xs
xsm
sm
md
lg

ไม่ได้เปิดดูสักที “แซมมี่” ไม่รู้เมื่อไหร่หมดสัญญาช่อง 7 แต่คอนเฟิร์ม ปีนี้ ปีหน้ายังอยู่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แซมมี่” เนื้อเต้น เล่นหนังเป็นนางเอกคู่ 2 พระเอก “โป๊ป-เต๋อ” ลั่นไม่เคยมีประสบการณ์เล่นหนังเต็มตัวแบบนี้มาก่อน บอกทั้งสองคนไม่คุยด้วย ไม่มีรูให้แทรก เผยยังมีละครช่อง 7 สองเรื่อง แต่ไม่ได้อัปเดตเรื่องสัญญา อ้างไม่ได้เปิดดู ไม่คอนเฟิร์มเล่นละคร “เจ๊ฉอด” ยันค่ายอื่นทาบเป็นเรื่องปกติ แต่คอนเฟิร์มปีนี้ ปีหน้ายังอยู่ช่อง 7

ทำแฟนๆ ฮือฮาไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับภาพยนตร์เรื่อง “เฮ้ย! ลูกเพ่นี่ลูกพ่อ” กำกับโดย “ใหม่ ภวัต พนังคศิริ”ผู้กำกับคนดังจากละครบุพเพสันนิวาส ที่ดึง 2 พระเอกฮอต “โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ”และ “เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี”ประกบนางเอกวิกหมอชิต “แซมมี่ เคาวเวลล์”เป็นครั้งแรก ซึ่งได้เปิดให้สัมภาษณ์เต็มๆ เป็นครั้งแรก ที่บ.เอ็มพิคเจอร์ส รัชโยธิน อเวนิว ชั้น 3 เมเจอร์รัชโยธิน งานนี้สาวแซมมี่เผยว่าเป็นการเล่นหนังเต็มตัวครั้งแรกของตน ไม่เคยมีประสบการณ์ถ่ายหนังเต็มตัวแบบนี้มาก่อน แต่แฮปปี้ได้เจอวิธีการทำงานใหม่ๆ 

“เอาตรงๆ เป็นหนังเต็มรูปแบบเรื่องแรกในชีวิตเลยค่ะ ตื่นเต้นมาก ดีใจนะที่ได้เจอพี่ๆ และทีมงานใหม่ๆ ค่ะ เหมือนเปิดโลกใหม่เหมือนกันนะ เพราะว่าเราชินกับการถ่ายละครมา 10 กว่าปี พอมาเจออะไรใหม่ๆ บรรยากาศใหม่ๆ วิธีการทำงานใหม่ๆ รวมถึงวิธีการเล่น ก็ดีนะ สนุก รู้สึกเอ็นจอยค่ะ ก่อนหน้านี้เราไม่เคยมีประสบการณ์ถ่ายหนังเต็มรูปแบบขนาดนี้เลยค่ะ”

รับบทนางเอกที่ขัดกับชีวิตจริง ต้องเป็นแม่บ้าน
เป็นนางเอกและเป็นผู้หญิงคนเดียวในเรื่องค่ะ (หัวเราะ) สาเหตุที่ตัดสินใจเล่น หนูว่าเรื่องนี้มันมีความสนุกในตัวเองอยู่แล้ว อ่านบทแล้วรู้สึกว่าถ้าเราเป็นคนดู เราอยากดูเรื่องนี้ ไม่ว่าเราจะเล่นเป็นใคร คือทุกตัวละครมีหน้าที่ของเขา และทุกๆ ตัวละครเขาทำได้ดี เขาเดินเรื่องไปด้วยกัน ซึ่งมันมีเสน่ห์ตรงนี้ด้วย ก็เลยรู้สึกอยากรับ และอีกอย่างคือเป็นงานภาพยนตร์ด้วย จริงๆ จะมีกลิ่นความเซ็กซี่ ยังมีอยู่ในเรื่องเหมือนเดิม แต่อีกพาร์ตนึงจะมีความใสขึ้นมาที่อาจจะไม่ค่อยได้เห็นกัน (หัวเราะ) ใสๆ แม่บ้านแม่เรือน เพราะเราเล่นเป็นแฟนลูกเพ่ ซึ่งขัดกับตัวจริงมาก เพราะไม่ค่อยจะมีความเป็นแม่บ้านแม่เรือน มีล้างจานอะไรอย่างนั้นบ้าง ก็แปลกดีนะ ตอนเล่นก็รู้สึกขัดๆ เหมือนกัน ต้องมีเวิร์กช็อป แต่เป็นเวิร์กช็อปคาแรคเตอร์ เวิร์กช็อปเดี่ยว คู่ รวม”

ตื่นเต้นเจอ "โป๊ป-เต๋อ" ไม่เคยเจอมาก่อน
“ใช่ ไม่เคยเจอด้วย ตื่นเต้นมาก ใครๆ ก็คงตื่นเต้นแหละเนอะ แต่พี่โป๊ป พี่เต๋อน่ารักค่ะ ทั้งคู่เลย และทำงานกันง่าย ทุกคนตั้งใจทำงานมาก เราไม่เคยทำงานกับคนข้างนอก แล้วบวกกับพี่ใหม่ผู้กำกับด้วย เราก็ได้อะไรใหม่ๆ กลับไปใช้ค่ะ แน่นอนว่าเกร็งอยู่แล้วค่ะ แต่โชคดีมีเวิร์กช็อปหลายครั้งเหมือนกันค่ะ ทำการบ้านกันค่อนข้างหนักก่อนที่จะเปิดกล้องถ่ายจริง”

