xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) ไม่ต้องกั๊กมันแล้ว “เต๋อ” ลั่นอนุญาตให้เรียก “ใหม่” ว่าแฟน เป็นทุกอย่างให้เธอ!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เต๋อ ฉันทวิชช์” เผยห่วงอาการบ้านหมุน “ใหม่ ดาวิกา” หวั่นอีกฝ่ายเครียดจนแพนิค แต่ตอนนี้ดีขึ้น ลั่นจัดทริปสวีตหวาน จะให้หวานขึ้นไปเรื่อยๆ ฟุ้งเป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว อนญาตให้เรียกว่าแฟนได้
เคยเป็นคู่จิ้น “โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ” มาก่อน พอต้องมาเปิดตัวทำงานด้วยกันในภาพยนตร์เรื่อง “เฮ้ย! ลูกเพ่นี่ลูกพ่อ” “เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี” ก็ยอมรับว่าถูกหวานใจ “ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่”กระแนะกระแหนเบาๆ ก่อนเผยห่วงสาวใหม่ในช่วงโควิด-19 ระบาด ตอนนี้ทุกอย่างดีขึ้น สภาพจิตใจก็ดีขึ้น

“หนังเรื่องนี้อย่างแรกเลยคือเปลี่ยนภายนอก ต้องมีผมทรงประหลาดที่ผมไม่เคยไว้ ซึ่งอาจจะเป็นทรงฮิตสมัยนั้น เป็นเหมือนนักเลงกระจอกนิดๆ แต่จิตใจดี ส่วนตัวผมก็ไม่เคยเป็นนักเลงมาก่อนก็เลยได้ลองอะไรใหม่ๆ คาแรคเตอร์ผมอยู่ที่บ้านก็หาเรื่องแม่ หาเรื่องน้อง ไถตังค์แม่ แม่ไม่ให้เข้าบ้านก็เลิก

ถามว่ากลัวคนติดภาพเดิมๆ ไหม จริงๆ แล้วผมก็ว่าเรื่องการแสดงมันเป็นเรื่องของรสนิยม แล้วแต่คนชอบไม่ชอบไม่เหมือนกัน ส่วนตัวผมก็พยายามทำการบ้านให้มีการเปลี่ยนแปลงทั้งภายนอกและภายใน มีอินเนอร์ แต่สำหรับคนที่ดูแล้วรู้สึกว่าก็ยังคล้ายเดิมก็ต้องลองไปดูก่อนเรื่องนี้นอกจากทรงผมมันก็จะมีเรื่องอินเนอร์ ภายนอกไม่ได้เปลี่ยนมาก แต่ความเป็นจริงโก๋ยุคนั้นความห่วย ความต๊อง คือเรื่องนี้ฉากต่อยตีไม่ได้มีเยอะมาก ก็พยายามทำร่างกายให้แข็งแรงสุขภาพดี”

บอกไม่เคยรู้จักโป๊ปมาก่อน รู้แค่เป็นสามีแห่งชาติ สาวๆ กรี๊ดกร๊าด ชมอีกฝ่ายทำงานง่าย ต้องเป็นบัดดี้
“ตอนแรก ผมไม่รู้เลยว่าจะเป็นยังไงเพราะก่อนมาร่วมงานกันก็ไม่เคยรู้จักมักจี่กับเขามาก่อน รู้แค่ว่าคนนี้คือโป๊ปสามีแห่งชาติมีคนกรี๊ดกร๊าดเยอะ พอมาร่วมงานกันเขาน่ารักดี มีความกวน ชวนเล่นตลอดเวลา มาสนิทกันเร็วมากเริ่มต้นมาก็สนิทกันซึ่งมันดีต่อบทมาก เพราะในเรื่องต้องเป็นบัดดี้กัน”

คู่จิ้นก็มา ถูก “ใหม่ ดาวิกา” กระแนะกระแหน ก่อนหลุด เขาเป็นคนรู้ใจ
“ใช่ครับ น้องใหม่เขาก็จะมีกระแนะกระแหนบ้าง อืม สนิทกันเลยเนอะ อ๋อ..มีแฮชแท็กด้วย เริ่มมีบ้าง ถามว่าเขาอิจฉาไหม ผมก็เดาอารมณ์เขายาก พูดกึ่งเล่นเก่งจริง (ขนาดนี้ยังไม่รู้ใจกันอีกเหรอ?) รู้ใจครับ อุ้ย พูดเล่น เขาแซวเล่น (ยิ้ม)

ห่วงอาการบ้านหมุนช่วงโควิด ต้องให้กำลังใจ หวั่นแพนิค
“ก็ดีครับ มันจะมีช่วงหนึ่งก่อนหน้านี้เขามีอาการบ้านหมุน เราก็ต้องดูแลเขาในเรื่องกำลังใจด้วยอะไรด้วย เพราะคนที่เป็นอาการนี้ครั้งแรก น่ากลัวมากสำหรับเขาเพราะรู้สึกเหมือนจะล้ม คือยังไม่ได้เชิงกลับมาเป็น แต่อาการมันเหมือนจะกลับมา แต่ยังไม่ถึงกับกลับมา

