xs
xsm
sm
md
lg

ทำความรู้จักคู่จิ้นอินดี้แห่งยุค "นุ๊ก-ปาย" หลังดรามาร้านเหล้าขายบัตรคอนเสิร์ต 9 พันพร้อมซัดตังค์ไม่มีอย่าเมนต์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กลายเป็นกระแสดรามาขึ้นมาทันที ภายหลังจากที่ร้านเหล้าแห่งหนึ่งในโคราชได้มีการโพสต์เปิดขายบัตรให้เข้าไปชมนักร้องคู่จิ้น "นุ๊ก-ปาย" พร้อมตั้งราคาบัตรชนิดที่นักเที่ยวกลางคืนเห็นแล้วยังต้องตกใจ

โดยราคาบัตรต่อโต๊ะ(จำนวน 4 คน) ที่ทางร้านตั้งไว้นั้น ถูกสุดมีราคาอยู่ที่ 4,000 บาท ขณะที่แพงสุดในโซนวีไอพีนั้นมีการตั้งราคาไว้ถึง 9,000 บาทเลยทีเดียว

ทั้งนี้ราคาบัตรดังกล่าวต้องถือว่าสูงไม่น้อยหากนับเป็นการแสดงของศิลปินในการเล่นตามร้านกลางคืน เพราะขนาดศิลปินมีชื่อเป็นที่รู้จักในวงกว้างอย่าง "โจอี้ บอย" ที่มีคิวจะไปแสดงในร้านแห่งหนึ่งย่านถนนข้าวสารในวันที่ 18 สิงหาคมนี้ราคาขายต่อโต๊ะจำนวน 4 คนเท่ากันทางร้านยังตั้งไว้ที่ 3,500 บาทเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่มีบางคนโพสต์แสดงความเห็นถึงเรื่องนี้ไปก็ได้รับคำตอบจากแอดมินของร้านที่สรุปได้ว่าสำหรับคนที่รู้สึกว่าราคาบัตรแพงนั้นก็เพราะไม่รู้จักกระแสความนิยมของคู่จิ้นคู่นี้ และที่สำคัญก็คือเป็นการดูถูกพลังจากเหล่าแฟนคลับของคู่จิ้นคู่นี้เป็นอย่างมาก...


"นุ๊ก-ปาย" คือใคร?
"นุ๊ก-ปาย" เป็นการจับคู่กันของ "นุ๊ก ธนดล" กับสาวเท่ "ป๊ายปาย โอริโอ้" ซึ่งเป็น 2 นักร้องในสังกัด "สิงห์มิวสิค" หนึ่งในค่ายเพลงอินดี้ในจังหวัดขอนแก่น

สำหรับประวัติของหนุ่ม "นุ๊ก" นั้น เจ้าตัวมีชื่อจริงว่า "ธนดล ศิริแวว" เกิดที่จังหวัดสระบุรี เป็นพี่คนโตของน้องชายที่อายุห่างกัน 9 ปี เรียนระดับอนุบาลที่สระบุรีก่อนจะย้ายตามคุณพ่อที่มีอาชีพรับราชการไปอยู่ที่ขอนแก่นบ้านเกิดของบิดา เข้าเรียนชั้นประถมที่โรงเรียนบ้านไผ่ ระดับมัธยมที่โรงเรียนโนนศิลาวิทยาคม และระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยมหาสารคาม คณะวิทยาการสารสนเทศ

โดยที่ผ่านมาเจ้าตัวได้ชื่อว่าเป็นนักร้องเดินสายประกวดคนหนึ่งก่อนจะถูกผู้บริหารค่ายสิงห์ (สิงห์ ณฐพบ ชาเนตร์) เห็นแววและชักชวนมาอยู่ด้วยในชายคาสิงห์มิวสิค

ขณะที่สาวเท่ "ป๊ายปาย โอริโอ้" มีชื่อจริงว่า "ฉัตรนภา เขียวขำ" ชื่อเล่น "ปาย" ("โอริโอ้" เป็นชื่อกลุ่มเพื่อนที่เรียนด้วยกันในระดับมัธยม) เธอเป็นลูกสาวคนเดียวของบ้าน เรียนจบมัธยมศึกษาที่โรงเรียนมารีย์อุปถัมภ์ ในอำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ และระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบล สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ จากนั้นจึงได้เข้ามาทำงานในค่ายเพลงสิงห์เรคคอร์ด ซึ่งเป็นหนึ่งในค่ายเพลงในเครือสิงห์มิวสิค

(ค่ายสิงห์มิวสิค ปัจจุบันมี 3 สังกัด คือ "สิงห์มิวสิค" ทำเพลงแนวทุ่งจ๋า, "เอสพีคมิวสิค" ทำเพลงลูกทุ่งอินดี้ และ "สิงห์เรคคอร์ด" ทำเพลงในแนวสตริง)


จุดเริ่มต้นคู่จิ้น
ต้องยอมรับว่าก่อนหน้านี้ทั้ง "นุ๊ก" และ "ป๊ายปาย" เองต่างไม่ได้เป็นที่รู้จักหรือมีแฟนคลับมากมายนักกระทั่งไม่นานมานี้หลังจากที่ทั้งสองได้มีการโพสต์คลิปร่วมกันในแอปฯ "ติ๊กต่อก" นั่นเองที่ทำให้ทั้งคู่ถูกจับเป็นคู่จิ้นกันและกันและมีหลายคนขอเข้ามาเป็นกลุ่มแฟนคลับ

ขณะที่ค่ายเพลงเองหลังเห็นกระแสที่เกิดขึ้นจึงให้ทั้งสองทำเพลงร่วมกันในชื่อ "รักนะต้าววาฬ"<ฝb> ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาก โดยจนถึงตอนนี้บทเพลงดังกล่าวมียอดวิวในยูทูบกว่า 33 ล้านเลยทีเดียว

ปัจจุบันนอกจาก "รักนะต้าววาฬ" สาวเท่ "ป๊ายปาย" ยังมีเพลงฮิตที่ชื่อ "บนดวงจันทร์" ที่มียอดวิวกว่า 4 ล้านวิว ขณะที่ในอินสตาแกรมของเธอก็มีคนที่ติดตามอยู่ที่ 208, 000 followers

ด้านของ "นุ๊ก ธนดล" ก็มีเพลงดังอย่าง "คู่ขนาน" ที่มียอดวิวกว่า 10 ล้านวิว ส่วนอินสตาแกรมของเจ้าตัวมีคนกดติดตามอยู่ที่ 241,000 คน

สำหรับกระแสความแรงของคู่จิ้นคู่นี้นั้นต้องบอกว่าไม่ธรรมดาสมกับฉายาคู่จิ้นอินดี้แห่งยุคจริงๆ เพราะราคาบัตรโซนวีไอพี 9 พันบาทที่ใครหลายคนรู้สึกว่าแพงและเป็นดรามาอยู่นั้น ปรากฏว่าทันทีที่มีการเปิดให้จองก็มีแฟนคลับแห่เข้ามาจองหมดในเวลาไม่ถึงชั่วโมง

ไม่เพียงเท่านี้เมื่อสอบถามไปยังคิวงานของทั้งสองก็ปรากฏว่าแน่นไปจนถึงเดือนเมษายนปีหน้ากันเลยทีเดียว...นุ๊ก ธนดล

ปาย ฉัตรนภา
กำลังโหลดความคิดเห็น