โอดไม่มีใครคุยด้วย ไม่มีรูให้เข้าไปแทรกแก๊งผู้ชาย
ไม่ค่อยมีใครคุยกับหนูเลยค่ะ (หัวเราะ) เพราะเป็นผู้หญิงคนเดียวเขาก็จะมีแก๊งผู้ชายจับกลุ่มกัน รู้สึกว่าไม่มีรูให้เราเข้าเลย เพราะเขาก็รับส่งมุกอะไรของเขากันเอง หนูว่าด้วยวัยด้วยแหละ เพราะเขารุ่นเดียวกัน เราก็ไม่กล้าไปเล่นด้วย”

ไม่คาดหวังคนจะติดภาพหนัง พยายามเปลี่ยนหลายลุคให้คนเห็นหลากหลายขึ้น
“จริงๆ เราก็ไม่ได้คาดหวังว่าคนจะต้องติดภาพเราเป็นแบบไหน ก็แล้วแต่ใครจะชอบเราในแบบไหน ก็พยายามที่จะมีหลายๆ ลุค และพยายามหาอะไรที่มันหลากหลายให้คนได้เห็นกันค่ะ ซึ่งอันนี้ก็จะเป็นอีกหนึ่งทางที่เราก็ทำได้นะ ได้ร่วมงานกับคนใหม่ๆ ผู้กำกับใหม่ๆ ก็ดีค่ะ เราก็พยายามเก็บเกี่ยวความรู้ หรือเวลาเวิร์กช็อปไปเจอคุณครูเราก็พยายามเอามาปรับใช้ในชีวิตประจำวันในการทำงานของเรา ก็ดีนะ ได้เจอคนใหม่ๆ ได้เจอคนเยอะขึ้น มุมมองเราก็จะกว้างขึ้น”

ยังเล่นละครกับช่อง 7 แต่ไม่แน่ใจเรื่องต่อสัญญา
มีค่ะ ตอนนี้ยังถ่ายอยู่แน่น 7 วันเลย 2 เรื่องค่ะ ก็ยังไม่ได้ต่อสัญญาค่ะ สัญญาเดิมยังมีอยู่ หมดเมื่อไหร่ไม่แน่ใจเลย หนูไม่เคยเปิดดูสักที (หัวเราะ) ให้ผู้จัดการดูแลเลยค่ะ เป็นเรื่องของเขาไป เราก็รู้คิวเดือนต่อเดือน คิวละครอะไรอย่างนี้ค่ะ

ส่วนจะต่อสัญญาไหม ยังไม่ได้มองถึงขั้นนั้นเลย เพราะว่าอย่างที่บอกว่าเราถ่ายละคร 7 วัน 2 เรื่อง แล้วเอาจริงๆ เวลาตอนนี้แทบจะไม่ได้ทำอะไรส่วนตัวเลยค่ะ เลยมีแค่อัปเดตคิวละคร และคิวโปรโมตหนังเข้ามา”

งงข่าวจะไปเล่นละครค่าย “ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา” สัญญาช่อง 7 ไม่ได้อัปเดต
“เห็นค่ะ เมื่อไม่นานมานี้เองค่ะ ก็งงทั้งตัวนักแสดงเอง และตัวผู้จัดการก็งงค่ะ อันนี้ไม่ทราบว่ามาจากไหน เรื่องที่ว่าเราเสียบแทนขวัญ (อุษามณี ไวทยานนท์) ไม่ได้มีการเสียบอะไรใครค่ะ แต่ถ้าหมายถึงการทาบทามอะไรแบบนี้ อย่างที่บอกเราทำงาน 7 วันจริงๆ และการที่จะติดต่ออะไรแบบนี้มันไม่ได้ติดต่อมาทางเรา ถ้าเกิดจะมีบ้างก็คงจะผ่านทางผู้จัดการ แต่เป็นเรื่องไหน ช่องไหน ค่ายไหน หนูไม่รู้ดีเทล แต่ว่ามีทุกปีอยู่แล้วค่ะ สิ้นปีจะหมดหรือยัง อะไรแบบนี้ก็มีมาเรื่อยๆ ทุกปี”

ไม่มีการคอนเฟิร์มขะเล่นละครกับพี่ฉอด
“ไม่มีค่ะ เรายังถ่ายเพลิงปริศนา และทะเลลวงอยู่ค่ะ ผู้ใหญ่ก็ไม่ได้ถามอะไรนะคะ คือข่าวนี้มีมาเป็นระลอกๆ สำหรับหนู หนูก็โดนเรื่อยๆ คือเราก็ยังอยู่ตรงนี้ และผู้ใหญ่ก็ทราบดีว่าสัญญาเรายังมีอยู่ และเรายังถ่ายละครกับเขาอยู่ค่ะ พูดคุยเรื่องสัญญากับผู้ใหญ่ยังไม่มีค่ะ มีแค่อัปเดตคิว ละครเป็นยังไงบ้าง ถ่ายโน่น นี่ นั่น (ปีนี้ ปีหน้าแซมมี่อยู่กับช่อง7 แน่นอน?) ยังอยู่ค่ะ ฝากดูละครทั้ง 2 เรื่องและฝากหนังด้วยค่ะ


กำลังโหลดความคิดเห็น...