาร่วมพิธีสำคัญ กราบไหว้สักการะขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล ขอให้อยู่เย็นเป็นสุข ซึ่งผู้มีจิตศรัทธาต่างเดินทางมาร่วมงานกันในครั้งนี้มากมายมหาศาล ท่ามกลางการดูแลรักษาความปลอดภัยจากคณะผู้จัดงาน

โดยในเวลา 09.30 น การประกอบพิธีบวงสรวงอัญเชิญ โดยพรามณ์เชน และบัณฑิตคมกฤต และเจริญชัยมงคลคาถา ก็ได้เริ่มขึ้น การอัญเชิญ ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ หรือวัดไอ้ไข่ จาก จ.นครศรีธรรมราช ในครั้งนี้นั้น ได้มีการจัดพิธีบวงสรวงเสี่ยงทาย ตามที่เจ้าอาวาสวัดนั้น ได้มีความตั้งใจ ที่อยากจะนำรูปปั้นจำลองตัวเท่าขนาดจริงมาตั้งในวัดที่กรุงเทพฯ เพื่อให้ประชาชนได้มาสักการะและขอพรตามความเชื่อของคนไทย แต่สืบเนื่องว่าประชาชนให้ความศรัทธาในตัวไอ้ไข่เป็นจำนวนมาก แต่ยังไม่ได้มีการนำไปตั้งที่กรุงเทพฯ เลย ท่านจึงจัดพิธีเสี่ยงทายขึ้นเป็นจำนวน 3 รอบ รอบละ 3 วัด จากจำนวนหลายร้อยวัดที่มีชื่ออยู่นั้น เสี่ยงไป 2 รอบๆ ละวัด ผลปรากฎว่ามีชื่อออกมาไม่ซ้ำกันเลย

ทางเจ้าอาวาสก็ได้กล่าวออกมาว่า "หากออกมาเช่นนี้ ไม่ซ้ำกันเลย ไอ้ไข่คงไม่อยากจะไป ถ้าเป็นอย่างนี้ ขอให้ไอ้ไข่แสดงอิทธิฤทธิ์ปาฎิหารย์ ถ้าครั้งต่อไปนี้ อยากไปอยู่ที่วัดไหน ขอให้เสี่ยงทายและได้ชื่อออกมาซ้ำ เหมือนกันทั้ง 3 ครั้ง" ผลออกมาปรากฎว่า เสี่ยงทายออกมาได้เป็นชื่อ วัดทุ่งเศรษฐี ทั้ง 3 ครั้ง จึงเป็นที่ยอมรับกันแล้วว่า ไอ้ไข่นั้นมีความต้องการจะมาอยู่ที่วัดนี้ เพื่อให้ประชาชนคนกรุงเทพฯ ได้มากราบไหว้และขอพร และจะนำความโชคดีมาให้กับพุทธศาสนิกชน คนไทยโดยทั่วกัน

สำหรับผู้ที่นับถือ เลื่อมใส มีจิตศรัทธาในไอ้ไข่ เจดีย์ ได้เดินทางมาร่วมพิธีบวงสรวงกันอย่างพร้อมเพรียง ซึ่งในครั้งนี้ไม่ว่าพ่อค้า ประชาชน ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ เด็ก ผู้ใหญ่ ผู้ประกอบการธุรกิจ รวมทั้ง ดารา นักแสดง ผู้ประกอบอาชีพในสาขาศิลปะการแสดง นักร้อง นักแสดง ดารา ก็ได้เดินทางไปร่วมงาน "ชาคริต แย้มนาม", “กริช หิรัญพฤกษ์”- "ดีดี้ พัชสนันท์ ปัญญาขวัญชัย", "เขตต์ ฐานทัพ-แนท เปรมิการ์", "ตุ๊ก วิยะดา โกมารกุล ณ นคร", "แมน ศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์", "แซน พนมกร ตังทัตสวัสดิ์", "โยกเยก อัครเดช รอดวินิจ", "ยศ ณัฏฐ์ศรุต ถาม์พรทองสุทธิ", "ป้อ-ปุญญพัฒน์ ถนอมกุล" และอีกมากมาย
กำลังโหลดความคิดเห็น...