xs
xsm
sm
md
lg

ชมคลิปสุดสะเทือนใจ "แชดวิก โบสแมน" กลั้นน้ำตาไม่อยู่ เล่าเรื่องเด็กผู้ป่วยมะเร็งพยายามต่อสู้ยื้อชีวิตเพื่อดู Black Panther

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ในวันที่ "แชดวิก โบสแมน" เสียชีวิตอย่างช็อกโลก คลิปเมื่อ 2 ปีก่อนที่เขาเล่าเรื่องราวของเด็กผู้ชาย 2 คนที่พยายามต่อสู้ยื้อชีวิตตัวเองเพื่อให้ได้ดู Black Panther ถึงกับทำให้ "โบสแมน" หลั่งน้ำตา ซึ่งในวันนี้แฟนหนังทั่วโลกได้รับทราบแล้วว่า "โบสแมน" เองสะเทือนใจกับเรื่องนี้ เพราะตอนนั้นเขาเองก็ต้องต่อสู้กับโรคมะเร็งเช่นเดียวกัน

เป็นข่าวเศร้าในวันนี้เมื่อ แชดวิก โบสแมน เสียชีวิตอย่างน่าเศร้า และไม่มีใครคาดคิดเลยด้วยวัยเพียง 43 ปี สร้างความเสียใจให้กับทั้งเพื่อนร่วมงาน และแฟนหนังทั่วโลก

ยิ่งกว่านั้นครอบครัวของ โบสแมน ยังเปิดเผยด้วยว่าเขาตรวจพบมะเร็งขั้นที่ 3 ตั้งแต่เมื่อ 4 ปีก่อนแล้ว หมายความว่า โบสแมน ถ่ายทำทั้ง Black Panther, Avengers: Infinity War และ Avengers: Endgame พร้อม ๆ กับการรักษาตัวไปด้วย โดยข่าวบอกว่าในระยะเวลาที่ผ่านมาเขาต้องเข้ารับการทำคีโม และผ่าตัด อย่างเงียบ ๆ โดยไม่มีใครทราบถึงเรื่องนี้เลย


นอกจากนั้นในตลอด 4 ปี เจ้าของบท ทีชาลา ยังใช้เวลาส่วนหนึ่งในการไปให้กำลังใจเด็ก ๆ ผู้ป่วยในโรงพยาบาล โดยเฉพาะเด็กที่ป่วยเป็นมะเร็ง โดยไม่มีใครทราบเลยว่าตลอดเวลาดังกล่าว โบสแมน เองก็กำลังต่อสู้กับโรคร้ายเช่นเดียวกัน

จนในวันนี้มีการนำคลิปในอีเวนต์ระหว่างการการเดินสายโปรโมต Black Panther กลับมาเผยแพร่อีกครั้ง และสร้างความสะเทือนใจให้กับแฟนหนังมากกว่าเดิมหลายเท่า เพราะในวันนั้น โบสแมน ได้เล่าถึงเรื่องของเด็กผู้ชาย 2 คน ที่ป่วยเป็นมะเร็ง และกลัวว่าจะมีชีวิตอยู่ไม่ทันได้ดู Black Panther

"มีเด็กสองคนที่เสียชีวิตไป ชื่อ เอียน กับ เทย์เลอร์ พวกเขาเสียชีวิตไปเพราะมะเร็ง ซึ่งผมคุยได้มีโอกาสพูดคุย ได้สื่อสารกับทั้งสองคนตลอดตอนที่ถ่ายทำ Black Panther" เริ่มต้นเล่าเรื่องอย่างสะเทือนใจ"มีครั้งหนึ่งพ่อกับแม่ของพวกเขาบอกว่า เด็ก ๆ กำลังพยายามยื้อชีวิตให้อยู่ถึงตอนที่หนังเข้าฉาย" โบสแมน เล่า "เมื่อถึงจุดหนึ่ง การได้ยินเรื่องราวอะไรแบบนั้น ทำให้ผมรู้สึกทันทีว่าต้องพยายามให้มากขึ้น ต้องไปเข้ายิม, พยายามทำงานให้หนัก, ต้องเรียนรู้บทพูด ต้องเรียนรู้สำเนียงการพูดออกมาให้ดีที่สุด"

"เมื่อถึงจุดหนึ่ง เรื่องแบบนี้กลายเป็นประสบการณ์ที่ทำให้คุณต้องรู้สึกเจียมตัว ผมเคยคิดว่าเราคงไม่ได้มีความหมายอะไรขนาดนั้นหรอก แต่การได้เห็นคนอื่นมองผลงานของเรา การได้เห็นกระแสต่าง ๆ ทำให้ผมตระหนักว่าพวกเขากำลังเฝ้ารออะไรบางอย่างที่ยิ่งใหญ่มาก"

"เมื่อได้กลับมาคิดถึงเด็ก ๆ พวกนั้น คิดถึงการรอวันคริสต์มาส, รอวันเกิด, รอของเล่น หรือรอที่จะได้วิดีโอเกม ผมผ่านชีวิตผ่านการรอคอยช่วงเวลาอะไรแบบนั้นมาบ้างเหมือนกัน มันทำให้ผมได้กลับไปคิดถึงจิตใจของเด็ก ๆ สองคนที่กำลังรอคอยหนังเรื่องนี้กันอยู่"


"จนเมื่อผมได้ทราบว่าพวกเขา ...." เมื่อมาถึงจุดนี้ โบสแมน ก็สะเทือนใจจนถึงกับพูดไม่ออก, กลั้นน้ำตาไม่อยู่ และหยุดนิ่งไปหลายวินาที จนเพื่อนนักแสดงที่นั่งอยู่ข้าง ๆ ต้องช่วยกันให้กำลังใจ "ใช่ เรื่องนี้มีความหมายมากจริง ๆ" โบสแมน กล่าวปิดท้าย

โดยครอบครัวของ โบสแมน บอกว่าเขาเสียชีวิตจากโรคมะเร็งลำไส้ ซึ่งที่ผ่านมาเขาได้พยายามต่อสู้กับโรคร้าย และรักษาตัวด้วยความกล้าหาญ พร้อม ๆ กับพยายามฝากผลงานที่น่าจดจำเอาไว้มากมาย

“เขาเสียชีวิตลงที่บ้านโดยมีภรรยา และครอบครัวอยู่เคียงข้าง ... ครอบครัวขอขอบคุณสำหรับความรัก กับกำลังใจ และขอความเป็นส่วนตัวในช่วงเวลาที่ยากยิ่งมากเช่นนี้ด้วย” ครอบครัว โบสแมน กล่าวผ่านแถลงการณ์
กำลังโหลดความคิดเห็น...