ก็พยายามคุยกับเขาเยอะๆ เพราะมันเป็นช่วงโควิด-19 ด้วย สิ่งหนึ่งที่มันขาดหายไปเลยคือสังคม เพราะเราต้องอยู่แยกกัน อยู่คนเดียวคนที่เขาพูดคุยด้วยก็จะเป็นที่บ้าน บางทีเขาก็ต้องการสังคม นึกถึงชีวิตสนุกสนานบ้าง เราก็ต้องโทร.ไปคุยบ่อยๆ วิดีโอคอลไป”

ช่วงนั้นเหมือนน้องเขาออกไปไหนไม่ได้ด้วย ไปไหนก็ลำบาก เขากลัวไปหมดเลย กลัวว่าจะเป็นไหม ขนาดการนอนยังกลัวเลยว่า นอนพลิกฝั่งนี้จะบ้านหมุนหรือเปล่า อะไรอย่างนี้ ถ่ายละครก็หันได้ฝั่งเดียว จริงๆ ก็หันได้แหละแต่เขากลัว พอหันฝั่งนั้นแล้วเคยเป็นแล้ว ก็จะกลัวแพนิคไปเลย”

ช่วงโควิด-19 ช่วงนั้นไม่ค่อยได้เจอเลยครับ ไม่ได้เจอใครเหมือนกัน ทุกคนไม่น่ามีใครได้เจอ เขาก็ไปหาคุณหมอครับ แต่ช่วงที่ไปโรงพยาบาลก็ต้องระมัดระวังด้วย ดูทั้งสองฝั่ง เพราะก็มีโควิด-19 ด้วย ดูแลตัวเองด้วยคนรอบข้างก็ต้องระมัดระวัง เว้นระยะห่างทางสังคม”

ตอนนี้ดีขึ้น สภาพจิตใจก็ดีขึ้น เพราะได้ออกไปทำงาน
“ตอนนี้ดีขึ้นละครับ ดีขึ้นมาก พอเขาได้เริ่มกลับมาทำงาน ทุกอย่างก็ค่อย ๆ ดีขึ้น หนึ่งคือสภาพจิตใจดีขึ้น ได้ออกจากบ้านบ้างไม่ได้กลับบ้านอย่างเดียว ไม่ได้อยู่กับที่นานๆ สองคือพอได้ทำงานก็ได้เจอคน กึ่งๆ ได้ออกกำลังกายด้วย เพราะก็มีการแสดงก็เลยดีขึ้น ผมเป็นห่วงตลอดอยู่แล้วครับ”

เจอกันเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา จัดทริปทะเลไม่ได้หวาน แต่จะหวานเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ
“อาทิตย์ที่แล้วมั้งครับ พอสถานการณ์เริ่มคลี่คลายก็ไม่ถึงกับจัดทริป ก็ไปเจอไปให้กำลังใจ ทะเลไม่ได้หวานนะครับ ไปเช้าเย็นกลับเหมือนเขาก็อยากไปเห็นทะเล ไม่ได้เห็นนาน ก็ไปถ่ายรูปกัน หลังโควิดก็มีทริปนั้นทริปเดียวเลย

ส่วนเรื่องเข้าวัด แบบนั้นถือว่าเป็นทริปเหรอครับ ก็มีบ้าง มิวเซียมก็มีบ้าง ไปถ่ายรูปกัน เรื่องความหวานก็มีแต่เพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ ผมก็เชื่อว่าต้องการสิ่งนี้ (หัวเราะ) หลังจากนี้ก็ไปเรื่อย ๆ ครับ ทริปปหน้ายังไม่ได้วางครับ ช่วงนี้ละครเล่นกันทั้งคู่เลย 2 เรื่องก็คือเจ็ดวันครับ มีเวลาว่างฟลุค ๆ ให้ได้เจอกันบ้าง มีไปหาที่กองบ้างนานๆ ที ถ้าว่างตรงกันมีเวลาก็จะไปเจอที่กองก็มีบ้าง”

เรียกแฟนได้ ชัดเจนว่าอยู่ในสถานะที่ประทับใจกันและกัน
“จะเรียกว่าแฟนก็แล้วแต่ ตัวผมก็ชัดเจนในส่วนของผม เป็นสิ่งที่อยู่ในใจผม (แกล้งพูดออกมานิดนึงเหมือนว่าไม่มีใครรู้?) ก็เป็นสถานะที่ประทับใจกันและกัน

เป็นทุกอย่างให้ใหม่ อนุญาตให้เรียกแฟน
“ก็พยายามจะเป็นทุกอย่างในชีวิต ให้ดีกับเขา (เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว?) ยังเป็นได้อีกครับ (เป็นแฟนใหม่ ดาวิกาได้แล้ว?) พาร์ตนี้ยาวมากเลยนะ ยาวจริงๆ (หัวเราะ) เรียกแฟนได้เลยครับ แล้วแต่เลย อนุญาตครับ (ยิ้ม)
กำลังโหลดความคิดเห็น...